EARTH เผยหลังปรับโครงสร้างเสร็จ มีแผนนำหุ้นเข้าตลาดหลักทรัพย์รอบใหม่

สำนักข่าว “ทันหุ้น”รายงานว่า บริษัท เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ จำกัด (มหาชน) หรือ EARTH เผยหลังปรับโครงสร้างภายในและจัดทำงบการเงินเสร็จมีแผนจะนำหุ้นกลับเข้ามาจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์รอบใหม่ ซึ่งมี 2 ทางเลือกจะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ในประเทศ หรือต่างประเทศ

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.) จะเพิกถอนหุ้น EARTH ออกจากการเป็นบริษัทจดทะเบียน(บจ.) ในวันที่ 20 ก.ย.2562 โดยจะเปิดให้หุ้นกลับมาซื้อขายเป็นเวลา 7 วันทำการตั้งแต่วันที่ 11 -19 ก.ย.2562  ก่อนที่จะถูกเพิกถอน  สาเหตุที่ถูกเพิกถอน เนื่องจากบริษัทไม่นำส่งงบการเงิน ภายในระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งบริษัทไม่สามารถดำเนินการแก้ไขให้เหตุเพิกถอนดังกล่าวหมดไป และไม่สามารถดำเนินการให้มีคุณสมบัติเพื่อกลับมาซื้อขายได้ภายในระยะเวลาที่กำหนดทั้งนี้

นายสาวิน จินดากุล ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ EARTH เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่บริษัทปรับโครงสร้างภายในและจัดทำงบการเงินต่างๆ แล้วเสร็จ  บริษัทฯ มีแผนกลับเข้ามาเทรดในตลาดหลักทรัพย์ฯ อีกครั้ง ซึ่งมี 2 ทางเลือกในการพิจารณา คือ เข้าซื้อขายในตลาดหุ้นต่างประเทศ หรือ เข้าซื้อขายในประเทศ

“บริษัทฯ สัญญาว่าจะดูแลผู้ถือหุ้นอย่างเต็มที่ และจะนำพาธุรกิจของบริษัทฯ กลับมาผงาดโดยเร็ว  ขอให้ผู้ถือหุ้นเชื่อมั่นในกลุ่มผู้บริหาร และเชื่อมั่นในธุรกิจ เพราะปัจจุบัน EARTH ยังมีเหมืองถ่านหินจำนวน 3 แห่งที่อินโดนีเซีย คิดเป็นปริมาณสำรองถ่านหินราว 250 ล้านตัน  ที่ยังสามารถขยายช่องทางสร้างรายได้และนำเงินมาเสริมศักยภาพธุรกิจถ่านหินในประเทศจีนเพิ่มเติม  อีกทั้งยังมีเทรดดิ้งที่ประเทศจีนที่ดีมานด์เติบโตค่อนข้างมากเฉลี่ย 4,000 ล้านตันต่อปี และยังมีกระแสเงินสดรวม 2,000 ล้านบาท   ซึ่งหากทำได้ตามแผนที่วางได้บริษัทฯ จะมีเงิน เพื่อมาชำระหนี้จะกลับมาซื้อขายได้อย่างปกติโดยเร็ว” นายสาวินกล่าว

โดยปัจจุบันบริษัทฯ มีพันธมิตรทางธุรกิจที่เป็นเจ้าของเหมืองอยู่ที่ประเทศอินโดนีเซีย ที่จะเข้ามาช่วยขับเคลื่อนธุรกิจให้เดินหน้าต่อไปได้ โดยสนับสนุนในส่วนของการเปิดหน้าเหมือง  สนับสนุนด้านเงินทุน และนำบริษัทฯ เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ  ส่วนรายละเอียดต่างๆ ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ  คาดว่าจะสามารถลงพื้นที่เหมืองได้ในเดือนเมษายน 2563 เพื่อให้ทันส่งมอบถ่านหินให้แก่โรงไฟฟ้าที่จะเกิดขึ้นเพิ่มอีกหลายแห่งในบริเวณที่ใกล้กับเหมืองของบริษัทฯ  ด้วยอานิสงส์ที่ประเทศอินโดนีเซียประกาศย้ายเมืองหลวงจากจาการ์ต้ามาอยู่ที่กาลิมันตันตะวันออก ซึ่งเป็นบริเวณที่เหมืองของบริษัทตั้งอยู่

 

รายงาน : วิรัช บูรณกนกธนสาร
อย่าลืมกดถูกใจ(Like)http://Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com