KWMคลอดโปรดักส์ทำเงิน จับตาผลงานโตกระโดด100%

ทันหุ้น –  KWM เผยแผนงานปีหน้าซุ่มเจรจาพันธมิตร คลอดสินค้าใหม่อัพยอด เชื่อดันรายได้โตกระโดด 100% ลุยขายเครื่องบำบัดน้ำเสีย และเครื่องผสมปุ๋ยเต็มที่ พร้อมยิ้มรับภาครัฐหนุนกลุ่มเกษตรกร เชื่อเพิ่มช่องทางขายสินค้ามากขึ้น ฟากผู้บริหารลั่น 3 เดือนสุดท้ายของปีนี้ไฮซีซั่นหนุนยอดพุ่งกระฉูด

นายเอกพันธ์ วนโกสุม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เค. ดับบลิว. เม็ททัล เวิร์ค จำกัด (มหาชน) หรือ KWM ผู้ประกอบธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับใช้ในการเกษตร ได้แก่ ใบผาล โครงผาล ใบเกลียวลำเลียง และใบดันดินเปิดเผยว่า แผนการดำเนินงานในปี 2563 บริษัทเริ่มทำบ้างแล้ว โดยล่าสุดบริษัทได้เจรจากับพันธมิตรเพื่อจะผลิตและออกสินค้าใหม่ โดยบริษัทมีแผนออกสินค้าใหม่ปีละ 1-2 อย่าง ประกอบกับบริษัทคาดจะขายสินค้าใหม่ เช่น เครื่องบำบัดน้ำเสีย เครื่องผสมปุ๋ย ได้ในช่วงต้นปี 2563

ดันรายได้โตกระโดด

ทั้งนี้บริษัทคาดรายได้ในปี 2563 มีแนวโน้มจะเติบโตสูงถึงระดับ 100% จากการขายสินค้าเดิม และสินค้าใหม่อย่าง เครื่องบำบัดน้ำเสีย และเครื่องผสมปุ๋ย อีกทั้งภาครัฐมีนโยบายสนับสนุนให้เกษตรกรให้เครื่องมือทางการเกษตร ส่งผลให้บริษัทเห็นแนวโน้ม และช่องทางการขายสินค้าได้มากขึ้น

พร้อมกันนี้บริษัทคาดการดำเนินธุรกิจในปี 2563 จะแข็งแกร่ง และดีกว่าปีนี้ เพราะบริษัทมีเครื่องมือในการผลิตสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพ และคาดว่าเศรษฐกิจภายในประเทศปี 2563 จะดีขึ้นจากปีนี้ ส่วนกลยุทธ์การแข่งขันบริษัทยังเน้นกลยุทธ์เดิมคือการรักษาฐานลูกค้าเก่า และเตรียมขยายฐานใหม่ในการขายสินค้า รวมถึงการออกสินค้าในช่วงต้นปีและปลายปี

ขณะที่ทิศทางธุรกิจและผลประกอบการช่วง 3 เดือนสุดท้าย บริษัทคาดจะเป็นไปตามแผน เพราะใน 3 เดือนสุดท้ายของปี เป็นไตรมาสที่ดีที่สุด ตามช่วงฤดูการทำเกษตรกรรม ทำให้บริษัทมีโอกาสจะขายสินค้าเกี่ยวกับเครื่องจักรกลทางการเกษตรได้มากขึ้นในช่วงดังกล่าว แม้ที่ผ่านมาบางจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือภาคอีสานจะประสบปัญหาน้ำท่วม บริษัทยอมรับในเดือนนั้นอาจจะส่งผลต่อผลประกอบการบ้างเล็กน้อย แต่ในที่สุดสถานการณ์การทำเกษตรกรรมต้องกลับสู่ภาวะปกติ เพราะประเทศไทยถือเป็นประเทศที่มีการทำการเกษตรเป็นอาชีพ

ปั๊มยอดขายโต 10%

นายเอกพันธ์ กล่าวต่อว่า บริษัทคาดยอดขายในปีนี้จะเติบโตได้ในระดับ 10% จากเดิมตั้งเป้าโต 20% เพราะเศรษฐกิจในประเทศยังไม่ฟื้นตัว ประกอบกับประเทศไทยยังประสบปัญหาภัยแล้ง ส่งผลให้ยอดขายสินค้าไม่ดีเท่าที่ควร ซึ่งการเติบโตดังกล่าวจะมาจากการจำหน่ายสินค้าให้กับคู่ค้าหลัก 80% อย่าง บริษัท สยาม คูโบต้า จำกัด ทั้งนี้คูโบต้า ตั้งเป้าการเติบโต 10% บริษัทจะเติบโตไปตามลูกค้าด้วยเช่นกัน

สำหรับสัดส่วนที่เหลือจะมาจากการจำหน่ายสินค้าของภาคเอกชน ซึ่งมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันบริษัทเดินเครื่องกำลังการผลิตเต็ม 100% เนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจ ส่วนกำลังการผลิตทั้งหมดบริษัทคาดจะผลิตสินค้าได้ 3-4 แสนตันต่อปี สำหรับการจำหน่ายสินค้าให้กับภาคเอกชน คาดปีนี้จะเติบโตเพิ่มขึ้นเท่าตัว ซึ่งครึ่งปีแรกปีนี้บริษัททำยอดขายได้แล้ว 10 กว่าล้านบาท จากปีก่อนทั้งปีทำได้ที่ 8 ล้านบาท