FSMARTผนึกแกรมมี่ ขายเพลงผ่านบุญเติม

ทันหุ้น – FSMART จับมือ GRAMMY ขายเพลงค่ายแกรมมี่ผ่าน “ตู้ออนไลน์บุญเติม” ขยายฐานลูกค้าผู้ใช้งานที่ต้องการฟังเพลงค่ายแกรมมี่ผ่านมือถือสมาร์ทโฟนแบบถูกลิขสิทธิ์ เล็งเป้าหมายยอดใช้งานเพิ่ม 100,000 รายการต่อเดือน คาดหนุนรายได้ก่อนปิดไตรมาสสุดท้ายของปี

            นายณรงค์ศักดิ์ เลิศทรัพย์ทวี   กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด(มหาชน) หรือ FSMART ผู้นำเครือข่ายการให้บริการที่มากที่สุดผ่าน  “ตู้ออนไลน์บุญเติม”   เปิดเผยว่า บริษัทมีความยินดีที่ทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด(มหาชน) เห็นศักยภาพของบริษัทในการไว้วางใจให้เป็นช่องทางการจำหน่ายเพลงของศิลปินแกรมมี่ทั้งเพลงไทย เพลงลูกทุ่งครั้งแรกผ่าน “ตู้ออนไลน์บุญเติม” เพื่อตอบสนองผู้ใช้งานที่ต้องการฟังเพลงของแกรมมี่บนมือถือได้ทุกที่ทุกเวลา แบบประหยัดอินเตอร์เน็ต

เป้าเดือนละแสนรายการ

สำหรับผู้ใช้ระบบ Android ที่สามารถดาวน์โหลดเพลงเก็บไว้ในเครื่องได้ทันที  ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับอย่างดีจากแฟนคลับของศิลปินแกรมมี่ทั่วประเทศ ที่สามารถเข้าถึงเพลงของศิลปินคนโปรดแบบถูกลิขสิทธิ์ โดยมีเป้าหมายการใช้บริการในส่วนนี้ประมาณ 100,000 รายการต่อเดือน

“นับเป็นครั้งแรกและครั้งสำคัญสำหรับธุรกิจตู้ออนไลน์ที่ได้จำหน่ายเพลงให้กับแกรมมี่ โดยการร่วมมือครั้งนี้นอกจากจะช่วยสนับสนุนจำนวนบริการภายในตู้ออนไลน์บุญเติมให้ครอบคลุม เพื่อผลักดันยอดการใช้บริการหน้าตู้ให้เพิ่มขึ้นแล้ว ยังเป็นการขยายฐานลูกค้าและสร้างตลาดใหม่ให้กับทั้ง 2 บริษัท ด้วยการเพิ่มโอกาสให้ประชาชนเข้าถึงสื่อบันเทิงของแกรมมี่ได้มากยิ่งขึ้นแบบถูกลิขสิทธิ์ ด้วยทำเลการให้บริการของตู้ออนไลน์บุญเติมที่มีกว่า 132,000 จุดทั่วประเทศ ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นการนำร่องเพื่อการร่วมมือในบริการอื่นๆต่อไปในอนาคต” นายณรงค์ศักดิ์ กล่าว

สำหรับการซื้อเพลงของแกรมมี่ผ่านตู้บุญเติมสามารถซื้อได้ 3 รูปแบบ ได้แก่ 1. การซื้อเพลงเดี่ยว 1 เพลง ราคา 20 บาท   2.การซื้อเพลงอัลบั้ม 10 เพลง ราคา 35 บาท   และ 3.ซื้อเพลงอัลบั้ม 50 เพลงในเพียงราคา 50 บาท   โดยสามารถศึกษาการใช้งานได้ที่หน้าตู้หรือจากเว็บไซต์ www.boonterm.com

GRAMMY รุกขยายตลาด

นายฟ้าใหม่   ดำรงชัยธรรม   ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลยุทธ์  สายงานธุรกิจเพลง  บริษัท  จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GRAMMY กล่าวว่า แกรมมี่ในฐานะผู้ผลิต   และเจ้าของลิขสิทธิ์เพลง ที่มีคลังเพลงครบทุกแนว   ทั้งสตริงและลูกทุ่ง   ซึ่งครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายของผู้บริโภคทุกประเภท    บริษัทมีความต้องการขยายตลาด   โดยเปิดช่องทางการขายเพลงที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ     ผ่านกลุ่มธุรกิจตู้เติมเงินอัตโนมัติ (Top-Up Machine Business Unit)

บริษัทมองว่า “ตู้ออนไลน์บุญเติม”   เป็นอันดับ 1 ในกลุ่มธุรกิจนี้ ถือว่าเป็นพาร์ทเนอร์ที่มีช่องทางการขายที่มีศักยภาพ ในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบันที่ต้องการความสะดวกและรวดเร็ว ประกอบกับฟังก์ชั่นที่ใช้งานง่าย เป็นที่มาของการร่วมมือในครั้งนี้

“แกรมมี่ได้คัดสรรอัลบั้มพิเศษแบบ Exclusive เฉพาะ  “ตู้ออนไลน์บุญเติม”  ครบทุกแนวเพลงทั้งสตริงและลูกทุ่ง     พร้อมอัพเดทเพลงใหม่ทุกเดือน เห็นได้ชัดว่าเราพัฒนาบริการเพื่อสร้างความประทับใจและความสะดวกสบายของผู้ใช้อย่างสูงสุด ตอกย้ำความมุ่งมั่นของแกรมมี่   ในการเชื่อมต่อผู้ใช้   บริการ “ตู้ออนไลน์บุญเติม”  และ “คนฟังเพลง” เข้าด้วยกัน     นอกจากนี้ในอนาคตเรายังมีบริการบันเทิงอื่นๆของแกรมมี่ที่จะจำหน่ายผ่าน “ตู้ออนไลน์บุญเติม” โดยวางแผนที่จะให้บริการในไตรมาส 4 ปี 2562 นี้” นายฟ้าใหม่   กล่าว