SPVI – ทีนี้ อยากขายตรงไหน

ที่มาที่ไป…  เคยเอามาเข้าบบาดตาเซียนในประเด็นที่หลายๆ คนอยากขายในก่อนหน้านี้ ซึ่งเหนือเมฆก็งงๆ ในตอนนั้นว่า ซื้อราคาไหนมา ถึงได้ถามว่า ขายก่อนดีไหม ออกก่อนดีไหม ทั้งๆ ที่ราคา ยังไม่ได้กำไร… อย่างมากก็เท่าทุน หรือเกือบถึงทุนอะไรประมาณนั้น แล้วมาวันวาน หรือจะวันก่อนหน้า อาจจะมีหลายๆ ท่าน หนีกันไปหมดแล้วกระมัง… วันนี้ ก็ไม่ใช่อะไรหรอกนะครับ เพียงอยากจะเอามาว่ากัน ในเป้าหมายของการอยากขายจริงๆ แล้วล่ะ แม้ว่า อาจจะไม่มีใครมีหุ้นอยู่แล้วก็ตาม แต่หากคาดราคาเป้า ที่จะขายได้ ก็อาจจะเข้าไปเก็งกำไรใหม่… แต่สำหรับท่านใด ที่ยังซื้อมาก่อนหน้านี้ หรือติดมาก่อนหน้านี้นั้น ก็ลองๆ ดูนะครับ อึดให้นานอีกหน่อย แล้วมาดูกันว่า จะได้ตามที่หวังไว้หรือไม่… เรียกว่า เอาทั้งที ก็คำโตๆ กันไปโน่นเลยดีกว่า แต่ก็ไม่ได้บอกว่าจะมั่นใจอะไรมากมากมายนักนะครับ เพราะเป้าหมายที่เราจะได้นั้น ก็มาจากการใช้สัญญาณทางเทคนิคในการดูทั้งนั้น… แล้วก็อย่างที่เคยกล่าวมาอย่างต่อเนื่องแล้วด้วยนะว่า ในตลาดหุ้น ไม่มีใครรู้จริงหรอกครับ ก็แค่มองๆ แนวโน้ม ณ ตอนนั้นได้ แล้วคาดการณ์ได้ แล้วตามด้วย วางแผนการซื้อขายไว้ล่วงหน้า ก็เท่านั้น… อย่างเรื่องของตลาด หรือ SET Index ในวันวาน เห็นๆ กันอยู่ว่า ในครึ่งแรก ยัง 50-50 หรือยังไม่แน่เล่นว่าจะเอาทางไหนดี แต่พอครึ่งหลัง หรือเปิดบ่ายมา ก็เล่นออกเป็น หนังคนละม้วน หรือเหมือนดูหนังคนละเรื่องเลย บ่ายๆ นั้น หนังบู๊กันเลยทีเดียว… ถ้ารู้งี้ ตอนเช้าซื้อไว้ แล้ว ขายตอนบ่าย ก็ยังได้ตังค์กลับบ้าน แต่ก็ขึ้นอยู่อีกว่า ตัวไหนล่ะจะซื้อ แล้วขายได้กำไรในช่วงบ่าย (ไม่รู้)

ดูตามเกม… จะเล่นเกมยาวๆ ออกแท่งเทียนเขียวๆ หรือ ขาวๆ อีกซักแท่งก็ได้ เคยทำมานี่ หรือถ้าจะกดๆ เอาลงเล็กๆ ซักวันสองวัน ก็ไม่ผิดนะ… แบบว่า ไล่ผีไล่กุ๊ย อะไรทำนองนั้น (ถือได้ จะดีกว่า)

แนวรับ                    : … 2.96-2.80 ก็ยังตามน้ำได้ (แต่ต้องถือหุ้นได้นะ)

เป้าหมาย                 : … 3.60-4.00 เป้นช่วงราคา ที่คาดไว้ว่า น่าจะขาย

กราฟราคาหุ้น SPVI… หากดูใน Volume ของช่วงขาขึ้น ที่ผ่านมานั้น ก็อาจจะต้องกล่าวว่า เป็นเกม ขี่หลังเสือ อีกหนึ่งตัวก็ว่าได้ (ลงตรงนี้ เจ็บตัวแน่)… เป้าหมายที่ เราคาดไว้ว่าระดับ 3.60-4.00 น่าจะมองทางขายนั้น ก็จะมาจากสถิติของหุ้นเล็กๆ หรือ หุ้นราคาไม่เกิน 10 โดยเราเห้นการเรียงตัวของ MA. ที่ระดับ 1.8+/- หรือ ช่วงราคา 1.8-2.0 โดยประมาณ ที่มีการเรียงตัวของ เส้น MA. ในภาวะ Bullish Pattern in MA. ดังนั้น จึงเป็น ที่มาของเป้าหมายที่เราได้ตามสถิติ… แต่ถ้าใครจะขาย ก่อนหรือพอใจกำไรตรงไหน ก็แล้วแต่ความพอใจนะ อาจจะซื้อมากๆ ก็เลยไม่อยากถือยาวๆ เดี๋ยวจะขาย หรือหาทางออกไม่ทัน (เราจะต้องลงหลังเสือก่อนเขา)