BIG เล็งโรดโชว์ ตปท.-อัดงบ 60 ลบ. ขยายสาขา-การตลาด

85

ทันหุ้น – BIG แย้มศึกษาแผนโรดโชว์ทั้งในประเทศ-ตปท. ในปีนี้ พร้อมอัดฉีด 60 ล้านบาท ลุยขยายสาขา BIG Camera – BIG Mobile และแผนการตลาด

 

นายธนสิทธิ์ เธียรกาญจนวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บิ๊กคาเมร่า คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ BIG เปิดเผยว่า บริษัทมีความสนใจที่จะเดินทางไปให้ข้อมูลแก่นักลงทุน(โรดโชว์) ทั้งในประเทศและต่างประเทศ คาดว่าน่าจะมีความชัดเจนในปีนี้

ทั้งนี้บริษัทมีแผนรุกธุรกิจ Printing เพื่อขยายตลาด ต่อยอดธุรกิจกล้องถ่ายภาพ และให้ความรู้แก่ลูกค้า มีความเข้าใจในการใช้งานให้มากขึ้น หลังจากในปีที่ผ่านมาบริษัทเปิดสาขา Printing ในรูปแบบ Stand Alone คือ ร้าน Wonder Photo Shop by Big Camera ไปแล้วจำนวน 2 สาขา จากแผนเปิด 5 สาขา ในเฟสแรก ซึ่งปีนี้ก็จะดำเนินการเปิดให้ครบตามแผนงานที่กำหนดไว้ รวมทั้งเพิ่มไลน์อัพผลิตภัณฑ์ printingในสาขา Big Camera ทุกสาขา พร้อมทั้งพิจารณาแผนงานในเฟสสอง

สำหรับงบลงทุนปีนี้ 60 ล้านบาท โดยจะใช้สำหรับการทำการตลาด 30 ล้านบาท ซึ่งบริษัทมีการทำการตลาดทุกปี ซึ่งปีนี้ตลาดกล้องที่ราคาสูงขึ้น 5-6 หมื่นบาทก็ได้รับความนิยม ทำให้บริษัทต้องมีการทำกิจกรรมทางการตลาด หรือไปถึงการทำโปรโมชั่นร่วมกับบัตรเครติดเพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าได้ และอีก 30 ล้านบาทบริษัทมีแผนเปิดสาขา BIG Camera อีก 10 สาขาจากปัจจุบันที่ 222 สาขา และยังมีแผนเปิดBIG Mobile ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือเป็น 50 สาขาจากปัจจุบันที่ 30 สาขา

โดยปัจจุบันบริษัทมีสัดส่วนรายได้ BIG Mobileเพียง 4-5 % แต่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากการกระจายสินค้า รวมไปถึงบริษัทยังคงมองหาโอกาสในการขยาย Shop เพิ่มอีกทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด จากเดิมที่เน้นการตั้งสาขาในต่างจังหวัดเป็นหลัก ส่วนการรับจ้างบริหารร้าน AIS Shop ที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า หาก AIS มีการขยาย AIS Shop มากขึ้นก็จะเป็นโอกาสที่บริษัทจะเข้าไปรับบริหารเพิ่มอีก ซึ่งจะช่วยผลักดันรายได้ของบริษัทฯเติบโตตามสามารถที่เพิ่มมากขึ้น เป็นการเพิ่มฐานที่มาของรายได้และ สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น

ด้านคณะกรรมการบริษัทมีมติจ่ายเงินปันผลเป็นเงินสดในอัตรา 0.07 บาท/หุ้น กำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับปันผล (Record date) วันที่ 20 เม.ย. 2560 ปิดสมุดทะเบียนเพื่อรวบรวมรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับปันผล ตามมาตรา 225 ของพระราชบัญญัติหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์วันที่ 21 เม.ย. 2560 จ่ายปันผลวันที่ 9 พ.ค. 2560

 

 
โดย : เกศรินทร์ สำแดงภัย
เรียบเรียง : พัทธ์ธีรา ศรีพีรพงศ์