หุ้น TPS เข้าเทรดวันแรก ราคาเปิดที่2.86 บาท/หุ้น เพิ่มขึ้น 14.4% จากราคา IPO หุ้นละ 2.50 บาท

สำนักข่าว “ทันหุ้น” รายงานว่า หุ้นบริษัท เดอะแพรคทิเคิล โซลูชั่น จำกัด(มหาชน) หรือ TPS ผู้ให้คำปรึกษา ออกแบบ จัดหา ติดตั้ง และจำหน่ายผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับระบบเทคโนโลยีสารสนเทศครบวงจร เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ(mai) เป็นวันแรก ราคาเปิดอยู่ที่ 2.86 บาท เพิ่มขึ้น 0.36 บาท หรือ 14.4% จากราคา IPO ที่หุ้นละ 2.50 บาท

ความเคลื่อนไหวราคาหุ้น TPS ราคาเปิดอยู่ที่ 2.86 บาท เพิ่มขึ้น 0.36 บาท จากราคา IPO ที่หุ้นละ 2.50 บาท โดยระหว่างวันราคาได้ปรับขึ้นมาสูงสุดที่ 2.98 บาท และต่ำสุดที่ 2.66 บาท ล่าสุดราคาเคลื่อนไหวอยู่ที่ 2.70 บาท บวก 0.20 บาท หรือ 8.00% มีมูลค่าการซื้อขาย 125.60 ล้านบาท

TPS ประกอบธุรกิจเป็นผู้ให้คำปรึกษา ออกแบบ ติดตั้ง จำหน่ายอุปกรณ์ และวางระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึงบริการดูแลและบำรุงรักษาระบบภายหลังการขาย โดยการนำเสนอโซลูชั่นให้กับลูกค้า แบ่งได้เป็น 6 ประเภทคือ ระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์พื้นฐาน, ระบบการเชื่อมต่อสื่อสารแบบไร้สาย,ระบบรักษาความปลอดภัยเครือข่าย, ระบบสื่อสารแบบครบวงจร, ระบบศูนย์ข้อมูล และระบบจัดการและบริหารเครือข่าย บริษัทฯ เป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับเจ้าของผลิตภัณฑ์สินค้าชั้นนำ อาทิ Cisco, NetApp, Palo Alto Networks, Symantec, VMware และ Fortinet บริษัทฯ จำหน่ายผลิตภัณฑ์ของ Cisco เป็นหลัก มีลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชน โดยรับงานภาคเอกชนในสัดส่วนมากกว่า

ทั้งนี้ TPS เสนอขายหุ้น IPO จำนวน 80 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 2.50 บาท คิดเป็นมูลค่าระดมทุน 200 ล้านบาท โดยมีบริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และผู้นำการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่

สำหรับเงินที่ได้จากการระดมทุน บริษัทจะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนไปชำระคืนเงินกู้ยืมจากสถาบันการเงินจากการลงทุนซื้อที่ดินและก่อสร้างอาคารสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการเครือข่าย (Network Operation Center: NOC) จัดตั้งศูนย์แสดงข้อมูลเกี่ยวกับระบบรักษาความปลอดภัยและระบบการติดต่อสื่อสาร (DEMO Data Center, Security & Collaboration)  และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ

 

รายงาน : วิรัช บูรณกนกธนสาร
อย่าลืมกดถูกใจ(Like)http://Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com