เคาะ TQM

เคาะไป คุยไป By ASL วันนี้พบกับหุ้นในกลุ่มประกันที่มีผลการดำเนินงาน 2Q62 ที่น่าสนใจ และส่วนที่เหลือของปีคาดกำไรสุทธิเติบโตต่อเนื่อง

TQM รายงานกำไรสุทธิ 2Q62 ที่ 122.5 ล้านบาท ขยายตัว 29.5%%YoY จากค่าเบี้ยประกันวินาศภัยที่เพิ่มสูงขึ้นจากการทำประกันภัยรถยนต์เป็นหลัก ขณะที่ต้นทุนและค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นกว่า 15%YoY มาจากการการเพิ่มขึ้นของพนักงานเพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจ ส่งผลให้อัตรากำไรขั้นต้นลดลงจากปีก่อนที่ 50% เป็น 47.9% รวมถึงในไตรมาสนี้มีการบันทึกสำรองผลประโยชน์พนักงานเพิ่มขึ้นอีก 9.6 ล้านบาท

แนวโน้มครึ่งหลังของปี จะเติบโตต่อเนื่องจากการเปิดใช้ Life Insurance Platform ใน 3Q19 ตามแผนนั้นจะช่วยเพิ่มยอดขายกรมธรรม์ประกันชีวิต รวมถึง GPM   ที่จะกลบมาขยายตัวขึ้นหลังพ้นช่วง 6 เดือนแรกที่ใช้ในการอบรม และสอบใบอนุญาตนายหน้าประกันภัย/ชีวิตของพนักงานใหม่

นอกจากนี้ได้ออกแคมเปญ “TQM For Lady” โดยจับมือกับ MTI (บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน))ด้วย 5 โปรดักท์ ที่เป็นนวัตกรรมประกันภัยรูปแบบใหม่ ได้แก่ ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคลสำหรับผู้หญิงประกันภัยโรคมะเร็งเฉพาะผู้หญิงประกันอัคคีภัยสำหรับผู้หญิงประกันการเดินทางต่างประเทศสำหรับผู้หญิง และประกันรถยนต์สำหรับผู้หญิงที่ผ่านมาบริษัทฯ ประสบผลสำเร็จในการเข้าไปทำการตลาดเฉพาะกลุ่มผู้หญิงด้วยยอดขาย 300 ล้านบาท และนับเป็นผู้นำของการเปิดตลาดกลุ่มนี้ จึงเชื่อว่าจะสามารถขยายลูกค้าได้ถึง 30%

แนะนำ “เคาะ” ครับ ปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้นต่อเนื่องอย่างมีนัยสำคัญ สอดคล้องกับการเรียงตัวแท่งเทียนสีขาวที่ขึ้นตามกันกับSMA5วันที่ทำหน้าที่เส้นแนวรับขาขึ้น 45.00 ระหว่างวันการปรับตัวเน้นยืนGapแนวรับ 45.75 เป็นจุดพิจารณาหลัก แนวต้านรูปแบบWจุดสูงเดิม 49.25 เป็นแนวต้านเป้าหมาย คำแนะนำของ ASL กรณี “มีหุ้น” แนวโน้มแกว่งตัวขึ้นตามกันกับSMA5วัน กรณี “ไม่มีหุ้น” ซื้อระยะสั้นเล่นรอบเน้นยืนแนวรับ 46.00/45.00 SL=45.00