‘TEAMG’จ่อเซ็นไฟฟ้าลาว-เวียดนาม งานไหลเข้าแบ็กล็อกแน่นรายได้เข้าเป้า

ทันหุ้น TEAMG จ่อเซ็นโรงไฟฟ้า ในลาว-เวียดนาม มูลค่าราว 80 ล้านบาทคาดชัดเจนไตรมาส 4/2562 งานใหม่ทยอยเข้าเพียบ เติมแบ็กล็อกนิวไฮ ทยอยรับรู้รายได้ปีนี้ 30% ด้านรายได้เข้าเป้าโต 10%

นายชวลิต จันทรรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีมคอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TEAMG ดำเนินธุรกิจที่ปรึกษาด้านวิศวกรรมและสิ่งแวดล้อมแบบครบวงจรตั้งแต่การศึกษาออกแบบจัดทำรายงานบริหารโครงการและควบคุมงานก่อสร้างรวมถึงการจัดทำรายงานประเมินผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า บริษัทอยู่ระหว่างเจรจางานใหม่เกี่ยวกับโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานน้ำในลาวและเวียดนาม มูลค่าโครงการราว 80 ล้านบาท เบื้องต้นคาดว่าน่ามีความชัดเจนในช่วงต้นไตรมาส 4/2562

ทั้งนี้บริษัทเชื่อว่าภาพรวมปริมาณงานในต่างประเทศยังมีทิศทางการเติบโตที่ดี และหากได้รับงานดังกล่าวถือเป็นสัญญาณบวกในการก้าวสู่งานอื่นๆเพิ่มขึ้น

งานไหลเข้าต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ในไตรมาส 4/2562 คาดว่าจะมีงานทยอยเข้ามาให้เซ็นสัญญาอย่างต่อเนื่อง เทียบจากในช่วงครึ่งปีแรกที่ปริมาณงานชะลอตัว ทั้งงานในส่วนของภาครัฐและเอกชนจากการรอความชัดเจนของรัฐบาล ดังนั้นเชื่อว่าในช่วงไตรมาส 4/2562 นี้ปริมาณงานจะกลับมาสู่ช่วงภาวะปกติ เห็นได้จากการที่รัฐบาลประกาศเดินหน้าตามแผนในโครงการบิ๊กโปรเจคอาทิ โครงการ EEC และรถไฟฟ้าความเร็วสูง 3 สนามบิน เป็นต้น

ขณะที่งานระบบขนส่งมวลชนและงานรถไฟทางคู่ทั่วประเทศนั้น บริษัทยังรอความชัดเจนจากทางภาครัฐ เบื้องต้นหากมีสัญญาณความชัดเจนออกมา บริษัทมีความพร้อมที่จะเข้าประมูลในทันที โดยในเดือนต.ค.นี้คาดว่าจะสามารถเซ็นสัญญางานใหม่อีกจำนวน 2 โครงการ มูลค่าราว 200 ล้านบาท อีกทั้งบริษัทคาดว่าจะมีปริมาณงานใหม่เข้ามาเพิ่มอีกราว 600 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม บริษัทคาดว่าโครงการดังกล่าวข้างต้นจะทำให้บริษัทมีมูลค่างานในมือ (Back log) เพิ่มขึ้นทำนิวไฮใหม่ จากปัจจุบันมีมูลค่างานในมือประมาณ 3,188 ล้านบาท โดยคาดว่าจะทยอยรับรู้รายได้ในปี 2562 ประมาณ 30%

รายได้วิ่งเข้าเป้า

นายชวลิต กล่าวเพิ่มเติมว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในปี 2562 บริษัทมั่นใจว่ารายได้จะเติบโตราว 10% หรือราว 1,700 – 1,800 ล้านบาท จากปีที่ผ่านมามีรายได้รวม 1,667.7 ล้านบาท ตามเป้าหมายที่เคยให้ไว้ ขณะที่ผลการดำเนินงานในช่วง 6 เดือนแรก บริษัทมีรายได้ อยู่ที่ 917.73 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 36.42 ล้านบาท

ก่อนนี้ TEAMG แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯได้ลงนามในสัญญาจ้างที่ปรึกษาบริหารโครงการก่อสร้างทางวิ่งและทางขับที่ 2 ของท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา จากกองทัพเรือ มีระยะเวลาดำเนินการ 52 เดือน โดยโครงการนี้มี้วัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับผู้โดยสารของท่าอากาศยานอู่ตะเภาเป็น 60 ล้านคนต่อปี และเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับปริมาณสินค้าที่จะเพิ่มขึ้น จากการพัฒนาเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม รวมทั้งเป็นตัวขับเคลื่อนการพัฒนาโครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor: EEC) ของประเทศไทย ตลอดจนสนับสนุนการเป็นศูนย์กลางการบินของไทยในภูมิภาคนี้

 

อย่าลืมกดถูกใจ(Like) Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : ทันหุ้น
www.thunhoon.com