> SET > RBF

09 กันยายน 2020

ส่องหุ้น RBF ยังต้องรอ 3 ปัจจัยบวกหนุน โบรกฯ คาดกำไร Q3 โต

RBF 'ฟินันเซีย ไซรัส' ชูหุ้นเด่นวันนี้ เคาะพื้นฐาน 11 บาท


RBFปั้นสินค้าเทรนด์สุขภาพ รองรับออเดอร์หนุนรายได้


ทันหุ้น-สู้โควิด : บล.โนมูระ พัฒนสิน ออกบทวิเคราะห์หุ้นบริษัท อาร์ แอนด์ บี ฟู้ด ซัพพลาย จำกัด (มหาชน) หรือ RBF หลังจากที่เข้าร่วมประชุมนักวิเคราะห์เมื่อวานนี้ ซึ่งได้ปรับลดคำแนะนำเหลือ ถือ จากเดิมแนะนำซื้อเก็งกำไร เพราะ upside เริ่มจำกัด จากราคาเป้าหมายที่ประเมินไว้ที่ 10.50 บาทต่อหุ้น 


ฝ่ายวิจัย เน้นให้รอปัจจัยบวกใหม่ที่ต้องติดตามความคืบหน้า 3 ประเด็น ประกอบด้วย  ความคืบหน้าการซื้อกิจการหรือ M&A ซึ่งผู้บริหารมองว่ายังไม่มีดีลที่น่าสนใจ , ประการที่สอง การขายโรงแรมมองว่ายังไม่ใช่จังหวะที่เหมาะสม และสุดท้ายประเด็นความร่วมมือทางธุรกิจกับพันธมิตรญี่ปุ่น (San-ei gen)  


สำหรับผลประกอบการไตรมาส 3/63 ฝ่ายวิจัยคาดว่าจะเติบโตเพิ่มขึ้น 18% จากช่วงเดียวกันปีก่อน และเพิ่มขึ้น 15% จากไตรมาส 2/63 คาดว่าจะมีกำไรอยู่ที่ราว 125-130 ล้านบาท ตามผลการดำเนินงานธุรกิจอาหารที่จะได้ปัจจัยบวกจากคำสั่งซื้อกลุ่มอาหารและอุปโภคที่จะทยอยกลับมาสู่ภาวะปกติ บวกกับแรงเสริมจากคำสั่งซื้อที่จะเร่งขึ้นของลูกค้าหลักในเครื่องดื่มที่มีกระแสตอบรับดีของสินค้าใหม่ (เครื่องดื่มผสมวิตามิน)  และการเดินเครื่องเชิงพาณิชย์ของโรงงานเกล็ดขนมปังในอินโดนีเซียเต็มไตรมาส หนุนมาร์จิ้นขายดีขึ้น และคาดว่าธุรกิจโรงแรมจะขาดทุนลดลงจากจุดต่ำสุดในไตรมาส 2/63 เพราะกลับมาเปิดดำเนินงานแล้ว โดยประเมินกำไรปกติทั้งปี 2563-2564 จะเติบโต 43% และโต 12% ตามลำดับ 


ราคาหุ้น RBF เช้านี้ เคลื่อนไหวอยู่ที่ 10.30 บาท ลบ 0.20 บาท หรือ 1.90% โดยมีมูลค่าการซื้อขาย 127.11 ล้านบาท 

อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X