> จัดเต็มข่าว PR > ACE

27 สิงหาคม 2020

ACE ร่วมให้ความรู้เครือข่ายสื่อมวลชนท้องถิ่น ชูโมเดล “โรงไฟฟ้าขยะชุมชน MSW ขอนแก่น”

ACE ผนึกกำลังเดินสายลุยน้ำมอบถุงยังชีพ-กระสอบทราย ช่วยชาวบ้านฝ่าวิกฤตน้ำท่วมโคราช


บอร์ด ACE ไฟเขียวบ.ย่อยทำสัญญาจ้าง กู๊ดวิลล์ฯ ก่อสร้างอาคารเก็บเชื้อเพลิง


ทันหุ้น-สู้โควิด : บริษัท แอ๊บโซลูท คลีน เอ็นเนอร์จี้ (ACE) ร่วมบรรยายให้ความรู้วิธีการบริหารจัดการขยะอย่างถูกวิธี เพื่อนำไปผลิตเป็นพลังงานไฟฟ้า ตลอดจนเทคโนโลยี นวัตกรรม และกระบวนการผลิตไฟฟ้าจากขยะ ซึ่งเป็น Know-how สำคัญของ ACE เพื่อให้ความรู้แก่เครือข่ายสื่อมวลชนท้องถิ่นภาคอีสาน ในโครงการสร้างความตระหนักรู้และการมีส่วนร่วมของเครือข่ายสื่อมวลชนท้องถิ่นต่อพลังงานไฟฟ้าจากขยะ (Waste Side Story) ครั้งที่ 5 


จัดโดยศูนย์ข่าวพลังงาน (Energy News Center) ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้า สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน พ.ศ.2562ณ ห้องแก่นนครา 3 ชั้น 2 โรงแรมวีวิช ขอนแก่น อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น โดยมีสื่อมวลชนในพื้นที่ จ.อุดรธานี หนองคาย และกาฬสินธุ์ เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 60 คน


ทั้งนี้ ACE ชูจุดเด่นของโมเดล “โรงไฟฟ้าขยะชุมชน MSW ขอนแก่น” ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นต้นแบบโรงไฟฟ้าขยะชุมชนของไทยและในอาเซียน ตัวโรงไฟฟ้าได้รับการออกแบบเป็นระบบปิดที่ใช้กระบวนการผลิตไฟฟ้าจากขยะแบบเผาตรง (Direct Incineration) สามารถเผาขยะที่มีความชื้นสูงถึง 85% ภายใต้อุณหภูมิ 850-1,050 องศาเซลเซียส 


อีกทั้งยังมีการนำเทคโนโลยี นวัตกรรม ตลอดจน Know-how ในการบริหารจัดการขยะเพื่อผลิตเป็นพลังงานไฟฟ้าอย่างถูกวิธีที่ ACE คิดค้นวิจัยและพัฒนามากกว่า 10 ปีทำให้ปลอดกลิ่น ปลอดฝุ่น ปลอดมลพิษ และปลอดน้ำเสีย (Zero Discharge) (น้ำเสียถูกบำบัดในระบบและไม่มีการปล่อยน้ำเสียออกนอกโครงการ) และมีการตรวจวัดได้ด้วยระบบ Continuous Emission Monitoring System (CEMS) 


ดังนั้น “โรงไฟฟ้าขยะชุมชน MSW ขอนแก่น” จึงเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานสะอาดที่ "ปลอดภัย" และมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ชุมชน และสังคมอย่างแท้จริงได้มาตรฐานสากลทั้ง ISO 9001 (ระบบมาตรฐานการผลิต), ISO 14001 (ระบบการจัดการด้านสิ่งแวดล้อม) และ OHSAS 1801 (ระบบการจัดการด้านชีวอนามัย ความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อมในการทำงาน)สามารถช่วยลดปริมาณขยะชุมชนจากเทศบาลเมืองขอนแก่นและพื้นที่โดยรอบ มาเป็นเชื้อเพลิงในการผลิตกระแสไฟฟ้าได้มากกว่า 400 ตันต่อวัน


สำหรับโครงการสร้างความตระหนักรู้และการมีส่วนร่วมของเครือข่ายสื่อมวลชนท้องถิ่นต่อพลังงานไฟฟ้าจากขยะ (Waste Side Story) ครั้งที่ 5มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความตระหนักรู้และความใจในข้อมูลเบื้องลึกที่ถูกต้องเกี่ยวกับพลังงานไฟฟ้าจากขยะและการใช้ไฟฟ้าของประเทศไทย ซึ่งมีประมาณ 21.4 ล้านครัวเรือนทั่วประเทศ อีกทั้งเพื่อปลูกจิตสำนึกและทัศนคติที่ดีด้านการใช้ไฟฟ้าให้มีประสิทธิภาพสูงสุด รวมถึงด้านการใช้พลังงานสะอาด โดยส่งเสริมการมีส่วนร่วมด้วยการสร้างเครือข่ายสื่อมวลชนท้องถิ่น ร่วมกัน Create Content อย่างสร้างสรรค์และได้แลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจเกี่ยวกับพลังงานไฟฟ้าจากขยะสู่สาธารณะชน


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X