เคาะ CK

เคาะไป คุยไป By ASL วันนี้พบกับหุ้นก่อสร้างที่มีปัจจัยบวกเฉพาะตัวอย่างความคืบหน้าเซ็นสัญญาสร้างรถไฟเชื่อม 3 สนามบินอย่าง CK กันครับ

CK มีประเด็นบวกต่อการฟื้นตัวของราคาจากความคืบหน้าในการเซ็นสัญญารถไฟ 3 สนามบิน หากกลุ่ม CPHสามารถบรรลุข้อตกลงได้ โดยจะมีการส่งมอบการส่งมอบพื้นที่โครงการรถไฟเชื่อม 3 สนามบิน สามารถดำเนินการได้แล้ว 72% นอกจากนี้กลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาก่อสร้างยังมีแรงเก็งกำไรในแง่การพิจารณาร่างงบประมาณปี 2563 ในวันที่ 17 ต.ค.หากโหวตผ่านจะเป็น Sentiment บวกเนื่องจากส่งผลให้การประมูลงานขนาดใหญ่เดินหน้าได้ตามแผนงาน

ด้านผลการดำเนินงาน 3Q62 มองว่ากำไรสุทธิจะอ่อนตัว โดย CKP ยังมีงานเซ็ฯสัญญาเป็นจำนวนมาก เช่นโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน-ทางพิเศษพระราม 3-ดาวคะนอง-วงแหวนรอบนอก-โรงพยาบาลจุฬา บริษัทคาดหวังเซ็นสัญญาในปีนี้ทั้งหมด จะส่งผลให้ backlogปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 1 แสนล้านบาท รวมถึงได้อานิสงค์บวกจากผลประกอบการ CKP และ BEM ด้วยเช่นกัน

แนะนำ “เคาะ” ครับ ทางด้านปัจจัยเทคนิค แนวโน้มระยะสั้นมีโอกาสกลับตัวขึ้นในรูปแบบTriple Bottom การแกว่งตัวแท่งเทียนปรับยืนเหนือSMA10วัน 23.00 มั่นคงแนวโน้มจบรอบขาลง และมีโอกาสกลับตัวขึ้นต่อเนื่องรูปแบบV-Shape แนวต้านระหว่างวัน 23.30-23.40 ผ่านยืนเป็นสัญญาณซื้อรูปแบบ แนวต้านจุดทดสอบSMA50วัน 24.00 และจุดสูงรอบก่อนหน้า 24.40 คำแนะนำของ ASL   กรณี “มีหุ้น” ถือ แนวโน้มกลับตัวขึ้นV-Shapeผ่านยืน 23.40 Buy Sig. กรณี “ไม่มีหุ้น” ซื้อระยะสั้นเล่นรอบเน้นยืนแนวรับ 23.00/22.60