SPA-ASAPรับทรัพย์ เข้าเกณฑ์ชิมช็อปใช้

ทันหุ้น- ครม.สั่งขยายเกณฑ์แจกเงิน-Cash Back กระตุ้นท่องเที่ยวสู่ธุรกิจเกี่ยวเนื่องท่องเที่ยวทั้ง สปา-รถเช่า ด้าน ผู้บริหารSPA ปืนไวเตรียมเดินหน้าขึ้นทะเบียนผู้ประกอบการ เชื่อนักท่องเที่ยวไทยแห่นวดสปา ระบุ เหมือนนวดฟรี นักวิเคราะห์ระบุ SPA-ASAP-TNP รับโชคเต็มๆ

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มติเห็นชอบปรับปรุงแก้ไขมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ “ชิมช้อปใช้” เพื่อกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวแบบครบวงจร และให้สอดคล้องกับพฤติกรรมการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยว และให้การใช้จ่ายกระจายไปยังเศรษฐกิจฐานรากมากขึ้น

@สปา-รถเช่า-ธงฟ้าเฮ!

ทั้งนี้เดิมรัฐบาลกำหนดเงื่อนไขจะสนับสนุนวงเงินเพื่อเป็นสิทธิ์ในการซื้อสินค้าและบริการจากผู้ประกอบการที่เข้าร่วมมาตรการ จำนวน 1,000 บาทต่อคน และจะให้เงินชดเชย (Cash Back) ให้อีก 15% ของยอดชำระเงินที่จ่ายจริงแต่ไม่เกิน 4,500 บาทต่อคน  สำหรับผู้ที่ใช้แอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” จ่ายค่าอาหารและเครื่องดื่ม ค่าที่พัก หรือค่าซื้อสินค้าท้องถิ่น จากผู้ประกอบการที่เข้าร่วมมาตรการ

แต่ล่าสุดได้ขยายไปถึง ค่าที่พักรวมถึงบริการต่าง ๆ ตามปกติของที่พักนั้น ค่าซื้อสินค้าจากร้านธงฟ้าประชารัฐ หรือ ค่าบริการที่เกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยวในท้องถิ่นนั้น เช่น สปา การเช่าพาหนะ ค่าบริการนำเที่ยวในพื้นที่

@ SPAขานรับชี้ดันรายได้

นายวิบูลย์ อุตสาหจิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามเวลเนสกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ SPA เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว หลังจากรัฐบาลได้เพิ่มเติมมาตรการมาสู่ธุรกิจ ธุรกิจสปา ธุรกิจเช่ารถ และธุรกิจนำเที่ยว  โดยประเมินว่าจะทำให้รายได้ของบริษัทเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากการที่รัฐบาลให้การสนับสนุนเงิน1,000 บาท ก็เหมือนได้สปาฟรี ทำให้ผู้บริโภคสนใจ ขณะเดียวกันมาตรการ Cash Back 15% แต่ไม่เกิน 4,500 บาท ก็ยังส่งผลทำให้มีการตัดสินใจใช้บริการมากขึ้นเช่นกัน

ทั้งนี้สาขาการให้บริการของสปามีทั้งสิ้น 62 สาขา เป็นสาขาในประเทศ 54 สาขา แบ่งเป็น สาขาต่างจังหวัด 23 สาขา ส่วนกรุงเทพ 31 สาขา และมีสาขาต่างประเทศ 8 สาขา

“สปาสาขาของเราเป็นสาขาค่อนข้างใหญ่ สามารถออกบิลชำระเงิน เพื่อให้ลูกค้าไปยื่นเอกสารของรับเงินจากทางราชการได้ ดังนั้นเราเตรียมพร้อมที่จะขอยื่นการใช้สิทธิ์ และคาดจะได้รับอานิสงส์ และความสนใจจากลูกค้าไทยมากขึ้น จากเดิมลูกค้าหลักของเราคือกลุ่มคนจีน”นายวิบูลย์ กล่าว

@ ASAP-TNP รับอานิสงส์

นางสาววิลาสินี บุญมาสูงทรง ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บริษัท หลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด เปิดเผยว่า การที่ ครม. ขยายขอบเขตมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว ไปสู้ ร้านขายของที่ระลึก ธุรกิจสปา ธุรกิจเช่ารถ และธุรกิจนำเที่ยว ธงฟ้าประชารัฐ จะส่งผลดีสู่หุ้นที่เกี่ยวข้องกับมาตรการดังกล่าวโดยตรงเพิ่มเติมประกอบด้วย SPA ASAP และ TNP

เนื่องจากประเมินว่าเชื่อว่าจะผู้เข้าไปใช้บริการSPA  มากขึ้น และจะเป็นแรงผลักดันให้บริษัทมีผลประกอบการที่ดี หลังจากที่ผ่านมาเจอมรสุมในด้านนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ชะลอตัว และค่าเงินบาทแข็งค่า  โดยให้เป้าหมายที่ 14 บาท

ขณะเดียวกันในส่วนของ ASAP ธุรกิจรถเช่าก็จะได้รับอนิสงส์ เช่นเดียวกัน เนื่องจาก ASAP มีแอพลิชั่นเช่ารถที่สะดวกสบาย และเข้าถึงได้ง่าย ขณะเดียวกันรถเช่าของ ASAP ก็ยังเป็นรถที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าถึงได้ง่าย เนื่องจากมีหลากหลายรุ่น โดยรถเช่าระยะสั้นเพื่อการท่องเที่ยวถือว่ามีมาร์จิ้นที่สูงกว่ารถเช่าระยะยาว ดังนั้นจะเข้ามาช่วยผลักดันให้บริษัทมีผลประกอบการที่ดี หลังจากที่ผ่านมาได้มีการขยายธุรกิจ เพิ่มพอร์ตรถเข้ามามาก และมีการจ่ายดอกเบี้ยค่อนข้างมาก

เช่นเดียวกับ TNP ซึ่งเป็นค้าปลีก ที่เข้าเกณฑ์ธงฟ้าประชารัฐจะได้รับประโยชน์จากเกณฑ์ใหม่ และด้วยพื้นที่ที่อยู่ในจังหวัดเชียงรายกับพะเยา ทำให้เชื่อมั่นว่าจะมีการเดินทางท่องเที่ยวไปมากขึ้น ราคาเป้าหมาย 2.56 บาท