“KUN” เคาะราคา IPO ที่หุ้นละ 1.10 บาท ขาย 3-4 และ 6 ธ.ค., คาดเทรด mai 17 ธ.ค.

สำนักข่าว “ทันหุ้น”รายงานว่า “วิลล่า คุณาลัย” หรือ KUN กำหนดราคา IPO ที่หุ้นละ 1.10 บาท เสนอขายในวันที่ 3-4 และ 6 ธ.ค.นี้ และคาดว่าหุ้นจะเข้าซื้อขายในตลาด mai ในวันที่ 17 ธ.ค.นี้ โดยเงินที่ได้จากการระดมทุนเตรียมนำไปใช้ขยายโครงการบ้านจัดสรร รวมถึงนำไปชำระหนี้บางส่วน และที่เหลือนำไปเป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ

นายกอบเกียรติ บุญธีรวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บล.เอเซีย เวลท์ จำกัด ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญบริษัทวิลล่า คุณาลัย จำกัด(มหาชน) หรือ KUN ซึ่งประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ภายใต้แบรนด์”คุณาลัย” เปิดเผยว่า บริษัทได้กำหนดราคา IPO หุ้น KUN ที่ระดับ 1.10 บาทต่อหุ้น คิดเป็นมูลค่าระดมทุน 165 ล้านบาท จะมีอัตราส่วนราคาต่อกำไรสุทธิ(พี/อี เรโช) ที่ 10.78 เท่า โดยคำนวณจากกำไรสุทธิต่อหุ้น จากผลดำเนินงานในช่วง 4 ไตรมาสล่าสุด เทียบกับพี/อี เรโช เฉลี่ยของบริษัทใกล้เคียงที่อยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมเดียวกัน มีค่าเท่ากับ 11.24 เท่า  จึงมีส่วนลดให้กับนักลงทุนเล็กน้อย ซึ่งระดับราคาดังกล่าวถือเป็นราคาที่เหมาะสม

หุ้น KUN จะเสนอขาย IPO จำนวน 150 ล้านหุ้น ราคาพาร์หุ้นละ 0.50 บาท โดยจะเสนอขายหุ้นในวันที่ 3-4 และ 6 ธ.ค.2562 และคาดว่าหุ้นจะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ(mai)ภายในวันที่ 17 ธ.ค.2562

ด้านนางประวีรัตน์ เทวอักษร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วิลล่า คุณาลัย จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า เงินที่ได้จากการระดมทุนจำนวน 165 ล้านบาท บริษัทมีแผนจะนำไปต่อยอดเพื่อพัฒนาโครงการบ้านจัดสรร ภายใต้แนวคิด “สุขใจอยู่บ้านชานเมือง” เพื่อพัฒนาและขยายโครงการทำเลอื่นๆ ตามแผนยุทธ์ศาสตร์ป่าล้อมเมือง ให้ครบ 4 ทิศ รอบกรุงเทพฯ พร้อมกันนี้บริษัทจะนำเงินไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการและชำระหนี้บางส่วน

ทั้งนี้ KUN มีนโยบายการจ่ายปันผลในอัตราไม่ต่ำกว่า 40% ของกำไรสุทธิหลังหักภาษีเงินได้นิติบุคคลและทุนสำรองตามกฎหมายในแต่ละปี

**เล็งเปิด 2 โครงการใหม่

สำหรับแผนการเปิดโครงการใหม่ในอนาคต เตรียมเปิด 2 โครงการ มูลค่ารวม 2,172 ล้านบาท ซึ่งประกอบด้วย โครงการคุณาลัยจอย 2 ซึ่งเป็นโครงการประเภทบ้านแฝด-บ้านเดี่ยว 2 ชั้น มูลค่าโครงการประมาณ 1,500 ล้านบาท ตั้งอยู่ที่จังหวัดนนทบุรี คาดว่าสามารถเปิดการขายได้ภายในไตรมาส 2/63 และโครงการวิลล่า วาณิช เป็นโครงการประเภทอาคารพาณิชย์ มูลค่าโครงการประมาณ 672 ล้านบาท ตั้งอยู่จังวหัดนนทบุรี

โครงการอสังหาริมทรัพย์แนวราบที่กลุ่มบริษัทดำเนินการอยู่ทั้งหมด 7 โครงการ ภายใต้ 4 แบรนด์ ประกอบด้วยคุณาลัย บีกินส์, คุณาลัย ซิมโฟนี, คุณาลัย พอลเลน และคุณาลัย จอย

 รายงาน : วิรัช บูรณกนกธนสาร
อย่าลืมกดถูกใจ(Like)http://Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com