RMLขนเดอะลอฟท์โรดโชว์ตปท. เล็งร่วมทุนพันธมิตรลุยบิ๊กโปรเจค

ทันหุ้น – RML ปรับกลยุทธ์ จ่อขนโครงการ The Lofts Ratchathewi มูลค่ากว่า 3.6 พันล้านบาท บินโรดโชว์สิงคโปร์-ไต้หวัน-ฮ่องกง-มาเก๊า วันที่ 6-8 กันยายนนี้ หวังปั้มยอดขายต่างแดน แย้มศึกษาแผนร่วมทุนพันธมิตรลุยโปรเจ็คใหญ่ พร้อมยืนเป้ารายได้ปีนี้แตะระดับ 4 พันล้านบาท

นายไลโอเนล ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ RML ประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรี่ของประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทปรับกลยุทธ์การขายโครงการและหันมาทำตลาดต่างประเทศเพิ่มขึ้น หลังจากเผชิญปัจจัยลบต่างๆ อาทิ สงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีน ฯลฯ ซึ่งเป็นปัจจัยกดดันบรรยากาศตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศ ดังนั้นบริษัทเตรียมเดินทางไปโรดโชว์ในต่างประเทศ ได้แก่ สิงคโปร์, ไต้หวัน, ฮ่องกง และมาเก๊า ระหว่างวันที่ 6-8 กันยายนนี้

เร่งโรดโชว์ต่างแดน

ทั้งนี้การเดินทางไปโรดโชว์ดังกล่าวเพื่อนำโครงการคอนโดมิเนียมหรูใจกลางเมือง “The Lofts Ratchathewi” บนทำเลพรีเมี่ยมที่ดีที่สุดในราชเทวี ซึ่งเป็นคอนโดสไตล์ลอฟท์ (Loft) 33 ชั้น เสนอขายให้แก่ลูกค้าเพิ่ม ซึ่งรูปแบบนั้นบริษัท ได้แต่งตั้งตัวแทนขาย(เอเจนซี่)เป็นผู้ดำเนินการในการขายแทนบริษัท นอกเหนือจากการเปิดขายโครงการดังกล่าวในประเทศผ่านทางสำนักงานบริเวณที่ตั้งโครงการ

โครงการ “เดอะลอฟท์ ราชเทวี (The Lofts Ratchathewi)” มูลค่ารวมมากกว่า 3.6 พันล้านบาท บนพื้นที่ 1-2-31.5 ไร่ (2,526 ตารางเมตร) จำนวน  273 ยูนิต ซึ่งที่เป็นที่พักศัยในรูปแบบ 1-3 ห้องนอน และ +1 ห้องนอน ได้แก่ แบบ “ซิมเพล็ก” (Simplex) เพดานสูง 3 เมตร แบบ “ลอฟท์” (Lofts) เพดานสูงถึง 4.7 เมตร และแบบ “ดูอัล คีย์” (Dual Key)อีกทั้งยังถือเป็นโครงการที่ให้ความเป็นส่วนตัวสูง เพราะมียูนิตน้อยบนพร้อมพื้นที่สีเขียว โดยจะเนรมิตให้ถนนพญาไทมีความเขียวขจีและโครงการนี้ก็เป็นการตอกย้ำความสำเร็จของ The Lofts Series บนทำเลที่ดี ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง สถานศึกษา และโรงพยาบาลชั้นนำ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัวโดยบริษัทจะมีการเปิดขาย (พรีเซลล์) ในวันที่ 7-8 กันยายน 2562

“เราจะเปิดขายโครงการคอนโดพร้อมๆกับในส่วนของต่างประเทศ เพื่อช่วยให้เข้าถึงฐานลูกค้าได้กว้างขึ้น หากทุกอย่างสำเร็จตามที่วางไว้ คาดจะมียอดพรีเซลลโครงการราว 30-40% ของมูลค่าโครงการรวม” นายไลโอเนลกล่าว

เล็งร่วมทุนลุยงานใหญ่

อย่างไรก็ดี ปัจจุบันบริษัทมียอดขายที่รอโอน (Backlog) อยู่ที่ราว 8.6 พันล้านบาท จากโครงการต่างๆ “เดอะลอฟท์ อโศก” ฯลฯ คาดรับรู้ช่วงที่เหลือปีนี้มากกว่า 1 พันล้านบาท ที่เหลือต่อเนื่องปี 2565 พร้อมกันนี้ บริษัทอยู่ระหว่างศึกษาแผนร่วมทุนกับโตเกียว ทาเทโมโนะ พันธมิตรประเทศญี่ปุ่น เพื่อพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมขนาดใหญ่ (บิ๊กโปรเจค) มูลค่ารวม 6,000-10,000 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนการเติบโตต่อเนื่อง คาดชัดเจนไม่เกินต้นปี 2563

คงเป้า4พันล้าน

สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานในปี 2562 บริษัทคงเป้ารายได้แตะระดับ 4 พันล้านบาท ผลจากแบ็กล็อกรอโอนจำนวนมาก รวมทั้งอาจจะมีรายรับจากโครงการที่เปิดขายช่วงที่ผ่านมา (สต๊อก) ที่เหลืออยู่ราว 2 พันล้านบาท และธุรกิจยังสามารถบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ