เคาะ KKP

เคาะไป คุยไป By ASL วันนี้พบกับหุ้นในกลุ่มธนาคารขนาดเล็กที่มีความน่าสนใจในแง่ Dividend yield mสูงอย่าง KKP กันครับ

กำไรสุทธิ 3Q62 เท่ากับ 1.61 พันล้านบาท (0.2%QoQ ,+2.1%YoY) โดยผลประกอบการที่เพิ่มขึ้นมาจากกำไรจากการลงทุน และการตั้งสำรองที่ลดลง เรามองว่ารายได้ที่เพิ่มขึ้นน่าจะสามารถโตต่อได้ในอนาคตเรามองว่าผลประกอบการของ KKP จะเติบโตต่อใน 4Q62 – 1H63F จากธุรกิจหลักทรัพย์, กำไรจากเงินลงทุน และแนวโน้มการลดดอกเบี้ยของ ธปท. จะทำให้ธนาคารขนาดกลางและเล็กมีความได้เปรียบธนาคารขนาดใหญ่ โดยเฉพาะใน 4Q19F

TFRS9 กระทบรายได้ที่มิใช่ดอกเบี้ยไม่มากเนื่องจากใช้เกณฑ์เดียวกันคือบันทึกแบบ Effective Rate ในการคำนวนรายได้ค่าธรรมเนียม (Amortize Basis) แต่ธนาคารส่วนใหญ่จะรับรู้เป็น Cash basis รับรู้เต็มทั้งจำนวนเลย

เราชอบ KKP เนื่องจากได้รับประโยชน์จากภาวะอัตราดอกเบี้ยขาลง และ Valuation ยังมี Upside แนะนำ “ซื้อ” ราคาเป้าหมาย 76 บาท ตามวิธี GGM (LT-ROE 14.5%) Div.Yieldโดดเด่น สูงกว่า 8%

แนะนำ “เคาะ” ครับ ทางด้านปัจจัยเทคนิค ระยะสั้นปรับตัวยืนแนวรับSMAที่ทำหน้าที่เส้นแนวรับขาขึ้นพร้อมกลับตัวขึ้นผ่านยืนNeck Line 66.25 ขึ้นมาด้วยแท่งเทียนสีขาวยาว ยืนเหนือมั่นคงเป็นสัญญาณซื้อรูปแบบสามเหลี่ยมAscending ปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้น และค่าสัญญาณIndicatorเป็นสัญญารสนับสนุนการกลับตัวขึ้นเพื่อทดสอบแนวต้าน67.75/69.25ตามลำดับ

คำแนะนำของ ASL กรณี “มีหุ้น” ถือ แนวโน้มขึ้นทดสอบแนวต้านตามรูปแบบAscending กรณี “ไม่มีหุ้น” ซื้อระยะสั้นเล่นรอบเน้นยืนแนวรับ 66.50/65.75 ได้เท่านั้น