เคาะ OSP

เคาะไป คุยไป By ASL วันนี้พบกับหุ้นในกลุ่มอาหาร ด้านแนวโน้ม 3Q62 คาดการณ์กำไรสุทธิราว 750-800 ล้านบาท ขยายตัวทั้ง QoQ และ YoY จากส่วนแบ่งการตลาดเครื่องดื่มบำรุงกำลังเพิ่มขึ้น ขณะที่ รมว. คลังระบุเตรียมเสนอกรมสรรพสามิตให้ประโยชน์ทางภาษีเครื่องดื่มที่มีนวัตกรรมไม่มีคาร์บอกเนต ซึ่ง OSP มีผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้อยู่อย่าง C-Vitt, Pepteinและ V-plus จึงได้ประโยชน์ดังกล่าว

นอกจากนี้บริษัทได้ตั้งเป้ารายได้ปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 5% โดยเป็นผลมาจากการเติบโตในทุก ๆ กลุ่มธุรกิจ และบริษัทวางแผนที่จะเปิดตัว 2-4 ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มใหม่โดยเน้นที่กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่มีการเติมส่วนผสมเพื่อให้ได้คุณสมบัติเฉพาะและของใช้ส่วนบุคคลที่ยังคงมีกำลังซื้อในประเทศอย่างต่อเนื่องขณะที่ยอดขายจากต่างประเทศโดยเฉพาะเมียนมาและเวียดนามผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มยังมียอดขายเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ทั้งนี้โรงงานหลอมแก้วใหม่ที่นิคมอุตสาหกรรมโรจนะสามารถผลิตขวดแก้วที่บางและมีน้ำหนักเบา เอื้อต่อการบริหารจัดการต้นทุนโดยจะเปิดดำเนินการในช่วงไตรมาส 4Q62 ส่วนโรงงานผลิตเครื่องดื่มในนิคมอุตสาหกรรมติละวา เมียนมาคาดจะแล้วเสร็จในไตรมาส 4Q62 ด้วยเช่นกัน

แนะนำ “เคาะ” ครับ ทางด้านปัจจัยเทคนิค ระยะสั้นแท่งเทียนเรียงตัวทำ Lower Up และมีโอกาสที่จะผ่านยืนแนวต้านกลุ่มSMA 36.75-37.00 ตามสัญญาณบวกใน RSIและMACD ยืนเหนือมั่นคงเป็นจุดพิจารณาซื้อเล่นรอบตามกัน โดยแนวต้านจุดทดสอบจุดสูงรอบก่อนหน้า 38.50 ผ่านยืนและมีVolumeเพิ่มขึ้นสนับสนุนจะเป็นการสร้างกรอบแกว่งตัวขาขึ้นขนาดใหญ่ แนวรับสำคัญเน้นยืน 35.25-34.75 คำแนะนำของ ASL กรณี “มีหุ้น” ถือ มีโอกาสทดสอบแนวต้าน และสร้างจุดสูงใหม่(ATH) กรณี “ไม่มีหุ้น” ซื้อระยะสั้นเล่นรอบเน้นยืนแนวรับ 35.25/34.75