CPWมีเอี่ยวขายไอโฟน11 เขย่าค้าปลีกไอที-มุ่งชน5G

ทันหุ้น –CPW หุ้นใหม่วงการค้าปลีกไอทีไทย  จำหน่ายสินค้าแบรนด์ Apple ภายใต้ร้าน iStudio by copperwired พร้อมเข้าซื้อขายในตลาด SET วันนี้  ราคาไอพีโอที่ 2.38 บาท ด้วยธุรกิจมีปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่ง รับเข้าสู่ยุค 5G ตั้งเป้าปีนี้รายได้เติบโตต่อเนื่อง 10- 15% ด้านโบรกให้กรอบราคาเหมาะสมไว้ที่ 3.10-3.20 บาท  

นายปรเมศร์ เหรียญเจริญสุข ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท คอปเปอร์ ไวร์ด จำกัด (มหาชน)  CPW เปิดเผยว่า  บริษัทที่มีปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่ง ทีมผู้บริหารที่มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ 19 ปีในธุรกิจค้าปลีกไอที และเป็นผู้นำในการจำหน่ายสินค้าดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ซึ่งเป็นสินค้าที่อยู่ในเทรนด์การเติบโตในตลาดโลก จึงตัดสินใจเข้ามาขยายการเติบโตในตลาดหลักทรัพย์ (SET)  และจะเข้าซื้อขายบนกระดานในวันที่ 18 ตุลาคมนี้ เป็นวันแรก ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่ iPhone 11 วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

ปัจจุบัน CPW มีร้านค้าปลีกจำนวน 40 สาขา ได้แก่ ร้าน.life ซึ่งเป็นร้านค้าปลีกสินค้าดิจิทัลไลฟ์สไตล์จำนวน 20 สาขา  และ Apple brand shop จำหน่ายสินค้าแบรนด์ Apple ภายใต้ร้าน iStudio by copperwired ร้าน Ai_ และร้าน U-Store  by Copperwired รวม 15 สาขา มีศูนย์บริการซ่อมภายใต้แบรนด์ ร้าน iServe 5 สาขา รวมทั้ง มีบริษัทย่อย 1แห่ง เพื่อดำเนินธุรกิจค้าส่ง คือ บริษัท โคแอน จำกัด (KOAN) ในปี 2563 ตั้งเป้าขยายสาขาเพิ่มอีก 6 สาขา ได้แก่ ร้าน .life และร้าน Apple Brand Shop รวมทั้ง ปรับปรุงสาขาร้านค้าปลีก 3 สาขา ได้แก่ ร้าน .life ให้มีความทันสมัยและมีเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น สะท้อนการเข้ามารุกตลาดสินค้าดิจิทัลไลฟ์สไตล์เต็มกำลัง

*เป้ารายได้ปีนี้โต 10-15%

สำหรับแนวโน้มผลประกอบการในช่วงครึ่งปีหลัง คาดว่าจะเติบโตกว่างวดครึ่งปีแรก จากแผนการขยายสาขาใหม่ และการปรับปรุงสาขาเดิมแล้วเสร็จ โดยเฉพาะไตรมาส 4/2562 จะเข้าสู่ไฮซีซันธุรกิจ สินค้าใหม่ทยอยเปิดตัว ได้แก่ iPad , Apple Watch และ iPhone 11 รุ่นใหม่ ที่กำหนดวางจำหน่ายวันที่ 18 ตุลาคมนี้เป็นวันแรก รวมทั้ง การจับจ่ายใช้สอยสินค้าดิจิทัลไลฟสไตล์ในช่วงปลายปี สนับสนุนเป้าหมายรายได้ทั้งปีจะเป็นไปตามที่วางไว้

โดยในปี 2562 บริษัทตั้งเป้าจะเติบโต 10-15% เมื่อเทียบกับปีก่อนมีรายได้รวม 3,200 ล้านบาท และเดินหน้าขยายการเติบโตในสินค้าทางด้านเทคโนโลยี และนวัตกรรมนำสมัย เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าทุกประเภท

ขณะที่ผลประกอบการล่าสุดงวด 6 เดือนแรกปี 2562 มีรายได้รวมอยู่ที่ 1,577.80 ล้านบาท  กำไรขั้นต้นอยู่ที่ 236.98 ล้านบาท  กำไรสุทธิอยู่ที่ 26.48 ล้านบาท อัตรากำไรขั้นต้น 15.13% อัตรากำไรสุทธิ 1.68% โดยรายได้หลักของบริษัทฯ มาจากสินค้ากลุ่มดิจิทัลไลฟ์สไตล์สัดส่วน 46.33% กลุ่มโทรศัพท์มือถือ 22.94% กลุ่มคอมพิวเตอร์และแท็บเล็ต 27.72% กลุ่มบริการซ่อมแซม และรับประกัน 2.43% ของรายได้รวม

ทั้งนี้ บริษัทมีนโยบายจ่ายปันผลให้ผู้ถือหุ้นไม่ต่ำกว่า 50% ของกำไรสุทธิหลังจากหักสำรองต่างๆ จึงเชื่อมั่นว่า CPW จะเป็นทั้งหุ้นที่มีการเติบโตแบบ Growth stock และ Dividend stock ได้

หม่อมหลวงทองมกุฎ ทองใหญ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เคที ซีมิโก้ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ บริษัท คอปเปอร์ ไวร์ด จำกัด (มหาชน) หรือ CPW เปิดเผยว่า การกำหนดราคาเสนอขายหุ้นให้กับประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) จำนวน 160 ล้านหุ้น ในราคา 2.38 บาทต่อหุ้น ซึ่งถือว่าเป็นระดับราคาที่เหมาะสม คิดเป็นมูลค่าการระดมทุน 380.8 ล้านบาท

ขณะเดียวกันบทวิเคราะห์ที่มีการประเมินราคาที่เหมาะสมกับพื้นฐานในปี 2563 อยู่ที่ประมาณ 3.10 – 3.20 บาทต่อหุ้น  สะท้อนราคาไอพีโอยังมีส่วนลดในระดับที่น่าสนใจ อีกทั้งในการจัดสรรหุ้นที่ผ่านมา พบว่ามีนักลงทุนสถาบันและรายย่อยแสดงความสนใจเข้ามาจองซื้อเป็นจำนวนมาก จึงมั่นใจว่า CPW จะเป็นอีกหุ้น Growth stock พร้อมกับเป็นและ Dividend stock ที่พร้อมจะเติบโตไปกับความก้าวหน้าของเทคโนโลยี ตอบโจทย์ไลฟสไตล์คนรุ่นใหม่ และจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน