> SET >

18 พฤษภาคม 2021

ASPS เสิร์ฟ 3 หุ้นเด่น แนวโน้มกําไรดี-มีปัจจัยบวกเฉพาะตัว

ทันหุ้น-บล.เอเชีย พลัส หรือ ASPS ระบุในบทวิเคราะห์ ภาพรวมบริษัทจดทะเบียนมีประสิทธิภาพในการทํากําไรที่ดีขึ้นข ณะที่ตลาดหุ้นย่อตัวลงมาตอบรับความกังวล COVID-19 ระลอกใหม่มาในระดับหนึ่งแล้วถือว่าเป็นจังหวะดีในการเข้าสะสมหุ้นพื้นฐานแข็งแกร่ง


กลยุทธ์แนะนําหุ้นที่แนวโน้มกําไรที่ดูดี หนุนด้วยปัจจัยบวกเฉพาะตัวอย่าง STEC (เริ่มมีโครงการทยอยเปิดประมูลเป็นกระแสที่ดีต่อหุ้นรับเหมาฯ), MINT (ได้แรงหนุนจากประเทศยุโรปรวมถึงไทยทยอยเปิดเมืองมากขึ้น) และ SCCC (ได้แรงหนุนจาก Fund Flow เนื่องจากเป็นหนึ่งในหุ้ นที่ถูกคัดเข้าดัชนี MSCI Global Small Cap.) เป็น Toppick โดยทั้ง 3 บริษัทมีรายละเอียดทางพื้นฐานที่น่าสนใจ ดังนี้


MINT (FV @ 34.00) แนวโน้มขาดทุนเริ่มลดลงช่วง 2H64 หลังวัคซีน COVID-19 กระจายครอบคลุมประชากรในยุโรปมากขึ้น เอื้อต่อ NH Hotel ที่ฐานลูกค้าเป็น Domestic ราว70% - 75% นอกจากนี้ MINT เตรียมทํา Asset rotation ผ่านสินทรัพย์ของ NH Hotel ช่วง2Q – 3Q64 เชื่อว่าจะได้รับเงินสดสุทธิอย่างน้อย 200 ล้ านยูโร ช่วยเสริมสถานะการเงินของ NH Hotel แข็งแกร่งขึ้นอีกทั้งราคาหุ้น MINT ตั้งแต่เม.ย.64 จนถึง 17 พ.ค.64 ปรับตัวลง 8.4% มากกว่า SET ที่ปรับตัวลง 2.4% ตอบรับปัจจัยลบมากพอสมควรถือเป็นโอกาสสะสม 


STEC (FV @ 18.00) แม้งวด 1Q64 กําไรสุทธิ 197 ล้านบาทลดลง 6%YoY ธุรกิจก่อสร้างหดตัวลงแรง อีกทั้งการระบาดของไวรัสโควิดระลอกใหม่ทําให้การทำงานหลายโครงการมีความล่าช้า อย่างไรก็ตามปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งพร้อมโอกาสการเติบโตจากงานประมูลภาครัฐ และยังคงตั้งเป้ารายได้รวมปีนี้ไม่ต่ำกว่า 3.7 หมื่นล้านบาท โดยช่วงที่เหลือของปีจะมีการรับรู้รายได้จากโรงไฟฟ้าปลวกแดงและโรงไฟฟ้าหินกองเข้ามามากขึ้น พร้อมคาดหวัง Gross margin จะทยอยดีขึ้นตามลําดับ


SCCC (FV @ 235.00) งวด 1Q64 กําไรสุทธิ 1,063 ล้ านบาท เพิ่มขึ้น 29%YoY จากการควบคุมต้นทุนที่เห็นเป็นรูปธรรมทําให้อัตรากําไรสุทธิดีขึ้นมาก ส่วนธุกิจในต่างประเทศมีแนวโน้มสดใสทั้งเวียดนามและศรีลังกาที่คาดจะเติบโตเด่นทั้งรายได้และอัตรากําไรตามการขยายตัวทางเศรษฐกิจ ฝ่ายวิจัยปรับเพิ่มประมาณการกำไรปี 2564-65 ขึ้น 13% และ 9% ตามลําดับได้ FV ปี 2564 ที่ระดับ 235 บาท

อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X