BGC – กระทุ้ง High …มักจะ(?)

ที่มาที่ไป…  วันศุกร์ มาดูภาพของแนวโน้มตลาด หรือ SET Index กันสักวันดีกว่านะครับ นานๆ เราจะว่ากันที แต่ถ้าท่านใดอยากตามตลาดอย่างใกล้ชิด ในรูปแบบการวิเคราะห์เชิงเทคนิค ก็เข้าไป ที่เฟสบุ๊คแฟนเพจ ของค่ายเหนือเมฆได้นะครับ ที่ TH UTRADE นั่นแหละครับ… ช่วงเวลา 15.45 ของทุกวัน จะได้ยินเสียของเหนือเมฆ และเห็นกราฟ ที่มาที่ไปของตลาด หรือ SET Index ได้ทุกวัน แล้วก็จะมีหุ้นแถม ให้ห่อกลับบ้านกันสัก 2-3 ตัว หรือใครจะเอาตัวไหน ชอบตัวไหน ก็ตามแต่สะดวกเลยครับ… ส่วนวันนี้ เราคงต้องว่ากันแบบคร่าวๆ ก่อน ในแนวโน้ม ซึ่งถ้าจะเอาแบบชัดๆ หรือฟันธงเลยนั้น ก็อาจจะขอไว้ก่อนนะ เพราะมีหลายๆ ท่านก็ถามว่า ในเมื่อเหนือเมฆกล่าวว่า 1600 เป็นแนวรับใหญ่ๆ แนวรับสำคัญ งั้นตรงนี้ ก็น่าซื้อน่ารับแล้วสิ อย่างมากก็ลงแค่ Low เดิมที่ 1590 แค่นั้น… ซึ่งจริงๆ แล้ว โดยหลักการที่วิเคราะห์ แล้ว ได้ผลออกมาเช่นนั้น เราก็ควรจะทำตาม ยิ่งหลายๆ ท่านก็มองว่า ระดับแถวๆ นี้ สัญญาณ Indicator ก็บอก อยู่ในเขต Super Oversold เสียด้วย ก็น่าจะไม่ผิดที่คิดจะซื้อ… แต่ถ้าจะเอาหลักความคิด ในการอ่านแนวโน้ม ของเหนือเมฆที่ได้เคยให้แนวคิดไปในการอบรมอยู่บ่อยครั้งว่า การอ่านสัญญาณหลักๆ ที่เป็นเครื่องมือใหญ่ ถ้าอ่านแล้ว ยังไม่บอกว่าปลอดภัย หรือ ยังไม่มีแนวโน้มขาขึ้นจริง ก็ขออยู่เฉยๆ ก่อนก็จะดีกว่า… รูปแบบ ของ MA. ที่เป็น Bearish Pattern in MA. นั้น ถือว่าสำคัญไม่น้อยไปกว่า Trend Line เลย นั่นก็แปลว่า โอกาส ที่จะหลุด 1600 และ 1590 ก็จะมีความเป็นไปได้สูง ดังนั้น อะไรที่ยังต่ำกว่า 1620 นั้น เรารอดูก่อนก็ได้

ดูตามเกม… ตลาดแบบนี้ จะว่าไปแล้ว ก็แอบมาเงียบๆ เหมือนกันนะ ถ้าไม่นั่งเฝ้าตาม ก็แทบจะมองไม่เห็นเลยแหละว่า เล่นซื้อขายแบบไหน มีรายใหญ่รายเล็ก มากน้อยแค่ไหน… วันนี้ตามดู

แนวรับ                    : … 16.0-15.5 ยังน่าซื้อเก็บ (ซื้อแล้วต้องถือหุ้นได้)

เป้าหมาย                 : … 21.0-22.0 (เว้นแต่หลุด 15.0 ลงมาก่อน ก็ไม่ใช่)

ความเห็น … จากสัญญาณทางเทคนิค

กราฟราคาหุ้น BGC… นานๆ จะเอากราฟ Weekly มา ดูกันสักครั้ง แต่ก็ใช่จะอะไรหรอกครับ เพราะเห็นว่า ในกราฟ DAY นั้น เส้น MA. ก็มีการเรียงตัว Bullish แล้ว พอมาดูกราฟ Weekly Chart ก็ยังเรียบแบบ Bullish อีก… อย่างนี้ก็ดูว่า กระทิงตัวนี้ น่าจะแข็งแกร่งไม่เบาทีเดียว แล้วเป้าหมายที่หาได้ตามภาพนี้นั้น ก็ไม่ใช่มาจาก MA. หรอกนะครับ แต่บังเอิญมันได้เป้าออกมใาใกล้ๆ เคียง ที่ระดับ 21.0-22.0 ซึ่งหลายๆ ท่านอาจจะถามเลยว่า ในภาพนี้ เป็นการหาเป้าหมาย ด้วย