> SET > KTB

23 กันยายน 2020

KTB พร้อมให้ตรวจสอบขั้นตอนทำงาน หลังติดโผมีกิจกรรมน่าสงสัย

KTB กำไร Q3 ที่ 3 พันลบ. ลดลง 51.9%, ต่ำกว่าโบรกฯ คาด


KTB ตั้งบริษัทร่วมทุน "อินฟินิธัส" รุกธุรกิจดิจิทัลรูปแบบใหม่


ทันหุ้น-สู้โควิด : ผู้บริหาร KTB พร้อมให้ความร่วมมือเข้ามาตรวจสอบขั้นตอนการทำงาน หลังมีชื่อเป็น 1 ใน 4 แบงก์ไทยที่มีรายงานกิจกรรมที่น่าสงสัย จากหน่วยงานเครือข่ายสืบสวนอาชญากรรมทางการเงินสหรัฐ ขณะเดียวกันแบงก์ก็จะเข้าตรวจสอบแหล่งที่มาของข้อมูลอีกด้วย 


นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTB ระบุ กรณีที่มีชื่อของธนาคารกรุงไทยปรากฏเป็น 1 ใน 4 ธนาคารพาณิชย์ไทยที่มี "รายงานกิจกรรมที่น่าสงสัย (SAR)" หลุดออกมาจาก หน่วยงานเครือข่ายสืบสวนอาชญากรรมทางการเงินสหรัฐ หรือ FinCen ซึ่งเป็นหน่วยงานของกระทรวงการคลังสหรัฐ ว่า ธนาคารกรุงไทย  มีจำนวนเงินโอนที่ต้องสงสัย 16.65 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ ประมาณ 516.15 ล้านบาท นั้น เบื้องต้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่า ข้อมูลดังกล่าวเผยแพร่ออกมาจากหน่วยงานใด 


เนื่องจากธนาคาร เป็นหน่วยที่รับทำธุรกรรมทางการเงิน เมื่อมีธุรกรรมต้องสงสัยก็ต้องแจ้งไปยังหน่วยงานที่มีอำนาจในการตรวจสอบ โดยในส่วนของธนาคารได้มีการประสานงานความร่วมมือกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) และธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) อย่างต่อเนื่อง และพร้อมให้ความร่วมมือทุกหน่วยงานรัฐบาลเข้ามาตรวจสอบขั้นตอนการทำงานของธนาคาร


“เป็นข่าวที่ออกมาที่ยังไม่ได้ยืนยันเป็นทางการ เราอยู่ระหว่างตรวจสอบแหล่งที่มาของข้อมูล ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เรารายงานไป แต่ไม่ได้ชี้ว่าผิด แค่เป็นกิจกรรมที่น่าสงสัย ซึ่งหน่วยเกี่ยวข้องคือ FinCEN จำเป็นต้องสืบสวนสอบสวน (Inventi Gates) ต่อไป เพราะเราทำตามกฎที่เราต้องรายงานเขาเพื่อที่จะเขาจะไปสืบต่อ ส่วนข้อมูลที่ปรากฏออกมาข้อมูลที่ออกมาจากส่วนไหน ได้รับอย่างไรเป็นทางการหรือไม่ ซึ่งเราเองก็อยู่ระหว่างตรวจสอบ แต่เราก็พร้อมให้ความร่วมมือกับหน่วยงานรัฐทั่วโลก ในการที่จะสืบสวนและตรวจสอบในธุรกรรมต้องสงสัยทั้งระบบ”กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย กล่าว


ราคาหุ้น KTB พักเที่ยงปิดที่ 9.00 บาท ลบ 0.05 บาท หรือ 0.55% มีมูลค่าการซื้อขาย 131.51 ล้านบาท 

อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X