IRPC – อีกสักแท่งก็ดี (ให้บาดตา)

ที่มาที่ไป… หุ้น IRPC นี้ ไม่ค่อยได้กล่าวถึง หรือ ไม่ได้บาดตามานานพอสมควรเลยนะ ไม่ว่าจะงานเขียน หรืองานสัมมนาในครั้งๆ ที่ผ่านมา แต่วันวาน ได้กล่าวถึงไว้ใน Facebook Live ไว้ว่า หุ้น IRPC ตัวนี้ หรือ จะรวมไปถึงหุ้นกลุ่มโรงกลั่นอย่าง TOP และ SPRC น่าจะอยู่ในหุ้นที่ควรจับตามองไว้อย่างยิ่ง แต่ไม่ใช่แค่รอบเก็งกำไรอย่างเดียวเท่านั้น อาจจะต้องมองกันถึงยาวๆ ไปกันโน่นเลย… เรียกว่ามองกันข้ามปี หรือถือกันในระยะ 1-2 ปี แล้วหวังให้คุ้มอย่างหุ้นดรงไฟฟ้าทั้งหลาย ในระยะ 1-2 ปี ที่ผ่านมา แบบนั้น… ว่าแต่จะได้หรือไม่ได้อย่างไร พื้นฐานจะมีอะไรทำให้ดีได้หรือไม่ได้อย่างที่หวัง เราก็ค่อยๆ ตามดูกันในต่อไป แต่ในระยะนี้ หรือ ช่วงตลาดแบบนี้ เห้นว่าเด่นขึ้นมาใช้ได้เลย อย่างน้อยก็ยังคงน่าเก้งกำไร แม้จะยังไม่ใช่ แนวโน้มที่เป้นขาขึ้นจริงๆ ก็ตาม แต่อาจจะยกเว้น TOP หน่อยนะ กำลังดูว่า จะจบขาลงก่อนใครเลยหรือยัง… ส่วนเรื่องของตลาด หรือ SET Index อาจจะไม่ต้องกล่าวมากมายอะไรในคอลัมนี้ เพราะจะว่าไป ก็อาจจะไม่ เกี่ยวกับหุ้นบางตัวเลยก็ได้ การดูตลาด บางครั้งก็ทำให้เราพลาดหุ้นบางตัวก็ได้ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่ดูเสียเลยล่ะ หรือหากอยากจะรู้แนวโน้ม หรือ อยากทราบว่า เราจะต้องทำอะไรยังไงกับ SET Index ได้บ้าง ก็รอติดตาม ชมทาง Facebook Live ได้ทุกวัน ทางเพจ TH TURADE นะครับ ช่วงเวลา 13.30-14.00 น . โดยประมาณ เหนือเมฆจะนั่งบรรยาย ความน่าจะเป้นต่างๆ นาๆ ของ SET Index ให้ดูกัน เพื่อจะได้รู้ทางหนีทีไล่ หรือ เอาไปวางแผนการเก็งกำไรหรือการลงทุน… ส่วนเรื่อง สัมมนาต่างๆ ต้องรอ ห้องสัมมนา เสร็จก่อนนะครับ

ดูตามเกม… ก็คงต้องว่ากันในเกมระยะสั้นไปก่อน เพราะแนวโน้มหลักๆ ยังเป้นขาลงอยู่ การขึ้นใดๆ ในช่วงนี้ ก็เรียกว่า เป็นภาพรีบาวด์สลับในโครงสร้างขาลง (แต่จะแอบถือยาวๆ ก็ไม่ผิดนะ)

แนวรับ : … 4.18-4.14 (ต่ำกว่า 4.00 ไม่ควรถือหุ้นนะ)
เป้าหมาย : … 4.40-4.60 (หรือ อาจจะหวังได้ถึง 4.8-5.0)

ความเห็น … จากสัญญาณทางเทคนิค
กราฟราคาหุ้น IRPC… สัญญาณซื้อตามน้ำ เกิดขึ้น ในวันวานเลย ตั้งแต่เปิดตลาด แล้วก็เล่นเหมือนไม่ยอม จะให้เราได้ซื้อ เรียกว่าขึ้นแล้ว ไม่มีย่อให้พอใจได้ซื้อ… หากแต่ว่า รูปแบบของโครงสร้างระยะสั้น ดีไม่ดี เราอาจ จะหวังถึงการจบขาลงไปแล้วก็เป้นได้นะ หากไม่มีการ ลงมาต่ำกว่า 4.00 อีกเลยนั้น รูปแบบของหัวและไหล่ หรือ Head & Shoulder Bottom นั้น ก็น่าจะบอกเราได้ ถึงการจบขาลง… แต่อย่างไรก็ตาม จะจบจริงหรือไม่นั้น ก็ต้องไปดูว่าจะผ่านแนวต้านสำคัญของขาลงได้ต่อไป อีกด้วยหรือไม่ ซึ่งก็อยู่ประมาณ 5+/- โดยหากผ่าน ระดับนี้ไปได้ การขึ้นรอบยาวๆ ก็อาจจะหวังได้ หรือ อาจจะหวังได้ถึงการกลับมาเป็นหุ้นดีๆ กันเลยก็ได้

 

รายงาน : ธิดารัตน์ เห็นพร้อม
อย่าลืมกดถูกใจ(Like) Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : thunhoon
www.thunhoon.com