MCดีลพาร์ทเนอร์บุกออนไลน์ ทุ่ม60ล.เจาะฐานผู้ชายปั้มยอด

ทันหุ้น – MC ซุ่มดีลพาร์ทเนอร์ต่างประเทศปั้นแพลตฟอร์มออนไลน์โกยเงิน แถมควักงบ 60 ล้านบาท เจาะฐานลูกค้าผู้ชาย ลุยพัฒนาสินค้า สร้างแบรนด์ปั้มรายได้ปี 2563 โต 8-10% ซีอีโอ “ชนัญญารักษ์”ชูธง 3ปีเพิ่มโอกาสธุรกิจ ดันรายได้กลับมาพีค

นางชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ MC เปิดเผยว่า บริษัทอยู่ระหว่างการเจรจากับพาร์ทเนอร์ต่างประเทศ เพื่อร่วมมือทำแพลตฟอร์มออนไลน์รองรับการเสริมศักยภาพการทำตลาดสินค้าผู้ประกอบรายอื่นๆ ด้านแฟชั่น หวังขยายช่องทางสร้างรายได้เพิ่มเติม คาดชัดเจนในไตรมาส 1/2563 ขณะที่ในงวดบัญชีปีนี้ทาง MC มีแผนทุ่มงบลงทุนราว 60 ล้านบาท เพื่อผลิตสินค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง, ขยายฐานลูกค้าในกลุ่มผู้ชายให้มากขึ้น (เดิมฐานลูกค้าส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง) และพัฒนาแพลตฟอร์มออนไลน์ หวังเสริมความแข็งแกร่งในอนาคต

ชูรายได้ปี63โต10%

นางชนัญญารักษ์ กล่าวว่า สำหรับผลประกอบการงวดบัญชีปี 2563 (ต.ค.62-ก.ย.63) บริษัทตั้งเป้ารายได้โต 8-10% จากปีก่อนที่ 3.73 พันล้านบาท ผลมาจากฐานลูกค้าเติบโตต่อเนื่อง ตลอดจนมีการใช้ข้อมูลต่างๆ มาช่วยวิเคราะห์กลุ่มลูกค้าเพื่อเสนอสินค้าได้อย่างเหมาะสมและตรงจุดยิ่งขึ้น ทั้งนี้ท่ามกลางภาพรวมเศรษฐกิจและตลาดค้าปลีกภายในประเทศที่ยังมีความท้าทายอยู่มาก ขณะที่ตลาดเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายแฟชั่น (Fashion Apparel Market) มีแนวโน้มการแข่งขันสูงขึ้น จากการเข้ามาของแบรนด์ต่างประเทศ

ทั้งนี้บริษัทวางกลยุทธ์มุ่งสร้าง New S-Curve ในช่วง 3 ปีนับจากนี้หรือจนถึงงวดบัญชีปี 2565 เพื่อยอดธุรกิจหลักภายใต้จุดแข็งด้าน Value Chain สู่การเป็น Denim Centric Lifestyle Brand รองรับกระแสความความต้องการและพฤติกรรมผู้บริโภคยุคปัจจุบัน ผ่านกลยุทธ์หลักต่างๆ ได้แก่ Customer-centric and Data-driven Approach การใช้ Big Data ที่มีมายาวนานกว่า 45 ปี มาวิเคราะห์เจาะลึกพฤติกรรมผู้บริโภค

นอกจากนี้ บริษัทใช้ Customer Base Expansion มุ่งออกแบบและพัฒนาสินค้า ควบคู่ไปกับการเพิ่มช่องทางจำหน่าย เชื่อมต่อออฟไลน์ที่มีกว่า 600 จุดในปัจจุบันเข้ากับออนไลน์ (O2O) อย่างไร้รอยต่อ เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ในการช้อปปิ้ง รวมถึงการขยายความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ใหม่ๆ และใช้ Influencer กระตุ้นการรับรู้และจดจำแบรนด์ในวงกว้างมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่

ขณะเดียวกันได้มีการเพิ่ม Connected Supply-chain เชื่อมโยงห่วงโซ่อุปทานให้ครบวงจร โดยเริ่มจากการวิเคราะห์ความต้องการของผู้บริโภค, การจัดหาวัตถุดิบที่มีคุณภาพเหมาะสม, การผลิตที่มีมาตรฐานและประสิทธิภาพ, ระบบการจัดส่งที่ตรงตามกำหนด, การสื่อสารการตลาดที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายและการบริการที่ดีต่อลูกค้าในทุกจุดจำหน่าย

รวมทั้ง บริษัทใช้ Captivated Brand Experience สร้างประสบการณ์ที่ดีในแบรนด์สินค้า ผ่านคอนเซ็ปต์ Authentic Chic (ชิคในแบบของคุณ) ซึ่งหมายถึงการตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีความแตกต่างและหลากหลายได้อย่างมีสไตล์ เพื่อให้ลูกค้าสามารถแสดงความเป็นตัวตนผ่านผลิตภัณฑ์ของแม็คยีนส์

เล็งM&Aอัพผลงาน

“บริษัทยังคงมองหาโอกาสการทำ M&A ธุรกิจใหม่ๆเพิ่มเติม เพื่อขยายช่องทางสร้างรายได้อีกทางหนึ่ง เพื่อสนับสนุนผลงานงวดบัญชีปี 2565 ขยับขึ้นไปอยู่ใกล้เคียงระดับในปี 2559”นางชนัญญารักษ์ กล่าว

 

อย่าลืมกดถูกใจ(Like) Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : ทันหุ้น
www.thunhoon.com