ส่องหุ้นเพิ่มทุน “GPSC” โบรกแนะ “ช้อนซื้อ” XR 3 ก.ย.62

…!!!! ครั้งแรก และครั้งเดียว สำหรับแพคเกจเพิ่มทุน บมจ.โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ หรือ GPSC ด้วยราคาจูงใจ ที่ 56 บาทต่อหุ้น รับส่วนลดกันทันที 20% จากราคาเฉลี่ยที่สูงถึง 70 บาท เรียกได้ว่างานนี้ผู้ถือหุ้นจะได้รับกันเนาะ ๆ ในอัตราส่วน อัตรา 1 หุ้นเดิมต่อ 0.8819 หุ้นใหม่ กันทีเดียว เพื่อระดมเงินให้ได้ 7.4 หมื่นล้านบาท ตามแผนการเพิ่มทุนของการเข้าไปซื้อกิจการ GLOW หรือ บมจ. โกลว์ พลังงานตามเป้าประสงค์ ก็เพื่อขยายธุรกิจในอนาคตที่เห็นๆ กันอยู่ในปีนี้

โดยมีโครงการใหม่เข้าถึง 3-4 โครงการ และยังมีโครงการที่จ่อคิวลงทุนขยายกำลังการผลิตไฟฟ้า อีกหลายโครงการทั้งในและต่างประเทศ ตามที่ คุณชวลิต ทิพพาวนิช  บิ๊กบอส  GPSC วางแผน 5 ปี ไว้ ว่าจะมีโครงการผลิตไฟฟ้าเพิ่มเป็น 5,400 เมกะวัตต์ แถมยังมีแผนเพิ่มกำลังผลิตไฟฟ้าพลังงานทดแทนร่วมกับ ปตท.ในมืออีก นับเป็นบริษัทพลังงานที่น่าจับตามอง ลู่ทางสดใสไม่แพ้ใครเลยทีเดียว

แต่ๆ งานนี้…. ไม่ได้เปิดขายทั่วไปนะคร๊าสำหรับผู้ถือหุ้นของ GPSC จะได้รับสิทธิ์นั้นเพราะเดทไลน์ XR (Excluding Right) ผู้ซื้อหลักทรัพย์ไม่ได้สิทธิจองซื้อหุ้นออกใหม่ ในวันที่ 3 กันยายนนี้ และเตรียมเปิดจองกันในวันที่ 30 กันยายน – 4 ตุลาคม 2562

 

รายงาน : ธิดารัตน์ เห็นพร้อม
อย่าลืมกดถูกใจ(Like) Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : thunhoon
www.thunhoon.com