โบรกคัดหุ้นเด่นmai ชูTACC-PSTCสดใส

ทันหุ้น – บล.โกลเบล็ก แนะลงทุนหุ้นเด่นเดือนพฤศจิกายน TACC-PSTC-BCH มองหุ้นไทยมีลุ้น Rebound หลังได้แรงหนุนจากสหรัฐ – จีนส่อแววเคลียร์ปัญหาข้อตกลงสงครามการค้ากันได้ บวกสหรัฐกำลังพิจารณาคืนสิทธิ GSP ไทยบางส่วน

ฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด หรือ GBS ประเมินทิศทางตลาดหุ้นไทยมีโอกาส Rebound โดยมีแรงหนุนจากข่าวสหรัฐ-จีน ได้บรรลุฉันทามติในหลักการต่างๆ แล้ว และมีแนวโน้มลงนามข้อตกลงทางการค้าในกลางเดือนพ.ย.นี้ ประกอบกับแรงหนุนจากหุ้นกลุ่มพลังงาน หลังราคาน้ำมันดิบ WTI เริ่มฟื้นตัว อีกทั้งคาดว่าสหรัฐจะพิจารณาคืนสิทธิ์ GSP บางส่วนให้กับสินค้าไทย โดยจะเปิดให้มีการเจรจาระหว่างกันก่อนมีผลบังคับใช้ในอีก 6 เดือนข้างหน้า

นางสาว วิลาสินี บุญมาสูงทรง ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บล.โกลเบล็ก กล่าวถึงปัจจัยด้านลบที่มีผลต่อการลงทุนในระยะสั้นว่า มีแนวโน้มความเป็นไปได้สูงที่องค์การการค้าโลก (WTO) ไฟเขียวจีนกำหนดภาษีนำเข้าสินค้าสหรัฐวงเงิน 3.58 พันล้านดอลล์ต่อปี เนื่องจากสหรัฐไม่ยอมยกเลิกกฎหมายต่อต้านการทุ่มตลาดซึ่ง WTO ตัดสินว่าผิดกฎหมาย  และค่าเงินบาทแข็งค่ามากที่สุดในรอบ 6 ปี ตั้งแต่ต้นปีแข็งค่ากว่า 6.5% กดดันการส่งออกทั้งปีหดตัว  ต.ค.นี้

ส่วนประเด็นที่ยังคงต้องจับตาต่อ อาทิ ในวันที่ 5 พ.ย. จีน เปิดเผยดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการเดือนต.ค.จากไฉชิน  สหรัฐ เปิดเผยดุลการค้าเดือนก.ย.  ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการขั้นสุดท้ายเดือนต.ค.จากมาร์กิต ดัชนีภาคบริการเดือนต.ค.จากสถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM) และ ตัวเลขการเปิดรับสมัครงานและอัตราการหมุนเวียนของแรงงาน (JOLTS) เดือนก.ย.

และวันที่ 6 พ.ย.  ประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) อียู  เปิดเผยดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการขั้นสุดท้ายเดือนต.ค.จากมาร์กิต และยอดค้าปลีกเดือนก.ย.  สหรัฐ  เปิดเผยสต็อกน้ำมันรายสัปดาห์และในวันที่ 7 พ.ย. จีนเปิดเผยทุนสำรองเงินตราต่างประเทศเดือนต.ค. ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) ประชุมนโยบายการเงินและแถลงมติอัตราดอกเบี้ย  สหรัฐเปิดจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์รวมทั้งวันที่ 8 พ.ย.  จีน  เปิดเผยดุลการค้าเดือนต.ค. เยอรมนี  เปิดเผยดุลการค้าเดือนก.ย.  สหรัฐ  เปิดเผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคขั้นต้นเดือนพ.ย.   และสต็อกสินค้าคงคลังภาคค้าส่งเดือนก.ย.และวันที่ 9 พ.ย.   จีน  เปิดเผยดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) เดือนต.ค.  และดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) เดือนต.ค.

ดังนั้นแนะนำกลยุทธ์การลงทุนในหุ้นเด่นเดือนพฤศจิกายน อาทิ TACC, PSTC, BCH