‘CWT’ปรับเกมสู่บริษัทโฮลดิ้ง SakunCธุรกิจเรือธงปั้มรายได้

ทันหุ้น – CWT รับทรัพย์ธุรกิจ SakunC เสริมรายได้แกร่ง เล็งปรับโครงสร้างสู่บริษัทโฮลดิ้งคอมพานี ชงผู้ถือหุ้นอนุมัติปลายปีนี้ พร้อมชิงโรงไฟฟ้าขยะทันทีที่เปิดประมูล มั่นใจรายได้ปีนี้เเตะ 2,000 ล้านบาทหลังซดขายไฟเต็มปี 13 เมกะวัตต์

นายวีระพล ไชยธีรัตต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CWT ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ 4 ประเภท ได้แก่ 1) ผลิตภัณฑ์หนังสัตว์ฟอก 2) ผลิตภัณฑ์ของเล่นสัตว์เลี้ยง 3) ผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์หนัง 4) ผลิตภัณฑ์เบาะหนังและชิ้นส่วนหนังสำหรับรถยนต์ เช่น Toyota Honda Nissan Isuzu Mazda Mitsubishi และ Chevrolet นอกจากนี้บริษัทได้ลงทุนซื้อหุ้นในบริษัท ชัยวัฒนา กรีน จำกัด ในสัดส่วน 100% โดยมีเป้าหมายเพื่อประกอบธุรกิจลงทุน (ถือหุ้น) บริษัท ในกลุ่มพลังงานทดแทน เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมปรับโครงสร้างสู่บริษัทโฮลดิ้งคอมพานี ซึ่งจะมีการเสนอต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้นพิจารณาอนุมัติในช่วงปลายปีนี้

รับทรัพย์SakunC

ทั้งนี้การเปลี่ยนเป็นบริษัทโฮลดิ้ง เนื่องมาจากรายได้หลักของบริษัทในอนาคตมาจากบริษัทย่อย คือ บริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด (SakunC) ดำเนินธุรกิจผลิตรถยนต์รับออกแบบและประกอบเรืออลูมิเนียมและยานพาหนะอื่นๆ คาดว่าในปี 64 จะสร้างรายได้มากกว่า 3,000 ล้านบาท จากเป้าหมายรายได้ปี 64 บริษัทตั้งไว้ที่ระดับ 5,000 ล้านบาท โดย SakunC เริ่มส่งมอบรถมอเตอร์ไซต์ไฟฟ้าในช่วงต้นปี 63 ปัจจุบันมีคำสั่งซื้อล่วงหน้ามากกว่า 200 คัน รวมมูลค่ากว่า 400 ล้านบาท

“บริษัทเชื่อว่า SakunC จะมีการเติบโตที่ก้าวกระโดด เนื่องจากปัจจุบันมีการผลักดันจากทางภาครัฐสนับสนุนให้ใช้รถพลังงานไฟฟ้าเพื่อป้องกันมลพิษทางอากาศ ซึ่งคาดว่าภาพรวมการเติบโตในปี 2563 จะมีทิศทางชัดเจนมากขึ้น และรายได้จะธุรกิจดังกล่าวยังถือมีมาร์จิ้นที่ดีกว่าธุรกิจอื่นๆอีกด้วย อีกทั้งยังมีคำสั่งรับจ้างผลิตหลังลงนามกับบริษัท โชคนำชัย ไฮ-เทค เพรสซิ่ง จำกัด (CNCH) ในบันทึกข้อตกลงสำหรับการร่วมมือทำการวิจัยและพัฒนา รวมถึงออกแบบการผลิต และทำการผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า (EV Motorbike) ให้กับบริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด (ETRAN) รวมถึงยังมีออเดอร์รถยนต์ไฟฟ้า (EV) รอส่งหมอบอีกราว 200 คัน โดยจะเริ่มทดสอบเครื่องยนต์ก่อนการส่งมอบปลายปีนี้คาดว่าจะรับรู้รายได้ในไตรมาส 1/63 ราว 400 ล้านบาท”นายวีระพล กล่าว

พร้อมชิงโรงไฟฟ้าขยะ

นอกจากนี้ บริษัทอยู่ระหว่างรอร่างประกาศเชิญชวนประมูล (TOR) เพื่อเข้าลงทุนสรุปแผนการพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าจากพลังงานขยะ 2 โครงการ กำลังการผลิตรวม 18 เมกะวัตต์ คาดใช้เงินลงทุนรวม 2,400-2,800 ล้านบาท เบื้องต้นบริษัทเตรียมเพิ่มทุนแบบมอบอำนาจทั่วไปไม่เกิน 10% ของทุนชำระแล้วทั้งหมด

“ในช่วงปลายปีนี้จะมีการประชุมผู้ถือหุ้น ทั้งในเรื่องการลงทุนโรงไฟฟ้าขยะ 2 แห่ง กำลังการผลิตรวม 18 เมกะวัตต์ และเปลี่ยนโครงสร้างเป็นบริษัทโฮลดิ้งคอมพานี”นายวีระพลกล่าว

ซดขายไฟเต็มปีดันเป้า

นายวีระพล กล่าวเพิ่มเติมว่า ภาพรวมรายได้ในปีนี้บริษัทคาดว่าจะอยู่ที่ 2,000 ล้านบาท จากการรับรู้รายได้ธุรกิจโรงไฟฟ้าเต็มปี ทั้ง โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ กำลังการผลิต 5 เมกะวัตต์ และโรงไฟฟ้าชีวมวล กำลังการผลิต 8 เมกะวัตต์ กำลังการผลิตรวม 13 เมกะวัตต์