“พิชญ์”ไขก๊อกจาก JAS-MONO เซ่นพิษอินไซด์ JTS, บริษัทยันไม่กระทบแผนธุรกิจ-ฐานะการเงิน

สำนักข่าว “ทันหุ้น” รายงานว่า นายพิชญ์ โพธารามิก ได้แจ้งลาออกจากการเป็นผู้บริหารของ JAS และ MONO มีผลตั้งแต่วันนี้  (17 ก.ย.) หลังจากที่ ก.ล.ต.ได้ลงโทษทางเพ่งเกี่ยวกับการใช้ข้อมูลภายใน JTS ขณะที่ทั้ง JAS และ MONO ยืนยันการลาออกดังกล่าว ไม่ส่งผลกระทบต่อแผนการดำเนินธุรกิจ และฐานะการเงิน

บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(มหาชน) หรือ JAS แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า บริษัทได้รับหนังสือแจ้งการลาออกจากตำแหน่งของนายพิชญ์ ซึ่งแจ้งว่ายังไม่ได้รับทรายรายละเอียดจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.) แต่เพื่อให้เป็นไปตามหลักธรรมมาภิบาลที่ดี จึงขอลาออกจากตำแหน่งข้างต้นโดยให้การลาออกมีผลตั้งแต่วันที่ 17 ก.ย.2562 เป็นต้นไป ซึ่งบริษัทอยู่ระหว่างจัดประชุมคณะกรรมการเป็นกรณีเร่งด่วน เพื่อพิจารณาเกี่ยวกับการแต่งตั้งผู้ดำรงตำแหน่งแทนนายพิชญ์

ทั้งนี้ บริษัท เชื่อว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบต่อฐานะทางการเงิน และผลดำเนินงานของบริษัท รวมถึงการดำเนินการตามแผนธุรกิจที่วางไว้แต่อย่างใด

ด้านบริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด(มหาชน) หรือ MONO แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ เช่นกันว่า บริษัทได้รับหนังสือแจ้งการลาออกจากตำแหน่งของนายพิชญ์โดยให้การลาออกมีผลตั้งแต่วันที่ 17 ก.ย.2562 เป็นต้นไป ซึ่งบริษัทอยู่ระหว่างการจัดประชุมคณะกรรมการเป็นกรณีเร่งด่วนเพื่อพิจารณาเกี่ยวกับการแจ่งตั้งผู้ดำรงตำแหน่งแทนนายพิชญ์

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบต่อฐานะการเงินและผลการดำเนินงานของบริษัท รวมถึงการดำเนินการตามแผนธุรกิจที่วางไว้

ทั้งนี้สำนักงาน ก.ล.ต.ได้ลงโทษทางแพ่งกับผู้เกี่ยวข้องในกรณีของบริษัท จัสมิน เทเลคอม ซิสเต็มส์ จำกัด(มหาชน) หรือ JTS โดยรวมถึงนายพิชญ์ ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการ ของ JAS และตำแหน่งประธานกรรมการ และกรรมการของ MONO และมีการระบุว่าการใช้มาตรการลงโทษทางแพ่งดังกล่าว จะเป็นเหตุให้บุคคลดังกล่าวเข้าข่ายเป็นผู้มีลักษณะขาดความน่าไว้วางใจโดยจะต้องพ้นจากตำแหน่งกรรมการ และผู้บริหารบริษัทจดทะเบียน ซึ่ง ก.ล.ต.อยู่ระหว่างดำเนินการต่อไป

เมื่อวานนี้ สำนักงาน ก.ล.ต.ในเอกสารเผยแพร่ว่า ได้ดำเนินคดีด้วยมาตรการลงโทษทางแพ่ง  นายพิชญ์ โพธารามิก และนายเกริกไกร ไตรบัญญัติกุล กรณีใช้ข้อมูลภายในซื้อหุ้น JTS โดยเรียกให้ชำระค่าปรับทางแพ่งและส่งคืนผลประโยชน์รวม 59.10 ล้านบาท

รายงาน : วิรัช บูรณกนกธนสาร
อย่าลืมกดถูกใจ(Like)http://Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com