เคาะ DELTA

เคาะไป คุยไป By ASL วันนี้พบกับหุ้นในกลุ่มเทคโนโลยีชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์อย่าง DELTA ที่ราคาปรับตัวลงมาสะท้อน downside risk ไปแล้ว กันครับ

ด้านผลประกอบการ 3Q62 บริษัทมีกำไรสุทธิที่ 618ล้านบาท (-63.2%YoY, -28.8%QoQ)กำไรที่ลดลงมาจากรายได้จากการขายและอัตรากำไรขั้นต้นที่ลดลง โดยยอดขายอยู่ที่ 12,404 (-9.6%YoY, 10.9% QoQ)เนื่องมาจากการชะลอการสั่งซื้อสินค้าจากลูกค้า และผลของการชะลอตัวของธุรกิจโทรคมนาคมในประเทศอินเดีย การแข่งค่าของเงินบาท และความต้องการของตลาดที่ลดลงสำหรับวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิต ส่งผลให้อัตรากำไรขั้นต้นปรับตัวลดลงประกอบกับค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารที่เพิ่มขึ้นกว่า 5.7%YoY เนื่องมาจากต้นทุนด้านการตลาดและการวิจัยและพัฒนาตามค่าลิขสิทธิ์จ่าย DELTA Taiwan

คาดการณ์ใน 4Q62แนวโน้มของผลประกอบการจะดีขึ้นQoQแต่ยังคงลดลง YoY จากผลของค่าเงินบาทที่ยังแข็งค่า และผลกระทบจากสงครามการค้าที่ยังคงยืดเยื้อ แต่มองว่ารายได้จากการขายดีขึ้น และอัตรากำไรขั้นต้นจะดีขึ้นเล็กน้อย เนื่องมาจากประสิทธิภาพของของโรงงานใหม่ (Plant7)

แนะนำ “เคาะ” ครับ ทางด้านปัจจัยเทคนิค ระยะสั้นกลับตัวขึ้นด้วยแท่งเทียนสีขาวยาวผ่านยืนSMA10วันและ25วัน(มีโอกาสเกิดGolden Cross) เป็นสัญญาณซื้อแท่งเทียน แนวรับระหว่างวันปรับทดสอบเน้นยืนneck Line จุดสุงแท่งเทียนคู่ 47.00 ไม่ต่ำกว่าลงมาแนวโน้มเกิดรูปแบบสามเหลี่ยมAscending ที่มีแนวต้านหลัก 48.00-48.25 ผ่านขึ้นมาเป็นสัญญาณซื้อรูปแบบ แนวต้านจุดทดสอบ 50.00 คำแนะนำของ ASL กรณี “มีหุ้น” ถือ แนวโน้มแกว่งตัวตามรูปแบบสามเหลี่ยมAscending กรณี “ไม่มีหุ้น” ซื้อระยะสั้นเล่นรอบเน้นยืนแนวรับ 47.00/45.75 ได้เท่านั้น