ชิงโชคร้าน Cafe Amazon บอกอะไรเรา ?

                “รางวัลที่ 1 คือเจ้าของร้านกาแฟอมาซอน 4.1 ล้าน” ผมคิดว่า การเป็นเจ้าของร้านกาแฟ น่าจะเป็นความฝันระดับ mass เป็นแน่แท้ เพราะปกติ รางวัลชิงโชค มันควรจะเป็น บ้าน รถ ทองคำ หรือเงินสด ไรงี้

                แต่รางวัลของ Cafe Amazon กิ๊บเก๋กว่านั้น

รางวัลที่ 1 คือ เจ้าของกิจการร้านกาแฟ Cafe Amazon มูลค่ารางวัลละ 4.1 ล้านบาท !!! ผมชอบรายการรางวัลนี้มาก ไม่ใช่เพราะอยากได้นะ แต่ทำให้ทราบข้อมูลว่า การจะเปิดร้านอเมซอนนี่ ต้องมีเงินขั้นต่ำ 4.1 ล้านบาท
รางวัล เจ้าของกิจการร้านกาแฟ Cafe Amazon ประกอบด้วย

1.ค่าแฟรนไชส์ ร้านกาแฟ Cafe Amazon 1 ร้านค้า ขนาด 50 ตารางเมตร 6 ปี (รวมค่าก่อสร้างตามแบบ, ค่าออกแบบ, ค่าตกแต่งร้านค้าพร้อมตำเนินกิจการ, ค่าระบบ…ไม่รวมค่า พนง. ค่าเช่า พท.)

2.ค่าอุปกรณ์สำหรับประกอบกิจการภายในร้าน

3.ค่าวัตถุดิบในการประกอบกิจการ ระยะเวลา 1 เดือน

4.ค่าดำเนินการก่อนเปิดร้าน ได้แก่ ค่า Set up ร้าน, ค่าฝึกอบรมหลักสูตรผู้บริหารร้านเปิดใหม่, ค่า On the Job Training, ค่าสำรวจพื้นที่
ผมทราบมาว่า franchise Cafe Amazon คือธุรกิจที่มีคนเข้าคิวรอเปิดยาวมากกก กับ ราคา 4.1 ล้านบาท

-> จะว่าแพง…ก็ดูแพงอยู่นะ (แพงกว่าเซอเวิ่นป่าว?)

-> จะว่าคุ้มไหม…เดาว่าคงมีผลตอบแทนการลงทุนที่ใช้ได้ เพราะสาขาที่ไปๆอยู่นี่ พี่ชิงยอดขายร้านแถวนั้นกระจุยเลย

->จะชิงโชคด้วยไหม…คงไม่ดีกว่า

เพราะผมถนัดดื่ม มากกว่าจร้า

*******************

เขียนโดย : อธิป กีรติพิชญ์ (นิ้วโป้ง)
เจ้าของหนังสือ Best Seller “ติวหุ้น รวยด้วยวีไอ” และยังเป็นวิทยากรคอร์ส “ลงทุนแนวปัจจัยพื้นฐานแบบ Value/Growth Investor” ด้วยประสบการณ์ในตลาดทุนกว่า 17 ปี และประสบการณ์ในการเป็นติวเตอร์ บวกกับความเป็นคนอารมณ์ขัน ทำให้คุณนิ้วโป้งสามารถถ่ายทอดเรื่องยาก อย่างการลงทุน ให้เข้าใจได้ง่าย และยังใช้ภาษา ลีลาที่มีเอกลักษณ์น่าสนใจอย่างยิ่ง จึงทำให้ได้รับเชิญไปบรรยายในงานต่างๆ มากมาย