> SET > TISCO

15 กรกฎาคม 2021

TISCO ราคาดีดขึ้น โบรกฯหลังกำไร Q2/64 ดีกว่าตลาดคาด แนะซื้อ

ส่อง TISCO หุ้นปันผลสูง คาดช่วงปี 64-66 จ่าย 6.8-7.6 บาท/หุ้น


TISCO


ทันหุ้น-หุ้นบริษัท ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TISCO ราคาปรับตัวขึ้น 2.16% โบรกเกอร์มองกำไรไตรมาส 2/64 ดีกว่าที่ตลาดคาด และประเมินว่าครึ่งหลังปีนี้กำไรมีแนวโน้มดีขึ้น แนะนำซื้อ 


ความเคลื่อนไหวราคาหุ้น TISCO เช้านี้ อยู่ที่ 94.50 บาท บวก 2.00 บาท หรือ 2.16% มีมูลค่าการซื้อขาย 873.45 ล้านบาท 

บล.โนมูระ พัฒนสิน ระบุว่า การที่ TISCO รายงานกำไรสุทธิงวดไตรมาส 2/64 ที่ 1.67 พันล้านบาท เติบโต 25% จากช่วงเดียวกันปีก่อน แต่ลดลง 6% จากไตรมาส 1/64 ซึ่งระดับกำไรดังกล่าวใกล้เคียงกับที่ฝ่ายวิจัยคาด แต่ดีกว่าตลาดคาดราว 6% กำไรที่เติบโต 25% ได้แรงหนุนจากรายได้ค่าธรรมเนียมที่เพิ่มขึ้น และค่าใช้จ่ายสำรอง หรือ ECL ที่ลดลง และมีกำไรจากเงินลงทุน 256 ล้าบาท ส่วนที่ลดลง 6% เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกปีนี้ เพราะรายได้ค่าธรรมเนียมอ่อนแอลง และสินเชื่อหดตัว 4.8% จากทุกธุรกิจ เพราะธนาคารยังคงเข้มต่อการปล่อยสินเชื่อใหม่ 


นอกจากนี้คาดว่ากำไรในครึ่งหลังปีนี้ จะเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน เพราะได้ปัจจัยหนุนจากค่าใช้จ่ายสำรองลดลง และรายได้ค่าธรรมเนียมที่ปรับตัวขึ้น แต่คาดกำไรทรงตัว เพราะคาดสินเชื่อยังคงหดตัว และ NIM ลดลงตามอัตราผลตอบแทนสินเชื่อ แต่ได้แรงหนุนจากการลดลงของค่าใช้จ่ายสำรอง จากการเร่งตั้งล่วงหน้าไปมาก ฝ่ายวิจัยฯ ยังคงประมาณการกำไรทั้งปี 2564 ที่ 6.7 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 11% จากปีก่อน ส่วนในปี 2565คาดว่าอยู่ที่ 6.8 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 2% 


ฝ่ายวิจัยฯ ยังคงแนะนำซื้อหุ้น TISCO และได้ปรับไปใช้ราคาเป้าหมายของปี 2565 ที่ 115 บาทต่อหุ้น โดยมองว่า TISCO มีจุดเด่นด้านคุณภาพสินทรัพย์แข็งแกร่งจากความเข้มงวดในการปล่อยสินเชื่อ ประกอบกับการเร่งตั้งสำรองล่วงหน้าไปมากเพียงพอต่อการรับมือผลกระทบโควิด-19และข่วยจำกัด downside risk ต่อความไม่แน่นอนในอนาคต ประกอบกับ TISCO มีเงินปันผลเด่น คาดว่าในปีนี้จะจ่ายเงินปันผลที่ 6.7 บาทต่อหุ้น คิดเป็น dividend yield 7.3%


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X