เคาะ “MALEE”

137

“เคาะไป คุยไป By ASL” วันนี้เราจะมาแนะนำหุ้นกลุ่มเกษตรและอุตสาหกรรมอาหารในหมวดอาหารและเครื่องดื่มที่กำลังร้อนแรงในช่วงนี้จากการฟื้นตัวของการบริโภคภายในประเทศ พร้อมทั้งสัญญาณทางเทคนิคที่มการปรับตัวสวยน่าลงทุน ซึ่งได้แก่ MALEE นั้นเองครับ

MALEE หรือ บริษัท มาลีกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) บริษัทประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลไม้กระป๋องและน้ำผลไม้ ภายใต้เครื่องหมายการค้า มาลี โดยมีจำหน่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ

เรามีมุมมองเชิงบวกต่อ MALEE เนื่องจากทางด้านผลประกอบการของบริษัทปี 2016 ล่าสุดนั้นถือว่าออกมาได้ดีน่าสนใจ ซึ่งสามารถบรรลุยอดขายสูงสุดนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทฯ โดยบริษัทมียอดขายรวม 6,541 ล้านบาท เติบโต 21% YoY และมีกำไรสุทธิ 530 ล้านบาท เติบโต 60% YoY โดยเป็นกำไรสูงสุดนับจากช่วงน้ำท่วมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

MALEE มีการเติบโตทางธุรกิจที่น่าสนใจอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทยังคงมุ่งเน้นการขยายตลาดในต่างประเทศอย่างมีนัยสำคัญ โดยบริษัทมีเป้าที่จะเพิ่มสัดส่วนยอดขายในต่างประเทศจะเพิ่มขึ้นเป็น 50% จากปัจจุบันอยู่ที่ 39% ซึ่งปัจจุบันบริษัทสามารถทำการขยายตลาดในประเทศรวมแล้วกว่า 20-30 ประเทศ โดยเฉพาะในประเทศใกล้เคียงประเทศไทย ทั้งนี้เนื่องจากยอดขายต่างประเทศมีแนวโน้มเติบโตสูงกว่าในประเทศนั้นเอง

ทางด้านเทคนิค MALEE ปรับตัวแบบ W-Shape ในระยะกลาง โดยจะเห็นได้จากการปรับตัวขึ้นทำจุดสูงสุดที่ 121.50 บาทแล้วเกิดการย่อตัวลงมาแบบ W-Shape แสดงถึงสัญญาณการเข้าซื้อเมื่อราคาหุ้นย่อตัว

แนะนำ เคาะ ครับ ระยะสั้น MALEE สามารถยืนเหนือแนวรับสำคัญ 88.00-90.00 บาทได้สำเร็จพร้อมแท่งเทียนเชิงบวก Bullish candlestick วันนี้เป็นสัญญาณสนับสนุน แนวรับระยะสั้น 94.00 บาท โดยมี แนวต้านทำกำไรระยะสั้นที่ระดับ 102.00 และ 110.00 บาทตามลำดับ แนวต้านระยะกลางที่ 121.50 บาท ตัดขาดทุนหากหลุด 88.00บาทลงมา