TEAMG – ตัวเล็กๆ ก็จะแบบนี้

ที่มาที่ไป… จริงๆ ก็ไม่ใช่แบบนี้แบบเดียวหรอก หุ้นตัวเล็กๆ หรือ หุ้นเก็งกำไรนั้น อาจจะ มีหลากหลายรูปแบบในการขึ้นลง มีลีลาการแกว่งตัวของราคาที่ออกหลายแนว… ไม่ว่าจะ โหด และ หรือ ดี เป็นไปได้ทั้งนั้น แต่หลักๆ ถ้าอ่านทางได้ว่า เขาจะเอาไปทางไหน แล้วเรายึดหลักนั้นไป ยังไงก็จะไม่หวั่นไหว กับแรงสั่นสะเทือน หรือแรงเสียดทานเล็กๆ น้อยๆ ระหว่างทาง… ขอสำคัญที่ว่า จะอ่านได้ไง จะรู้ได้ไงว่า แนวโน้มที่อ่านได้ มันจริงหรือหลอก ราคาขึ้นก็จริง แต่เล่นมีแอบขายระหว่างทางอย่างต่อเนื่อง โปรยของ ออกอย่างต่อเนื่อง พอหมด ราคานิ่ง แล้วก็ไม่ไปไหนอีกเลย แถมเผลอๆ มีไม้สุดท้ายทิ้งทวน ลงกระเจิงเลย หุ้นบางตัว ทางลง ก็ลงเสียน่ากลัว ลงอย่างกับบริษัทจะเจ๊งอะไรทำนองนั้น แต่ระหว่างทางลง มีแอบเก็บของ อย่างต่อเนื่อง แล้วเผลอๆ วันไหน ก็กระชากราคาขึ้นอย่างต่อเนื่อง… ตั้งตัวกันไม่ทัน ไม่ว่าจะขาขึ้นหรือลง ของหุ้นเล็กๆ หรือ หุ้นเก็งกำไร ก็มักจะแบบนี้แหละ เขาไม่อยากให้เรามีหุ้นตอนไหน ไม่อยากให้มีตอนไหน จะว่าไปแล้ว มันเป็นไปตามความต้องการเสียมากกว่า… สวนพื้นฐาน สวนเทคนิคก็ยังมีให้เห็นบ่อยๆ เลยนะ อย่างเหนือเมฆ แม้ว่าจะคลุกคลี กับหุ้นเล็กๆ หรือหุ้นเก็งกำไรแบบนี้ มาค่อนข้างแยะ แต่เดี๋ยวนี้ ลีลา หรือ รูปแบบการจัดการ มันเปลี่ยนไปจากแต่ก่อนมากมายเลยเหมือนกัน… ถึงขนาดต้องนั่งเฝ้าดูทั้งวัน ก็ยังอ่าน กันไม่ออกเลยทีเดียว เรียกว่าหุ้นบางตัว ขั้นเทพ ขั้นเซียน มันน้อยไป อาจจะเหนือเทพ เหนือเซียน กันเลย ถ้าไม่ใช่ระดับฝีมือพระกาฬจริงๆ จับยากไม่ใช่น้อย… แต่ก็นะ เราก็รักเก็งกำไร ก็ศึกษาเกมแบบนี้ กันต่อไป

ดูตามเกม… ถ้าจะย่อ ก็ไม่ว่ากัน แต่อย่าต่ำกว่า 2.36 ลงมาเป็นพอ หรือ ถ้าจะเอาเกม อย่างที่กล่าวมาข้างต้นนั้น ก็ต้องเล่นเปิดแรง ให้เราๆ ท่านๆ ไม่กล้าเข้า… (เพราะยังไม่อยากให้เรามี)

แนวรับ : … 2.42-2.38 ยังน่าสน (เปิดโดดไม่เกิน 2.5 พอไหว)
เป้าหมาย : … 2.6-2.7 พอหวังได้ หรือ มองรอบนี้ไว้ที่ 3+/- ก็ได้

กราฟราคาหุ้น TEAMG… การแกว่งตัวของราคาที่เห็น เราก็น่าจะได้รูปแบบราคาที่มีแนวโน้มในเชิงบวก แม้ว่า จะเป้นการขึ้นในวันวานให้เห็นแล้วจึงบอกได้ แต่ก็แปล ได้ว่า โอกาสที่จะขึ้นระลอกใหม่ ยังเป็นไปได้อยู่… อีกทั้ง ยังเป็นการพึ่งจะเริ่มเด้งจาก MA. ระยะสั้น เสียอีกด้วย รวมไปถึง MA. ระยะกลางๆ ขึ้นไปนั้น อยู่ในรูปแบบของ Bull Stage อีกด้วย… เราจึงอาจจะสามารถคาดหวังรอบ ของการขึ้นยาวๆ ในระยะต่อไปได้อีกด้วย… การแกว่งตัว หรือ การเล่นของราคา ไม่ต่ำกว่า 2.36 ไว้ น่าจะเป็นดี หรือร้ายๆ หน่อย ไม่ต่ำกว่า 2.30 ลงมาเสียก่อน ก็ยังพอจะถือกลางๆ ขึ้นไปได้… การเปิดของราคาวันนี้ ถ้าไม่แรงเกินไป หรือ ไม่เกิน 2.50 ถือว่ายังน่ามีหุ้นไว้