> SET > BTS

03 มิถุนายน 2021

BTS โบรกฯ ประเมินพื้นฐาน 12.10 บ. ทิศทางกำไรฟื้นชัดตั้งแต่ 2Q64/65

BTS ปลื้มนลท.แห่จองซื้อหุ้นกู้กว่า 2.1 เท่า ขยายแผนระดมทุน 1.3 หมื่นลบ.-ใช้คืนหนี้เดิม


BTSจัดองค์กร-ดีลพันธมิตร เล็งเป้าดันธุรกิจ-รายได้โต


ทันหุ้น-บล.เอเชีย พลัส หรือ ASPS ออกบทวิเคราะห์ หุ้น บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ BTS กำไร 4Q63/64 เท่ากับ 1,682 ล้านบาท ทรงตัว QoQ แต่ลดลง 52% YoY สาเหตุจากผลกระทบของโควิด-19 ระลอก 2 ทิศทางกำไรปีนี้จะเริ่มฟื้นตัวชัดตั้งแต่ 2Q64/65 มีปัจจัยหนุนจากการกระจายวัคซีน ขณะที่ระยะยาวยังมีโครงการใหม่ๆ รอการรับรู้ ประเมิน FV เท่ากับ 12.10 บาท คงคำแนะนำ ซื้อ


งวด 4Q63/64 กำไรลดลงจากพิษโควิด รายงานกำไรสุทธิ 4Q63/64 (ม.ค.-มี.ค.64) เท่ากับ 1,682 ล้านบาท ลดลง 0.2%QoQ และ 52.4% YoY หากไม่รวมรายการพิเศษ กำไรปกติจะอยู่ที่ 506 ล้านบาท สาเหตุจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกสอง ส่งผลกระทบต่อหน่วยธุรกิจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โฆษณา อสังหาริมทรัพย์ และบริการ อย่างไรก็ตามกำไรที่ลดลงเพียงเล็กน้อยเทียบกับไตรมาสก่อน มาจากส่วนแบ่งขาดทุนจาก JV และบริษัทร่วมที่ลดลงเหลือ 304 ล้านบาท เทียบกับไตรมาสก่อนที่รับรู้ผลขาดทุนเข้ามา 639 ล้านบาท


แนวโน้มจะเริ่มดีขึ้นใน 2Q64/65 ฝ่ายวิจัยปรับประมาณการกำไรปีนี้ลดลงเพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายรายได้ของบริษัท และสถานการณ์ในปัจจุบันที่การแพร่ระบาดยืดเยื้อกว่าที่คาด ประเมินกำไรปกติปีนี้เท่ากับ 2.7 พันล้านบาท ทิศทางกำไรปีนี้จะเริ่มเห็นการฟื้นตัวอย่างชัดเจนตั้งแต่ 2Q64/65 จากการเติบโตของธุรกิจขนส่งมวลชนที่ให้บริการเดินรถส่วนต่อขยายสายสีเขียวเหนือเต็มรูปแบบในเดือน ธ.ค.63 และคาดว่าจะเริ่มเปิดให้บริการสายสีชมพูเหลืองบางส่วนในช่วงปลายปี และการฟื้นตัวของธุรกิจเกี่ยวเนื่องหลังสถานการณ์โควิดคลี่คลายลง


พื้นฐานยังแกร่ง แนะนำ ซื้อ ประเมิน FV เท่ากับ 12.10 บาท แนะนำ ซื้อ ได้รับผลบวกจากการเร่งกระจายวัคซีนในวงกว้างและการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ ภาพระยะยาวยังน่าสนใจจากโครงการใหม่ๆ ที่จะเกิดในอนาคต เช่น รถไฟฟ้าสายชมพูเหลือง โครงการสนามบินอู่ตะเภา มอเตอร์เวย์อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X