> เคาะไปคุยไป > ILM

16 ธันวาคม 2020

เคาะไป คุยไป - เคาะ ILM

ILM


‘ILM’ การ์ดไม่ตก 6 กฎเหล็ก เข้ม 30 มาตรการ ตอกย้ำมาตรฐานปลอดภัย


ILM รายงานผลประกอบการ 3Q63 รายงานกำไรสุทธิ 145.6 ล้านบาท ขยายตัวกว่า 904%QoQ เติบโตต่อเนื่องจาก 2Q63 ที่มีการ lockdown ปิดห้างสรรพสินค้าในช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยยอดขายกลับมาฟื้นตัว จากคำสั่งซื้อจากผู้นำเข้าและผู้ค้าปลีกจากสหรัฐ เพิ่มขึ้น ซึ่งส่งผลต่อยอดขาย OEM ที่เพิ่มสูงขึ้น ทั้งนี้ประเด็นสงครามการค้าก็เป็นปัจจัยบวกให้ได้รับคำสั่งซื้อมากขึ้น ด้านอัตรากำไรขั้นต้นจากการขายยังอยู่ในระดับสูงที่ 49.9%ซึ่งเป็นผลจากการปรับ product mix ที่มีอัตราการทำกำไรขั้นต้นที่สูงขึ้น ส่วนค่าใช้จ่ายการขายลดลงจากการจัดการค่าใช้จ่ายที่ดีขึ้น โดยมีอัตราส่วนค่าใช้จ่ายต่อรายได้ขายปรับตัวลง จาก 2Q63 ที่ระดับ 25.3% มาสู่ระดับ 24.8%


ในแง่เชิง sentiment บริษัทได้รับประโยชน์จากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐบาล อย่าง “ช้อปดีมีคืน” นอกจากนี้แนวโน้มของการรักษาระดับการทำกำไรขั้นต้นที่อยู่ในระดับสูงอย่างต่อเนื่อง เป็นผลของ cost efficiency และการปรับ product mix ที่มี GPM สูง รวมถึงแนวโน้มค่าใช้จ่ายที่มีการปรับตัวลงต่อเนื่องและจะเห็นว่ามีประสิทธิภาพมากที่สูดหลังการฟื้นตัวของโควิด-19 ที่จะเห็น SG&A / Sale ลดลง และการปรับลดสินค้าคงเหลือเพื่อลดค้นทุนในการเก็บรักษา และเพิ่มสภาพคล่องของธุรกิจ


สำหรับปี 2564 ยังคงเติบโตต่อเนื่อง โดยจะเน้นความร่วมมือพันธมิตรธูรกิจรับสร้างบ้าน กระตุ้นยอดขายและลดต้นทุนได้ เชื่อว่าผลประกอบการจะกลับมาเติบโตได้เหมือนในปี 2562


แนะนำ “เคาะ” ครับ แท่งเทียนสีขาวยาวผ่านยืน SMA ทุกเส้นขึ้นมาเป้นสัญญาณซอแท่งเทียน แนวโน้มกลับตัวขั้นรูปแบบV-Shape โดยแนวต้านจุดทดสอล 14.50และ 14.80 การผ่านยืนแนวต้านจุดสูงเดิม 14.80 และมี Volume เพิ่มขึ้นต่อเนื่องเป้นสัญญาณบวกต่อรูปแบบตัวNขาขึ้นขนาดใหญ่ ปรับตัวระหว่างวันเน้นยืนกรอบแนวรับ 13.60-13.40


คำแนะนำของ ASL

กรณี “มีหุ้น” ถือ เพิ่มการลงทุน / แนวต้าน 14.50/14.80 มีโอกาสทดสอบ

กรณี “ไม่มีหุ้น” ซื้อระยะสั้นเน้นยืนแนวรับ 13.60-13.40 ไม่ควรต่ำกว่า

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X