> SET > PRINC

27 มิถุนายน 2020

PRINC จะซื้อ"รพ.สรรพสิทธิ์อินเตอร์"ในอุบลราชธานี มูลค่าไม่เกิน 500 ลบ.

PRINC


PRINC ทุ่ม 500 ลบ.ซื้อรพ.ในอุบลราชธานี ดันเตียงภายใต้การบริหารทะลุ 1,000 เตียง


ทันหุ้น-สู้โควิด : บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด(มหาชน) หรือ PRINC ซึ่งดำเนินธุรกิจโรงพยาบาลเอกชนและการบริหารจัดการโรงพยาบาลเอกชนควบคู่ไปกับธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัย การบริหารอาคารสำนักงานแบบครบวงจร แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯว่า คณะกรรมการบริษัทได้อนุมัติการจัดตั้งบริษัทย่อยแห่งใหม่ชื่อบริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์-อุบลราชธานี จำกัด หรือ PUBN โดยบริษัทถือหุ้นในสัดส่วน 99.99% และอนุมัติให้ PUBN เข้าซื้อและรับโอนกิจการสถานพยาบาลทั้งหมดของบริษัท รวมแพทย์สรรพสิทธิ์ จำกัด หรือรวมแพทย์สรรพสิทธิ์ ซึ่งเป็นบริษัทที่ประกอบธุรกิจโรงพยาบาลเอกชนภายใต้ชื่อ โรงพยาบาลสรรพสิทธิ์อินเตอร์ 


โดย PUBN จะรับโอนซึ่งกิจการสถานพยาบาลทั้งหมดของรวมแพทย์สรรพสิทธิ์ อันรวมถึงทรัพย์สินเครื่องมือแพทย์ใบอนุญาตทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการประกอบธุนกิจโรงพยาบาล และที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง พนักงานทั้งหมดที่มีความประสงค์จะทำงานกับ PUBN ต่อไป โดยไม่รับโอนเจ้าหนี้และลูกหนี้การค้า รวมถึงภาระเงินกู้และภาระผูกพัน


ทั้งนี้ ภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขของสัญญาโอนกิจการทั้งหมดระหว่าง PUBN รวมแพทย์สรรพสิทธิ์ ซึ่ง PUBN จะได้เข้าลงนามภายหลังจากที่ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทได้มีอนุมัติการเข้าซื้อ และรับโอนกิจการสถานพยาบาลของสรรพสิทธิ์อินเตอร์ จะชำระค่าตอบแทนโอนกิจการข้างต้นให้แก่รวมแพทย์สรรพสิทธิ์เป็นจำนวนรวมทั้งสิ้นไม่เกิน 500 ล้านบาท โดยจะใช้กระแสเงินสดภายในของกลุ่มบริษัท และเงินกู้ยืมจากสถาบันการเงิน 


คาดว่าการได้มาซึ่งกิจการสถานพยาบาลของสรรพสิทธิ์อินเตอร์ในครั้งนี้ จะเป็นการขยายเครือข่ายในการประกอบธุรกิจโรงพยาบาลของกลุ่มบริษัท ให้ครอบคลุมภูมิภาคต่างๆ ในประเทศไทยมากขึ้น โดยเฉพาะบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย จะเป็นการช่วยเสริมสร้างการเติบโตและเพิ่มศักยภาพและขีดความสามารถในการแข่งขัน รวมทั้งเป็นการแสวงหารายได้ของกลุ่มบริษัทต่อไปในอนาคต 


ในเบื้องต้นคาดว่ากระบวนการรับโอนกิจการสถานพยาบาลสรรพสิทธิ์อินเตอร์จะเกิดขึ้นในวันที่ 1 ก.ย.2563 ภายหลังจากที่คู่สัญญาที่เกี่ยวข้องได้ปฏิบัติตามเงื่อนไขต่างๆ ของสัญญาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 


ราคาหุ้น PRINC ปิดเมื่อวันศุกร์อยู่ที่ 3.34 บาท บวก 0.02 บาท หรือ 0.60% โดยมีมูลค่าการซื้อขาย 67.94 ล้านบาท 

อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
[email protected] คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

จาก
ถึง
หุ้น
Select...
หัวข้อ
Select...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น การใช้งานเว็บไซต์นี้เป็นการยอมรับข้อกำหนดและยินยอมให้เราจัดเก็บคุ้กกี้ตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา  อ่านเพิ่มเติม

X