> SET > SHR

19 กุมภาพันธ์ 2020

SHR ขายหุ้น 50% ในโครงการ CROSSROADS ให้แก่ EWD มูลค่า 16.2 ล้านเหรียญสหรัฐ

SHR ประกาศปิดโรงแรมในเครือหลายแห่งชั่วคราว ยับยั้งแพร่ระบาดโควิด-19


SHRลุยซื้อโรงแรมอัพฐาน จ่อบุ๊กรายการพิเศษ520ล.


สำนักข่าว "ทันหุ้น"รายงานว่า SHR ขายหุ้น 50% ในบริษัท Prime Locations Management 3 Ltd ซึ่งเป็นผู้พัฒนาโรงแรมแบบ High-end lifestyle resort บนเกาะ 3 ของโครงการ CROSSROADS สาธารณรัฐมัลดีฟส์ ให้แก่บริษัท Wai Eco World Developer Pte (EWD) ด้วยมูลค่า 16.2 ล้านเหรียญสหรัฐ  มั่นใจได้พันธมิตรที่แข็งแกร่ง พร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจตามแผน


บริษัท เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท จำกัด(มหาชน) หรือ SHR ได้ดำเนินการขายหุ้น 50% ในบริษัท Prime Locations Management 3 ซึ่งถือหุ้นโดย S Hotels and Resorts (SC) Co., Ltd. (SHR SC) บริษัทย่อยของ SHR 100% คิดเป็นมูลค่า 16.2 ล้านเหรียญสหรัฐให้แก่ EWD นักลงทุนจากประเทศเมียนมาร์ เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา 


นายชัยรัตน์ ศิวะพรพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน บริษัท เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การได้พันธมิตรที่ดีอย่าง EWD มาเสริมความแข็งแกร่งทั้งในด้านธุรกิจและด้านการเงินในครั้งนี้ ทำให้บริษัทฯ มั่นใจว่าโครงการ CROSSROADS เกาะ 3 จะประสบความสำเร็จและเปิดดำเนินการตามเป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างแน่นอน


พร้อมกันนี้ บริษัท Prime Locations Management 3 ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนดำเนินการให้บริษัท Dream Islands Development 3 Private Limited ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่บริษัทร่วมทุนถือหุ้น 100% เข้าลงนามในสัญญาเช่าช่วง (Sublease Agreement) กับบริษัท Dream Islands Development 2 Private Limited (DID2) เพื่อรับโอนสิทธิการเช่าช่วงเกาะ 3 ของโครงการ CROSSROADS ภายใต้ Head Lease Agreement ที่ทำขึ้นระหว่าง DID2 กับรัฐบาลของสาธารณรัฐมัลดีฟส์  


ทั้งนี้ SHR ประกาศร่วมทุนกับ EWD ซึ่งเป็นนักลงทุนจากประเทศเมียนมาร์ที่มีการลงทุนในหลากหลายธุรกิจ รวมทั้งธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เหมืองแร่ ยานยนต์ และอาหาร เพื่อพัฒนา High-end lifestyle resort มูลค่า 60 ล้านเหรียญสหรัฐ บนเกาะ 3 ของโครงการ CROSSROADS เมื่อปลายปี 2562 โดยรีสอร์ทแห่งใหม่บนเกาะ 3 ประกอบด้วยห้องพักรูปแบบวิลล่าจำนวน 80 ห้อง ในรูปแบบของวิลล่ากลางน้ำ (water villa) ในระดับราคาประมาณ 900-1000 เหรียญสหรัฐต่อคืน เพื่อสอดคล้องกับแนวทางการพัฒนาโรงแรมตามคอนเซ็ปที่สร้างความหลากหลายของพอร์ตโฟลิโอ (more diversified portfolio) ของ SHR โดยบริษัทฯ คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างรีสอร์ทแห่งใหม่นี้ในปีนี้และเปิดดำเนินการในปี 2565 


“เรามั่นใจว่ารีสอร์ทบนเกาะ 3 ในระดับราคาที่วางไว้ จะเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยว ทำให้โครงการ CROSSROADS ของเราสามารถจับกลุ่มนักท่องเที่ยวได้ครอบคลุมมากขึ้น” นายชัยรัตน์ กล่าวเสริม


ปัจจุบันนี้ บริษัทฯ มีโรงแรมแบบไลฟ์สไตล์ รีสอร์ท 2 แห่ง คือ SAii Lagoon Maldives, Curio Collection by Hilton บนเกาะ 1 และ Hard Rock Hotel Maldives บนเกาะ 2 พร้อมกันนี้โครงการ CROSSROADS ยังมีจุดเด่นที่มีศูนย์นันทนาการและความบันเทิงครบวงจรภายใต้ชื่อ “เดอะ มารีน่า แอท ครอสโร้ดส์” ที่ประกอบด้วยท่าจอดเรือยอร์ชระดับลักชัวรีขนาดใหญ่ บีชคลับ ร้านอาหาร ร้านค้าและหอประชุม อีกทั้งทำเลที่ตั้งที่อยู่ใกล้สนามบินนานาชาติ ทำให้การเดินทางสะดวกใช้เวลาเพียง 15 นาที

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X