หุ้น EARTH จบสวยราคาพุ่ง 27.59% สูงสุดของวัน พรุ่งนี้โบกมือลาจากตลาดหลักทรัพย์

สำนักข่าว “ทันหุ้น” รายงานว่า หุ้นบริษัท เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ จำกัด (มหาชน) หรือ EARTH ซื้อขายวันนี้วันสุดท้ายบวก 27.59% ขณะที่พรุ่งนี้(20 ก.ย.) หุ้นจะพ้นจากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.) หลังจากกลับมาซื้อขายชั่วคราว 7 วันทำการ

ความเคลื่อนไหวราคาหุ้น EARTH ปิดตลาดวันนี้ อยู่ที่ 0.37 บาท บวก 0.08 บาท หรือ 27.59% นับเป็นราคาสูงสุดระหว่างวัน โดยมีมูลค่าการซื้อขาย 72.56 ล้านบาท

ในช่วง 6 วันทำการที่หุ้น EARTH กลับมาซื้อขายชั่วคราว ราคาเคลื่อนไหวไม่มาก

ทั้งนี้ตลาดหลักทรัพย์ฯ หรือ ตลท. ได้ประกาศเพิกถอนหุ้น EARTH ออกจากการเป็นบริษัทจดทะเบียน เนื่องจากบริษัทไม่นำส่งงบการเงินต่อตลาดหลักทรัพย์ ภายในระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งบริษัทไม่สามารถดำเนินการแก้ไขให้เหตุเพิกถอนดังกล่าวหมดไป และไม่สามารถดำเนินการให้มีคุณสมบัติเพื่อกลับมาซื้อขายได้ภายในระยะเวลาที่กำหนดทั้งนี้ ตลท.จะเปิดให้ซื้อขายหุ้นสามัญของ EARTH เป็นเวลา 7 วันทำการ ก่อนวันที่มีผลเป็นการเพิกถอนคือระหว่างวันที่ 11 – 19 กันยายน 2562 ภายใต้หลักเกณฑ์และเงื่อนไขดังนี้

1. ผู้ลงทุนต้องซื้อหลักทรัพย์ดังกล่าวด้วยบัญชี Cash Balance กล่าวคือ ผู้ซื้อต้องชำระเงินทั้งจำนวนก่อนการซื้อหลักทรัพย์
2. ตลท. ยังคงเครื่องหมาย NC กำกับตลอดระยะเวลาที่เปิดให้มีการซื้อขายหลักทรัพย์ดังกล่าว เพื่อเตือนผู้ลงทุนให้ใช้ความระมัดระวังในการซื้อขายหลักทรัพย์
3. ตลาดหลักทรัพย์ฯ จะไม่กำหนดราคาซื้อขายสูงสุดและต่ำสุดของหลักทรัพย์ดังกล่าว ในวันแรกที่มีการซื้อขาย (คือวันที่ 11 กันยายน 2562) เพื่อให้ราคาหลักทรัพย์เป็นไปตามสภาพความเป็นจริง
4. ตลท. จะไม่นำหลักทรัพย์ดังกล่าวมารวมในการคำนวณดัชนีราคาหุ้นตลาดหลักทรัพย์ฯ (SET Index)

รายงาน : วิรัช บูรณกนกธนสาร
อย่าลืมกดถูกใจ(Like)http://Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com