‘กลุ่มอิศรภักดี’ยันไม่ทิ้ง’DOD’ ย้ำชัดพื้นฐานดี-เดินเกมปั้มยอด

ทันหุ้น – “กลุ่มอิศรภักดี” ยันกอดหุ้น ‘DOD’ แน่น! ย้ำชัดพื้นฐานดี พร้อมเดินหน้าตามแผนงาน หวังดันผลงานเติบโต ฟากกูรูจับสัญญาณเทคนิคหุ้น ชี้กราฟไม่หลุด 9 บาทมีโอกาสกลับมายืน 11.50-12 บาท หากฝ่าด่าน 12 บาทได้ มีโอกาสกลับทิศขาขึ้น

นางสาวสุวารินทร์ ก้อนทอง ประธานเจ้าหน้าที่สายงานบริหารทั่วไป บริษัท ดีโอดี ไบโอเทค จำกัด (มหาชน) หรือ DOD ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่มีส่วนประกอบหลักมาจากสารสกัดจากธรรมชาติ ในรูปแบบการรับจ้างพัฒนาและผลิต (ODM) ที่ให้บริการแบบครบวงจร (One Stop Service) เปิดเผยกับ “ทันหุ้น” ว่า สาเหตุที่ราคาหุ้น DOD ปรับตัวลดลงแรงวานนี้(8 ต.ค.2562)คาดว่าน่าจะเกิดจากแรงขายทำกำไรของนักลงทุนบางรายออกมา ทำให้กดดันราคาหุ้นปรับตัวลดลง ซึ่งปรากฎการณ์ดังกล่าวถือว่าไม่ได้มีนัยยะ หรือสะท้อนปัจจัยพื้นฐานของบริษัทที่ยังคงเติบโตอย่างแข็งแกร่ง อีกทั้งกลุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่ คือ กลุ่มอิศรภักดี ยังคงถือหุ้นอย่างเหนียวแน่นและยืนยันไม่มีการขายหุ้นออกมาแต่อย่างใด

ออร์เดอร์ไหลเข้า

ขณะที่ภาพรวมธุรกิจของบริษัทในช่วงที่เหลือของปีนี้ คาดว่าจะมีทิศทางการเติบโตที่ดี จากออเดอร์ผลิตสินค้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทยอยเข้ามาเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะจากบริษัท อัลทิมา ไลฟ์ จำกัด (DOD ถือหุ้น 80%) ซึ่งดำเนินธุรกิจในรูปแบบขายตรงภายใต้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เน้นสารสกัดจากธรรมชาติทั้งหมด อาทิ One Whey (เวย์โปรตีน) , Levarean(เลวารีน), Prepo Fiber and Detox (เพรโป), Callox (แคลล็อกซ์), Zinegra (ซิเนกร้า) ,DOD H.Coffee (ดีโอดี เอช. คอฟฟี่) และ R3verse Vine (อาร์3เวิสวายน์)

ล่าสุดมีออเดอร์เข้ามามูลค่ากว่า 300 ล้านบาท คาดทยอยรับรู้รายได้ต่อเนื่อง ทั้งนี้กลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ได้รับความนิยม คือ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อดูแลรูปร่างและผิวพรรณ,ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อดูแลสุขภาพ และผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับกลุ่มผู้สูงอายุ

ปรับโครงสร้างบริหาร

นอกจากนี้ บริษัท พีซีซีเอ แล็บบอราเทอรี่ จำกัด หรือ PCCA ดำเนินธุรกิจผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง และสกินแคร์แบบครบวงจร ซึ่งลงทุนผ่านบริษัท ดีโอดี เฮ้ลท์ตี้ไลฟ์ จำกัด (DOD ถือหุ้น 99.99%) มีออเดอร์สั่งผลิตในรูปแบบ OEM เข้ามามูลค่ากว่า 50 ล้านบาท ซึ่งได้ทยอยรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่องเช่นกัน

ก่อนหน้านี้ DOD ปรับโครงสร้างการบริหารเพื่อรองรับการขยายธุรกิจ ขณะที่กลุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่ และ กลุ่มอิศรภักดี ยังคงถือครองหุ้นในสัดส่วนเดิม โดยทางกลุ่มอิศรภักดี มีความมั่นใจในการผลักดันทีม “Next DOD” รุ่นใหม่ ที่จะเข้ามานำพาองค์กร เพื่อก้าวขึ้นสู่การเป็นบริษัทชั้นนำในภูมิภาคเอเชีย และมุ่งสู่ระดับโลกต่อไป ซึ่งปัจจุบันโครงสร้างธุรกิจของบริษัทเติบโตมากขึ้นหลายเท่าตัว จึงจำเป็นต้องเปิดโอกาสให้ผู้บริหารมืออาชีพ ที่มีความพร้อมทั้งประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญเข้ามาบริหารงาน ให้บรรลุเป้าหมายขยายธุรกิจให้เติบโตแข็งแกร่ง สู่การเป็นผู้นำธุรกิจผลิตผลิตภัณฑ์ความงามและสุขภาพ ทั้งผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและสกินแคร์ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แบบครบวงจร ในระดับภูมิภาคเอเชีย (Regional) และไปสู่ระดับโลก (Global) ในอนาคต

ฝ่า12บ.สัญญาณขาขึ้น

นายสิทธิพร เจนในเมือง รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สัญญาณความเคลื่อนไหวของราคาหุ้น DOD หากราคาไม่หลุดต่ำกว่าระดับ 9 บาท มีโอกาสปรับตัวขึ้นมาทดสอบระดับ 11.50-12.00 บาท และหากสามารถฝ่าด่านที่ระดับราคา 12 บาทได้ถือว่าสัญญาณกลับทิศขาขึ้นชัดเจน ในทางกลับกันหากราคาหุ้น DOD หลุดต่ำกว่าระดับ 9 บาท อาจกลับตัวลงมาทดสอบระดับ 7-8 บาท หากเป็นสัญญาณนี้ การกลับตัวของราคาหุ้นอาจเป็นลักษณะสะสมกำลังก่อนขยับขึ้นเหมือนที่ผ่านมา

“การเล่นหุ้นโดยการพิจารณาจากเส้น Trend Line หรือ Moving Average Indicator หรือเครื่องมือใดๆก็ตาม ทริคการลงทุนง่ายๆ คือหากเส้นกราฟของราคาหุ้นนั้นๆ ปรับตัวลดลงและไม่สามารถกลับมายืนได้ภายใน 2 วันให้ตัดขายขาดทุนทันที เพราะราคาหุ้นจะปรับตัวลดลงต่อเนื่อง” นายสิทธิพร กล่าว

ความเคลื่อนไหวของราคาหุ้น DOD วานนี้(8 ต.ค.62) ปิดที่  9.30 บาท ลดลง 1.10 บาท หรือ 10.58% ระหว่างวันราคาปรับตัวสูงสุด 10.50 บาท  และต่ำสุด 8.45 บาท ด้วยมูลค่าซื้อขาย 256.66 ล้านบาท