> SET > SIRI

24 พฤษภาคม 2021

SIRI ตั้งเป้ายอดขายคอนโด 1.1 หมื่นล. เล็งเปิดตัว 8 โครงการใหม่

ทริสฯ จัดอันดับเครดิตหุ้นกู้ SIRI วงเงิน 2.05 พันลบ. ที่ BBB- แนวโน้ม Stable


SIRI โกยยอดขายแนวราบ 1.33 หมื่นล. รุกต่างจังหวัดต่อเนื่อง


ทันหุ้น –SIRI ตั้งเป้ายอดขายคอนโดปีนี้แตะ 1.1 หมื่นล้านบาท เล็งเปิด 8 โครงการใหม่ มูลค่า 6.1 พันล้านบาท ขณะที่ตั้งเป้สยอดโอนที่ 1.3 หมื่นล้านบาท ล่าสุดเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมใหม่เป็นครั้งแรกของปี 2564 เป็นแบรนด์ใหม่ล่าสุดชื่อ เดอะ มูฟ (THE MUVE) ในระดับราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท


นายองอาจ สุวรรณกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI เปิดเผยว่า บริษัทยังคงมั่นใจยอดขายคอนโดมิเนียมปีนี้จะเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ 11,000 ล้านบาท โดยปัจจุบันบริษัทมียอดขายแล้ว 4,200ล้านบาท ซึ่งหลัก ๆ มาจากโครงการเดิมที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ ขณะที่บริษัทยังคงเป้าหมายยอดโอนคอนโดมิเนียมทั้งปีนี้ไว้ที่ 13,000 ล้านบาท


ทั้งนี้บริษัทยังคงแผนการเปิดโครงการคอนโดมิเนียม 8 โครงการ มูลค่ารวม 6,100ล้านบาท โดยจะทยอยเปิดขายในช่วงที่เหลือของปีนี้ ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากความต้องการซื้อที่อยู่อาสัยเป็นของตัวเอง เนื่องจากบริษัทได้คำนวนราคาขายโครงการที่เหมาะสมกับสถานการณ์ และความเสี่ยงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19ไปแล้ว


ล่าสุดได้เปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมใหม่เป็นครั้งแรกของปี 2564 เป็นแบรนด์ใหม่ล่าสุดชื่อ เดอะ มูฟ (THE MUVE) ในระดับราคาไม่เกิน 2 ล้านบาทต่อยูนิต หรือราคาเฉลี่ยที่ 80,000 บาทต่อตารางเมตร ซึ่งเป็น Segment ที่เข้าถึงได้ง่ายที่บริษัทไม่ได้ทำมานานกว่า 10 ปี โดยแบรนด์ดังกล่าวปัจจุบันมีทั้งหมด 4 โครงการ มูลค่ารวมประมาณ 2,500 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนยอดขายประมาณ 23% ของเป้าหมายรวมทั้งปี


สำหรับแบรนด์ใหม่นี้มีสัดส่วนการขายเพื่อนักลงทุน 30-40% โดยมีตลาดปล่อยเช่ารองรับชัดเจน ผลตอบแทน (Yield) ประมาณ 5.8% หรือสามารถปล่อยเช่าได้ 9,000-10,000 บาทต่อเดือน และที่เหลือเป็นผู้อยู่อาศัยจริง โดยโครงการแรกที่เปิดจองช่วงปลายพฤษภาคมนี้ คือ เดอะ มูฟ เกษตร" (THE MUVE Kaset) คาดว่าส่วนที่เปิดให้จองก่อนจะมียอดจองเต็ม 100% ส่วนโครงการที่เหลือ ได้แก่ เดอะ มูฟ ราม , เดอะ มูฟ บางนา , เดอะ มูฟ รัชดา


“เดอะ มูฟ เป็นแบรนด์คอนโดน้องใหม่ของแสนสิริ และเป็นหนึ่งใน Product Hilight ที่ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราในการเพิ่มโอกาสการเข้าถึงการมีบ้านของคนทุกกลุ่มและรองรับ Segment ในระดับราคาที่เข้าถึงง่าย และในไตรมาศ 2 นี้ จะทยอยเปิดตัวเดอะ มูฟ เกษตร, เดอะ มูฟ ราม และเดอะ มูฟ บางนา โดยเราเชื่อว่า เดอะ มูฟ จะเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญในการสร้างยอดขายคอนโดในปีนี้ให้ถึงเป้าที่ 1.1 หมื่นล้านบาท” นายองอาจ กล่าว


บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด ระบุถึง SIRI ว่า เรายังคงคำแนะนำ “ถือ” และราคาเป้าหมายที่ 1.22 บาท การฟื้นตัวในธุรกิจที่อยู่อาศัยยังเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญในช่วง 2-3 ปีข้างหน้าขณะที่ยอดขายกลุ่มแนวราบที่แข็งแกร่งตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบัน ทำให้ SIRI เล็งเห็นยอดการโอนที่จะแตะจุดสูงสุดของปีในไตรมาส 2/2564 นอกเสียจากอุปสงค์จะพุ่งขึ้นอีกในครึ่งปีหลังอย่างไรก็ตาม แม้การลงทุนในโครงการคลังสินค้าและ XPG อาจจะสร้างผลตอบแทนได้ในระดับสูง แต่จะยังไม่เห็นส่วนแบ่งเข้ามาอย่างมีนัยจนกว่าจะถึงปี 2566


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X