UKEM จะพักก็ได้ จะไปก็ดี

312

 

 

 

ที่มาที่ไป… บางทีก็ลีลาเสียเหลือเกิน ก็อย่างที่เรียกกันว่า “เก็บกด” หรือ “กดเก็บ” น่ะ อะไร อย่างไหน ยังไง อันนี้ ไม่ขอกล่าวดีกว่า มันล่อแหลมไปหน่อย… แต่เชื่อว่าท่านเคยเจอกันมาบ้างแหละ เล่นเอาจนเราอึดอัด พอขายไป ทิ้งไป เลิกคบ กลับทำตัวดีเสียอย่างน่าชื่น วิ่งขึ้นหน้าตาเฉย หรือไม่บางทีนะ เห้นอาการดูดี ทำตัวดี น่าคบ น่าเก็บ แต่พอเข้าไปจริงๆ แววร้ายออกมาอย่างน่าผิดหวัง… ก็ต้องเรียนรู้กัน ให้มากขึ้นกว่าเดิมเสียแล้วครับหุ้นสมัยนี้ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า นิสัยหุ้นหรือนิสัยคนกันแน่ เอาเป็นว่า ใครไม่ ถนัดหรือไม่เคยดู ก็อย่ารีบเชียวล่ะ หันไปดูหุ้นที่เราเฝ้าตาม เฝ้าศึกษา จนรู้นิสัยใจคอเป็นอย่างดี จะง่ายกว่า จริงๆ แล้ว เหนือเมฆก็ว่าจะเปลี่ยนเครื่องมือ หรือไม่ก็เปลี่ยนแนวบ้างแล้วล่ะมั๊ง ยุคเปลี่ยน ตลาดพัฒนาไป เราก็ต้องตามกันให้ทันหน่อย… จะว่ายาก ก็ไม่ยากหรอก แต่ก็ใช่จะง่ายเสียเลยทีดี สิ่งที่ยากที่สุด คือ ทำแล้ว ไม่โดนด่าให้เสียชื่อนี่สิ ยากยิ่งกว่าสิ่งใด… เดี๋ยวเราไปว่ากันแรงๆ ถึงพริกถึงขิง ในวิชาการเล่นหุ้น แบบที่ว่า ถ้าจะต่อสู้แบบวิชามาร ก็ต้องชนะมารกันให้ได้ แล้วคงได้เจอกันใน UIA. (UTRADE Investment Academy)… โดยปีนี้ จะมี 2 รุ่น คือ รุ่น 3 และ รุ่น 4… แต่รุ่น 3 จะเป็นลูกค้าเก่าของ UOBKH ก่อน ส่วนท่านที่อยากจะ เข้าโครงการ แต่ยังไม่ได้เป็นลูกค้าของ UOBKH ก็เตรียมความพร้อมเพื่อจะเป็นลูกค้าพร้อมเรียนในรุ่น 4 และรุ่น 4 นั้น เรียกว่าเป็นลูกค้าใหม่ของ UOBKH ไม่ว่าจะมีประสบการณ์หรือไม่ก็ตาม เจอเหนือเมฆจัดให้ แบบปากเต็มคำ แบบเข้มและข้น ถึงเนื้อถึงกระดูก (แต่ถ้ามีเปลี่ยนแปลง จะแจ้งให้ทราบอีกทีนะครับ)

ดูตามเกม… ก็อย่างที่กล่าว เล่นเกมกดเก็บหรือเก็บกดในช่วงที่ผ่านมา ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะเข้าขึ้นมาก่อนหน้านี้แล้ว ก็พักบ้าง ดีเสียอีก ถ้าวันนี้ จะพักวันนึง ก็ได้ แต่จริงๆ ไม่ควรนะ ต้องขึ้นเลย

แนวรับ : … 2.10-2.02 น่าเก็บ หรือ เปิดยืน 2.12 ก็ยังคงน่าตามน้ำต่อได้
เป้าหมาย : … ตามรูปแบบราคา หรือ Price Pattern เรามองเล่นรอบที่ 2.50 ได้

กราฟราคาหุ้น UKEM… หลังจากพักตัวมาก่อนหน้านี้ การขึ้นในวันวาน ที่สามารถผ่านระดับ 2.02-2.06 ได้ เราเรียกว่าเป็นสัญญาณเชิงบวก เพราะเราจะได้รูปแบบ ราคา หรือ Price Pattern ในทางเทคนิคที่น่าสนใจ โดย หากว่าจะพักตัวแบบร้ายสุดๆ ไม่ลงมาต่ำกว่า 2.00 นั้น แนวโน้มตามภาพนี้ ยังมีเป้าหมายที่ระดับ 2.50 ได้เลย หรือ ถ้าจะขึ้นต่อทำทีเลยนั้น ก็ถือว่าอยู่ในวิสัยของ Pattern แบบนี้อยู่แล้ว และถ้าจะขึ้นแบบแรงๆ เร็วๆ ก็ไม่ถือว่าผิดวิสัยแต่อย่างใด… การจะไล่ซื้อตาม ถ้าเกิด ราคาขึ้นเลยวันนี้ ก็ทำได้ หรือ ถ้าจะไม่ขึ้น แบบขอพัก สักวันสองวัน แต่ไม่ต่ำกว่า 2.00 เราก็ยังน่าเก็บ