PLANB – วางแผน แล้วเล่นตาม

ที่มาที่ไป… จริงๆ ก็กะว่าจะเอามาบาดตา ตอบผ่านแนวต้านสำคัญเสียก่อน แต่ก็เกรงว่า ถ้าวันนี้จะผ่านแนวต้านจริงๆ ขึ้นมา ก็อาจจะขึ้นแรงๆ ในวันเลยก็ได้ แล้วจะเอามาเข้าบาดตาเซียนอีกที่นั้น ราคาอาจจะสูงไปนิด ก็เกรงใจคนที่จะไล่ตาม หรือ จะเอาใจคนที่มีอยู่ก่อนแล้วมากเกินไป… เอาเป็นว่า วันนี้ ก็วางแผนไว้ แล้วก็ว่าไปตามแผน (อ่านดูจากความเห็น จากสัญญาณทางเทคนิค เอานะครับ) จะว่าไป ในระยะนี้ จะเห็นว่ามีหุ้นกลางๆ เล็กๆ น่าสนใจหลายๆ ตัวเหมือนกันนะครับ ไม่ว่าตัวที่ลงมาลึกๆ มากๆ หรือจะเป้นตัวที่เริ่มจะขยับขึ้นจากราคาต่ำๆ และก็รวมไปถึงหุ้นที่ขึ้นมาก่อนหน้านี้ แล้วพักตัวมาสักระยะ และกำลังมีฟอร์มที่เหมือนจะไปต่อ อย่าง PLANB เป็นต้น แต่ก็หวังว่าทุกท่านที่อยู่ในตลาด และกำลังมองหา หุ้นที่จะเก็งกำไร คงมีความสามารถมีฝีมือกันมากล้นอยู่แล้ว ก็อย่างที่กล่าวแหละครับ ยุคนี้สมัยนี้ นักลงทุน หรือนักเก็งกำไร แทบจะไม่ต้องอาศัยนักวิเคราะห์กันแล้ว ยิ่งจุดซื้อจุดขาย อะไรตรงไหนนั้น แถมไม่ต้องเลย วางแผนกันเอง เล่นกันเอง หาทางหนีทีไล่กันเองได้สบายๆ… แต่ถ้าใครยังไม่เป้น ยังไม่คล่อง หรือยังไม่รู้ว่า ได้มาจากไหน แล้วจะวางแผนยังไง ก็ลองๆ ดูนะครับ เตรียมตัวไว้ได้เลย ตอนนี้ระบบและเครื่องคอมพ์ของ เหนือเมฆเสร็จเรียบร้อยแล้ว พร้อมที่จะสอนวิธีเล่นหุ้นและดูหุ้นเก็งกำไรไปวันละเล็กๆ วันละน้อย แนะเกล็ด และเคล็ดไม่ลับให้เอาไปใช้กัน อาจจะย้ำๆ วิธีการต่างๆ ด้วยหุ้นในแต่ละวัน เรียกว่า ถ้าอ่านไม่เข้าใจ หรือ ค่าเรียนเทคนิคแต่ละคอร์สแพงๆ … มารอชมเหนือเมฆ Facebook Live วันละนิด บ่อยๆ ก็อาจจะพอได้นะ

ดูตามเกม… จะว่าไปนั้น นักเก็งกำไร จะเล่นเกม รอตามน้ำ น่าจะสวยกว่า แต่ถ้าใครอ่าน ว่าแนวโน้มแบบนี้ รูปแบบอย่างนี้ น่าจะมีโอกาสทางขึ้นมากกว่า ถ้าจะซื้อก่อนขึ้น ก็ไม่ว่ากันนะครับ
แนวรับ : … 8.70-8.60 หรือ ถ้าลง ต้องไม่ต่ำกว่า 8.20
เป้าหมาย : … 9.1-9.2 แค่ระยะสั้น มองรอบขึ้นที่ 11.0 ก่อน

ความเห็น … จากสัญญาณทางเทคนิค
กราฟราคาหุ้น PLANB… หากวันนี้ ขึ้นไปแกว่งตัวเหนือ ระดับ 8.75 หรือ ยืน 8.80 ได้มั่นคงนั้น นั่นแหละครับ เล่นแผนตามน้ำ ได้ต่อเลย แต่ถ้าไม่ผ่านวันนี้ ไม่ว่าจะ ลงมาต่ำกว่าแนวรับ 8.7-8.6 แต่ไม่หลุด 8.20 ก่อน เราก็ยังคงเก็บไว้ลุ้นการขึ้นผ่านแนวต้านในระยะต่อไป เรียกว่า ถ้าจะย่อ แต่ไม่ยุบ ก็ยังน่าเก็บไว้ลุ้นทางขึ้นได้ เรียกว่าแผนนี้ ต้องสามารถถือหุ้นข้ามวันได้…ซึ่งแปลว่า ถ้าจะเล่นเก้งกำไร แบบจบในวัน ก็ต้องดูวันนี้แหละ ขึ้น แล้วยืน 8.80 ได้หรือไม่ ถ้าได้ ก็เล่น แล้วก็หวังขายที่ 9.00-9.10 หรือ 9.20 ไม่เกินนี้ก่อน… แต่ระยะยาวๆ ถ้าจะมองกันจริงๆ ไปมากกว่า 11.0 ได้หรือไม่ ก็ต้อง กล่าวว่า ดูที่ MA. เรียงตัวตรงราคา 7.0 นะ น่าถือยาว