> SET > GGC

06 สิงหาคม 2020

GGC โบรกฯ คาดครึ่งปีหลังฟื้น หลังไม่มีล็อคดาวน์, แนะนำหาจังหวะช้อน

GGC ถูกฟ้องคดีแพ่งกรณีผิดสัญญา เรียกค่าเสียหาย 595.09 ลบ., พร้อมสู้คดี


GGCครึ่งปีหลังมีแววฟื้น-มาตรการรัฐหนุนดีมานด์


ทันหุ้น-สู้โควิด : หุ้นบริษัท โกลบอลกรีนเคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GGC โบรกเกอร์ประเมินกำไรในครึ่งปีหลังจะกลับมาฟื้นตัว หลังไม่มีการล็อคดาวน์ ขณะที่ผลประกอบการไตรมาส 2/63 ที่พลิกเป็นขาดทุน เนื่องจากรับผลกระทบจากโควิด-19 และการขาดทุนสต็อก


บล.เอเชีย พลัส ประเมินว่า GGC ได้ผ่านพ้นจุดต่ำสุดในไตรมาส 2/63 แล้ว หลังจากประกาศขาดทุนสุทธิ 343.7 ล้านบาท เทียบกับไตรมาสแรกปีนี้ที่มีกำไรสุทธิ 238.6 ล้านบาท เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้กดดันธุรกิจหลักได้แก่เมทิลเอสเทอร์ อย่างไรก็ตามคาดในครึ่งปีหลังจะเริ่มฟื้นตัว ซึ่งจะดีกว่าครึ่งปีแรก โดยเริ่มจากไตรมาส 3/63 ที่คาดกำไรจะดีขึ้นเมื่อเทียบกับไตรมาส 2/63 หลังไม่มีการล็อคดาวน์ในประเทศ ทำให้ธุรกิจเมทิลเอสเทอร์ สดใสขึ้น


ส่วนกำไรไตรมาส 4/63 คาดจะเพิ่มขึ้นทำระดับสูงสุดของปี หนุนจากธุรกิจเมทิลเอสเทอร์ ที่คาดการเดินทางจะทยอยฟื้นตัวหลังพ้นฤดูฝน และเริ่มเข้าสู่ฤดูท่องเที่ยวในปลายปี อีกทั้งธุรกิจแฟตตี้แอลกอฮอล์ จะเข้าสู่ช่วง Gifting season ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลในวันหยุดต่างๆ 


กลยุทธ์การลงทุนแนะนำหาจังหวะเข้าลงทุนในช่วงที่เหลือปีนี้ โดยเชื่อว่าราคาได้ผ่านสถานการณ์เลวร้ายต่างๆ ในครึ่งปีแรกไประดับหนึ่งแล้ว จากนี้คาดราคาหุ้นจะกลับมาสะท้อนปัจจัยพื้นฐานปกติได้ โดยแนะนำซื้อ ให้ราคาเป้าหมายที่ 11.50 บาทต่อหุ้น 


บล.เคจีไอ(ประเทศไทย) ระบุว่า ผลประกอบการของ GGC งวดไตรมาส 2/63 แย่กว่าประมาณของฝ่ายวิจัย 19% เนื่องจากผลขาดทุนจากสต็อกสูงเกินคาดที่ 374 ล้านบาท (คาดไว้ที่ 340 ล้านบาท) หลังจากที่ราคา CPO ลดลงจาก 29.40 บาท/กก. ในมี.ค. เหลือ 21.50 บาท/กก. ใน มิ.ย. และราคา CPKO ลดลงจาก 785เหรียญสหรัฐต่อตัน  ใน ก.พ. เหลือ 590 เหรียญสหรัฐต่อตัน ใน พ.ค. เพราะถูกกระทบจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 และเป็นช่วงที่ผลผลิตปาล์มในประเทศไทยสูงตามฤดูกาลในไตรมาส 2/63  


อย่างไรก็ตาม ยังคงคำแนะนำถือ และให้ราคาเป้าหมายครึ่งแรกปี 2564  ที่ 10.00 บาท เชื่อว่าราคา CPO จะเพิ่มขึ้นในครึ่งหลังปีนี้  เนื่องจากมีการใช้ B100 มากขึ้นตามอุปสงค์น้ำมันดีเซลที่เพิ่มขึ้น หลังจากที่ประเทศไทยผ่อนคลายมาตรการ lockdown ใน พ.ค. และออกแพคเก็จกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศในช่วง ก.ค.-ต.ค.


ราคาหุ้น GGC เคลื่อนไหวอยู่ที่ 9.10 บาท ลบ 0.10 บาท หรือ 1.09% มีมูลค่าการซื้อขาย 14.62 ล้านบาท 


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X