> SET > THG

13 กรกฎาคม 2020

THG คาดครึ่งปีหลังกลับมาเติบโต หลังรัฐผ่อนคลายล็อคดาวน์

THG ลงนาม MOU มศว.ยกระดับการแพทย์ไทยหนุนวิจัยกัญชา


THGผู้ป่วยทยอยกลับมารักษา-ไตรมาส3พ้นต่ำสุด


ทันหุ้น-สู้โควิด : THG ส่งสัญญาณปริมาณคนไข้เข้าใช้บริการโรงพยาบาล มิ.ย. เริ่มฟื้นตัว  เช่น โรงพยาบาลธนบุรี มีปริมาณคนไข้กลับมาใกล้เคียงช่วงปกติก่อนเกิดโควิด-19  หลังยกเลิกเคอร์ฟิวและคลายมาตรการล็อกดาวน์ รวมถึงมาตรการด้านสุขอนามัยโรงพยาบาลทุกแห่งในเครือ THG ช่วยเสริมความมั่นใจ

ผู้ใช้บริการ พร้อมปรับกลยุทธ์โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง ทำกิจกรรมการตลาดกับกลุ่มคนไทยมากขึ้น ตั้งเป้าหมายผลักดันผลการดำเนินงานครึ่งปีหลังกลับมาเติบโตจากไตรมาส 2 ที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าจะเป็นจุดต่ำสุดของปี 

นายแพทย์ธนาธิป ศุภประดิษฐ์ รองประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG เปิดเผยว่า ในเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมาสถานการณ์ธุรกิจโรงพยาบาลเริ่มปรับตัวดีขึ้นเมื่อเทียบกับเดือนมี.ค.ถึงพ.ค. หลังจากประเทศไทยสามารถป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ใหม่ (COVID-19) ในช่วงที่ผ่านมาได้ดี ประกอบกับมีการยกเลิกมาตรการเคอร์ฟิว ผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์อย่างต่อเนื่อง ตลอดจนการดำเนินการด้านสุขอนามัยภายในโรงพยาบาลของกลุ่ม THG ส่งผลให้ประชาชนมีความมั่นใจในการเข้าใช้บริการเพิ่มขึ้น

              

ทั้งนี้ ปริมาณคนไข้ในโรงพยาบาลหลักในมิ.ย.ที่ผ่านมา ได้แก่ โรงพยาบาลธนบุรี ปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ดี  ปัจจุบันถือว่าอยู่ในระดับใกล้เคียงกับช่วงก่อนเกิดโรคระบาดแล้ว เนื่องจากมีคนไข้โรคทั่วไปเข้าใช้บริการเพิ่มขึ้น ส่วนโรงพยาบาลธนบุรี 2 มีปริมาณคนไข้เพิ่มขึ้นในระดับที่น่าพอใจ ถือเป็นสัญญาณการฟื้นตัวที่ดี

               

ขณะที่โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง ซึ่งเป็นโรงพยาบาลแห่งใหม่ที่เปิดให้บริการช่วงต้นปี 2562 และมีคนไข้หลักเป็นชาวต่างชาติ คาดว่าจะมีผลการดำเนินงานที่ดีขึ้น เมื่อรัฐบาลเริ่มผ่อนคลายให้ชาวต่างชาติและกลุ่มเมดิคอล ทัวริสซึม (กลุ่มท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ) สามารถเดินทางเข้ามารักษาตัวในประเทศไทยเดินทางเข้าประเทศได้ ซึ่งมีความต้องการเป็นจำนวนมาก โดย THG พร้อมปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาด COVID-19 อย่างเคร่งครัด  


อย่างไรก็ตามโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง ได้ปรับกลยุทธ์มาทำการตลาดกับกลุ่มเป้าหมายคนไทยเพิ่มขึ้น เช่น ศูนย์ทันตกรรมดิจิทัล (Digital Dental Center) ที่ได้มาตรฐานและครบวงจร โดยมีจุดเด่นด้านเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย ให้บริการทำรากฟันเทียมเสร็จภายใน 1 วัน เป็นต้น และมุ่งเน้นเพิ่มประสิทธิภาพบริหารค่าใช้จ่ายเพื่อควบคุมต้นทุน

              

“ถือว่าปริมาณคนไข้ที่มาใช้บริการโรงพยาบาลธนบุรีฟื้นตัวเร็วกว่าที่คาดไว้และฟื้นตัวแบบ V Shape ส่วนคนไข้โรงพยาบาลธนบุรี 2 ก็ทยอยเพิ่มขึ้น และคาดว่าจะดีขึ้นอย่างต่อเนื่องในไตรมาส 3 เนื่องจากยังอยู่ในฤดูฝนที่จะมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นจากช่วงปกติ นอกจากนี้ โรงพยาบาลในเครือ THG 3 แห่ง ได้แก่ รพ.ธนบุรี รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง และ รพ.อุบลรักษ์ ธนบุรี ได้สมัครเป็นโรงพยาบาลทางเลือก (Alternative Hospital Quarantine) เพื่อรองรับคนไข้ชาวต่างชาติที่รอเดินทางเข้ามารับการรักษา” นายแพทย์ธนาธิป กล่าว 

              

รองประธานกรรมการ THG กล่าวว่า จากสถานการณ์ดังกล่าว บริษัทฯ วางเป้าหมายผลักดันผลการดำเนินงานกลับมาฟื้นตัวและเติบโตในช่วงครึ่งปีหลัง ขณะที่ไตรมาส 2/2563 คาดว่าจะเป็นจุดต่ำสุดของการดำเนินงานในปีนี้เนื่องจากผลกระทบของ COVID-19 หลังจากเห็นสัญญาณการฟื้นตัวของปริมาณคนไข้ที่เข้ามาใช้บริการโรงพยาบาลใน มิ.ย.ที่ผ่านมา

            

นอกจากนี้ THG ได้วางมาตรการคัดกรองและมาตรการด้านสุขอนามัยในโรงพยาบาลเครือ THG อาทิ ยกเลิกบัตรจอดรถแบบใช้ซ้ำ, ตั้งจุดตรวจคัดกรองเพื่อตรวจวัดอุณหภูมิและซักประวัติก่อนเข้าสู่ภายในอาคาร,แยกพื้นที่ให้บริการสำหรับผู้ที่มีอาการเกี่ยวกับทางเดินหายใจออกจากผู้ใช้บริการส่วนอื่นๆ ฯลฯ เพื่อให้ความมั่นใจแก่คนไข้ที่เข้ารับการตรวจรักษาในโรงพยาบาล


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1 


จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X