เด็กแนวโฟกัส PERM – SALEE

623

 

 

 

PERM เมื่อปลายสัปดาห์ให้หุ้น AMC โดยได้ Indicator จากราคาเหล็กในตลาดโลกที่กลับตัวขึ้นมาเร็ว ส่งผลบวกต่ออัตรการทำกำไรของหุ้นกลุ่มที่เกี่ยวกับเหล็กรีดร้อน จุดเด่นของ PERM นั้นต้องยอมรับว่าปีที่ผ่านมาราคาหุ้นสุดๆ หวือหวา สร้างกำไรได้มากมายแก่นักลงทุน และมาเล่นกันด้วยผลประกอบการโตแรงจริง หลังประกาศงบสิ้นปี ค่า PE ลดจาก 12 เท่า ลงมาเหลือเพียง 5 เท่าถือว่าต่ำมาก และแนวโน้มก็ยังเด่นในต้นปีนี้ อีกทั้งราคาหุ้นที่ลงต่ำ ทำให้มองว่ารอบใหม่กลับมาแล้ว

ในต้นสัปดาห์นี้หุ้นกลุ่มหลักยังคงไปได้ยาก แต่กลุ่มที่มี Story อย่างเหล็กนี้ เป็นกลุ่มที่น่าเก็งกำไรอย่างมาก จากกราฟจะเห็น โครงสร้างหัวและไหล่ชัดมาก ขณะที่ Stochastic อยู่ใน Oversold และมีการโค้งตัวตัดเส้นสัญญาณซื้อขึ้นมาแล้วแบบนี้มีโอกาสเด้งแรงในระยะนี้ได้เลย แนวต้านลุ้นกันที่ 5.20 บาท มือใครยาว สาวได้ สาวกันไป

SALEE ธุรกิจคือผลิตชิ้นส่วนพลาสติก การฉีดพลาสติคขึ้นรูป แต่จุดเด่นในรอบนี้ไม่ใช่เรื่องธุรกิจ ไปเด่นเรื่องบริษัทลูก หลังจากมีข่าวในสื่อออกมาว่า จะขาย SLP ออกให้กับเจ้าอื่นไป โดยถืออยู่ 65% จำนวน 800 ล้านหุ้น จึงถือเป็นเรื่องไม่ธรรมดา เพราะหากคิดที่ราคากระดาน SALEE หากขายลูกไปจริง ประเมินจากต้นทุนที่พาร์ 0.25 บาท เท่ากับว่าผู้เป็นแม่จะคว้ากำไรก่อนภาษีไป 1,560 ล้านบาท พระเจ้าช่วยกล้วยทอดอะไรมันจะเยอะแยะขนาดนั้น และถ้านำมาจ่ายปันผลพิเศษจะขนาดไหนกัน

คิดเล่นๆ ว่ากำไรที่ขายได้คิดเป็น EPS ราว 1 บาท นำมาจ่ายปันผล 0.70 บาท จะให้ Yield ระเบิดระเบ้อที่ 31% เลยครับท่านไม่ธรรมดารจริงๆ ถ้าเป็นจริงขอบอกว่าราคาหุ้น SALEE ไม่ใช่ตรงนี้แล้ว ต้องสัก 1 ลิ่งจึงจะเหมาะสม ส่วนกราฟล่าสุด break out แนวกดทับไปแล้ว จากนี้ไปควรจะวิ่งต่อไปยังเป้าหมายไกลๆ ข้างหน้าไม่ยาก ต้านถัดไป 2.40 บาท จากนั้นเจอกัน 2.80 บาท ถ้าเรื่องขาย SLP เป็นจริง น่าจะไปได้ไม่ใช่น้อยเลย