CWT ชิงดำโรงไฟฟ้าขยะ-ค่ายรถฮอนด้าป้อนดีลใหญ่

125

ทันหุ้น- CWT ชิงดำโรงไฟฟ้าขยะ 80 เมกะวัตต์ หลังให้ IRR สูงปรี๊ด15% ลุยกินส่วนแบ่งพลังงาน กกพ.เพิ่ม1,000 เมกะวัตต์ บิ๊ก“วีระพล ไชยธีรัตต์” ลุ้นคว้าโรงไฟฟ้าขยะ 4 โครงการ รวม 17 เมกะวัตต์ จ่อผนึกพันธมิตรชิงพลังงาน 1,000 เมกะวัตต์ จับตางบไตรมาส 1/60 ไปได้สวย ค่ายรถยนต์อีซูซุและฮอนด้าป้อนดีล มั่นใจปี 60 รายได้โตต่อเนื่อง

นายวีระพล ไชยธีรัตต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CWT เปิดเผยกับ “หนังสือพิมพ์รายวันทันหุ้น”ว่า ปี 2560 บริษัทตั้งเป้ารายได้เติบโตต่อนื่อง เมื่อเทียบกับปี 2559 ที่คาดรายได้จะเติบโตตามเป้าหมายที่ 20% หรือ 1.5 พันล้านบาท เมื่อเทียบกับปีก่อน

ลุยโรงไฟฟ้าขยะ80MW.

โดยกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจปี 2560 บริษัทจะเดินหน้าเชิงรุกในธุรกิจทุกภาคส่วน ทั้งธุรกิจพลังงานทดแทน และ ธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เบาะหนังสำหรับรถยนต์  โดย “ธุรกิจพลังงานทดแทน”นั้น บริษัทจะมีส่วนในโครงการของกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) อาทิ โครงการโรงไฟฟ้าขยะชุมชนกำลังผลิตรวม 80 เมกะวัตต์ ซึ่ง CWT จะยื่นเสนอขายไฟฟ้าในโครงการนี้จำนวน 4 โครงการ รวม 17 เมกะวัตต์ (ขนาด 8 MW. 3MW. 5MW. 1MW. )

อีกทั้งกรณีที่ กกพ. เตรียมแผนเปิดรับซื้อไฟฟ้าอีกกว่า 1,000  เมกะวัตต์ในปี 2560 (พลังงานแสงอาทิตย์ – ชีวมวล – ขยะอุตสาหกรรม) ทาง CWT ให้ความสนใจเข้ายื่นเสนอขายไฟฟ้าโรงไฟฟ้าก๊าซชีวภาพและชีวมวล แถบภาคใต้ตอนบน และ ภาคตะวันออก ส่วนรูปแบบการลงทุนนั้น บริษัทจะพิจารณาร่วมทุนกับพันธมิตร ความจะเห็นความชัดเจนในระยะถัดไป

ดังนั้นการเดินหน้าธุรกิจพลังงานทดแทน เพื่อให้บริษัทบรรลุเป้าหมายภายในปี 2561 มีโรงไฟฟ้าภายใต้การบริหาร 60 เมกะวัตต์ และผลักดันบริษัทย่อย “บริษัท ชัยวัฒนา กรีน เพาเวอร์ จำกัด หรือ CWTG” เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เป็นลำดับต่อไป

ค่ายรถยนต์ป้อนดีล         

สำหรับ “ธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เบาะหนังสำหรับรถยนต์” นั้น ปัจจุบันบริษัทอยู่ระหว่างรับปริมาณคำสั่งซื้อ(ออเดอร์)ใหม่ จากผู้ประกอบการค่ายอีซูซุและฮอนด้า ที่จะออกโมดลรถยนต์รุ่นใหม่เร็วๆนี้ ซึ่งจะทำให้ปริมาณงานในมือ(Backlog) เพิ่มขึ้นจากปัจจุบันที่ 1.4 พันล้านบาท ซึ่งจะรับรู้รายได้ทั้งหมดภายในปีนี้

ด้านธุรกิจส่งออกไม้ของ “บริษัท แก้วลำดวน กรุ๊ป จำกัด” (บริษัทย่อยของ CWT) ซึ่งดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับผลิตและจำหน่ายไม้แปรรูปจากไม้ยูคาลิปตัส ยังเติบโตได้ดีคาดทำรายได้ประมาณ 200 ล้านบาทต่อปี ส่วนแนวโน้มผลประกอบการไตรมาส 1/2560 จะเติบโตได้ดีต่อเนื่อง

รายงาน:จิรวดี วิลัยรัตน์

เรียบเรียง:พัชรนันท์  สิงหรา