CHAYO – มีแผนแล้ว ก็อย่าคิดแยะ

ที่มาที่ไป…  มีข้อคิดหลายๆ อย่างในวงการหุ้น ทั้งที่เป็นข้อคิดตามตำรา ที่คนอื่นๆ เขาว่า ต่อๆ กันมา แล้วเราก็ว่าไปตามนั้น หรือ แม้แต่ข้อคิดของคนที่เล่นหุ้น ลงทุนหุ้น หรือจะอะไรในหุ้นก็ตาม ออกมาบอกข้อคิดต่างๆ นาๆ แล้วเราก็มักจะว่าต่อๆ กันไปตามนั้น… ก็ต้องอย่างนั้นแหละ สิ่งที่เราเชื่อกัน มันก็ต้องมาจากที่สิ่งเกิดขึ้นจริง หรือ เคยเกิดขึ้นกับใครบางคนมาแล้ว เราจึงเข้าใจได้ว่า สิ่งที่เขาว่าต่อๆ กัน ไม่ว่าจะ ปากต่อปาก หรือ ตำราสู่หัวสมอง แล้วถ่ายทอดต่อกันไป “มันเป็นเรื่องจริง มันเป็นเรื่องที่ถูกต้อง” ซึ่งจริงๆ แล้ว เหนือเมฆก็ไม่ได้ขัดข้องขัดใจอะไรหรอกนะครับ อาจจะออกแนวให้ท่านฟัง ให้ท่านศึกษาไว้ เสียด้วยซ้ำ… แต่ถ้าถามจริงๆ หรือเอาเข้าจริงๆ เราต่างก็น่าจะรู้ดี หรือ ลืมกันไปหรือไม่ว่า… ของบางอย่าง มันลอกเลียนแบบกันได้ แต่ผลที่ออกมา มันอาจจะไม่เหมือนกันก็ได้ มันก็มีปัจจัยหลายๆ อย่าง ที่อาจจะ ทำให้ไม่ได้ผลอย่างที่เขาว่า… หรือบางครั้ง จะว่าไปแล้ว เจ้าของแนวคิด หรือคนที่ให้แนวคิดนั้นๆ เข้าทำได้ แต่กับเรา จะให้ทำแบบนั้น แล้วได้ผลที่เหมือนกัน มันไม่ได้เลย… บางแนวคิด ดูดี ดูมีความน่าสนใจมากๆ แต่มันไม่ใช่สิ่งที่เราจะทำได้เอาเสียเลย… อย่างแรกเลยนะครับ “เงิน” ของคนเราสมัยนี้ มีมากไม่เท่ากัน แม้ว่าค่าของเงิน จะมีเท่ากันก็ตาม (งงไหม) อย่างที่สอง นิสัย และอารมณ์ของแต่ละคน ไม่เหมือนกันอีกนะ แค่สองอย่างนี้ ก็เกินจะบรรยายแล้วว่า ทำไมเราถึง อาจจะไม่ได้อย่างที่คนเขียน หรือคนให้ข้อคิด ให้ทฤษฎี เขาว่าไว้เลยล่ะ ไม่เห็นจะเล่นหุ้นแล้วรวยเหมือนเขาเลยล่ะ (ลองเอา 2 อย่างนี้ ไปคิด แล้วเดี๋ยวพรุ่งนี้มาต่อ)

ดูตามเกม… ไม่แน่นะครับ ดูทรงดูอาการแล้ว หลังจากที่ขึ้นป้ายอะไรไปเรียบร้อยแล้วนั้น ราคาเล่นมาทรงนี้ ดีไม่ดี อาจจะต้องว่ากันเป็นหนังซีรี่เลยก็ว่าได้ ต้องดูกันยาวๆ แม้ระหว่างทาง ขึ้นๆ ลงๆ

แนวรับ                    : … 5.25-5.20 หรือ 5.40-5.30 ก็ยังน่าสนใจ

เป้าหมาย                 : … 5.80-6.0 แค่เป้าระยะสั้น (ยาวๆ ดูเรื่อง MA.)

ความเห็น … จากสัญญาณทางเทคนิค

กราฟราคาหุ้น CHAYO… การวางแผนในหุ้นแต่ละตัว และของแต่ละคน อาจจะไม่เหมือนกัน ซึ่งก็อาจจะขึ้น อยู่กับว่า ใครใช้ทฤษฎีอะไรด้วย … แล้วอย่างที่กล่าวไว้ มีหน้าตักที่จะสู้ได้ถึงไหน อารมณ์กลัวมีมากน้อยไหม อย่างหุ้น CHAYO ตอนนี้นั้น มองด้วยโครงสร้าง ถ้าราคาไม่พลิกลงมาต่ำกว่า 4.80 อีกนั้น การลงทุน หรือการเน้นถือนานๆ ก็เป็นเรื่องที่น่าจะต้องกระทำ ส่วนนักเก็งกำไร อาจจะต้องขยับขึ้นมาหน่อยว่า ถ้ายืน 5.10 ไม่ได้ หรือยิ่งถ้าหลุด 5.00 ลงมาด้วยนั้น อาจจะ ต้องหนีก่อน เพราะนั่น เขาไม่แน่ใจว่า การหลุด 5.00 จะใช้เวลาพักตัวนานไหม กว่าจะขึ้นจริงๆ… แต่จะว่าไป ด้วยสัญญาณต่างๆ ตอนนี้ ดีไม่ดี จะขึ้นเลยทันทีก็ได้นะ