โบรกฯส่อง SET พรุ่งนี้บวกกรอบจำกัด แนะสอยหุ้นฐานแกร่ง

667

ผู้สื่อข่าว “ทันหุ้นออนไลน์” รายงานว่า ดัชนีตลาดหุ้นไทย ปิดการซื้อขายวันนี้ แตะ 1,563.54 จุด เพิ่มขึ้น +2.56 จุด คิดเป็น +0.16% มูลค่าการซื้อขาย 35,777.51 ล้านบาท โดยการซื้อขายระหว่างวัน ดัชนีปรับขึ้นสูงสุด ที่ 1,568.29 จุด และ ลดลงต่ำสุด ที่ 1,561.79 จุด

ฟากโบรกฯมอง SET พรุ่งนี้บวก แต่ Upside จำกัด แนะสอย LPH – GUNKUL – ROBINS

ที่มา : www.settrade.com

 

นายเทิดศักดิ์ ทวีธีระธรรม ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์ บล.เอเซีย พลัส เปิดเผยว่า การเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทยในวันนี้(20 มี.ค.2560)พบว่ามีการปรับตัวเพิ่มขึ้น แต่ยังไม่มีมีปัจจัยใดมาหนุนให้ดัชนีปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ชัดเจน ทำให้มองว่าแนวโน้มตลาดหุ้นในวันพรุ่งนี้(21 มี.ค.2560)อาจจะปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อได้ แต่ Upsideจำกัด โดยประเมินแนวต้าน ที่ 1,574 จุด ส่วนแนวรับ ที่ 1,550 จุด

“ตอนนี้ตลาดหุ้นมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นมา แต่พรุ่งนี้น่าจะบวกได้แต่ Upside อาจจะจำกัดมากขึ้น เพราะเรามองแนวต้านที่ 1574 จุดและดูปัจจัยแวดล้อมขณะนี้ก็ยังไม่มีปัจจัยบวกมาหนุนดัชนีได้ชัดเจน ทำให้ภาพรวมตลาดหุ้นอาจจะยังไม่สามารถปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ดังนั้แนะนำนักลงทุน selective buy”นายเทิดศักดิ์ กล่าว

ขณะที่กลยุทธ์ในการลงทุนแนะนำนักลงทุน selective buy หุ้นบริษัท โรงพยาบาล ลาดพร้าว จำกัด(มหาชน) หรือ LPH, บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ GUNKUL , บริษัท ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกัด (มหาชน) หรือ ROBINS เป็นต้น ที่มีการเติบโตที่ดี

ส่วนปัจจัยที่ต้องติดตามในรอบสัปดาห์นี้ ยังไม่มีปัจจัยใดที่โดดเด่น มีเพียงประกาศตัวเลขเศรษฐกิจทั่วไป

ที่มา : www.set.or.th

 

 

 

โดย : เกศรินทร์ สำแดงภัย
เรียบเรียง : พัทธ์ธีรา ศรีพีรพงศ์