จับตา GPSC-PTG

GPSC 

Resistance 72.00-74.00
Support       68.00

แนะนำซื้อเก็งกำไร  ราคาฟื้นตัวกลับมายืนเหนือเส้นค่าเฉลี่ย EMA 25 วัน หนุนด้วยสัญญาณ MACD ที่เป็นบวก เบื้องต้นเราวางแนวรับไว้ที่บริเวณ 68.00 บาท หากยืนได้แนะนำให้ Follow Buy วางแนวต้านแรกไว้ที่ 72.00-74.00 บาท และวางจุด Stop Loss หากราคาปรับตัวลงต่ำกว่า 67.50 บาท

ลักษณะธุรกิจ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) (บริษัทฯ) เป็นแกนนำในการดำเนินธุรกิจไฟฟ้า เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจของกลุ่ม ปตท. (PTT Groups Power Flagship) และอุตสาหกรรมอื่นๆ รวมถึงการแสวงหาโอกาสการลงทุนโครงการโรงไฟฟ้าทั้งในและต่างประเทศ อีกทั้งมุ่งมั่นในการพัฒนาธุรกิจระบบกักเก็บพลังงาน เพื่อก้าวเป็นบริษัทไฟฟ้าชั้นนำด้านนวัตกรรมและความยั่งยืนในระดับสากล

PTG 

Resistance    21.00-22.50
Support 20.20

แนะนำซื้อเก็งกำไร  ราคาเริ่มทำจุดกลับตัวหลังการปรับฐาน ขณะที่สัญญาณ MACD มีแนวโน้มพลิกตัวขึ้นเป็นบวก เบื้องต้นเราวาง Filter แนวรับไว้ที่ 20.20 บาท หากยืนได้ก็ให้ Follow Buy โดยมีแนวต้านที่ 21.00-22.50 บาท และวางจุด Stop Loss หากราคาต่ำกว่า 20.00 บาท

ลักษณะธุรกิจ แบ่งเป็น 6 กลุ่มหลัก ดังนี้ 1) ธุรกิจค้าน้ำมันเชื้อเพลิงภายใต้สถานีบริการน้ำมัน PT ซึ่งแบ่งเป็นสถานีที่บริษัทเป็นเจ้าของเองและตัวแทนจำหน่ายน้ำมันของบริษัทเป็นเจ้าของ 2) ธุรกิจค้าส่งน้ำมันเชื้อเพลิงให้กับผู้ค้าน้ำมันรายอื่นและผู้ประกอบการอุตสาหกรรม 3) ธุรกิจค้าปลีกแก๊ส LPG ผ่านสถานีที่บริษัทเป็นเจ้าของเอง 4) ธุรกิจขนส่งและขนถ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง 5) ธุรกิจร้านสะดวกซื้อ Max Mart และธุรกิจร้านกาแฟพันธุ์ไทย และร้านคอฟฟี่ เวิลด์ ทั้งในและนอกสถานีบริการน้ำมัน PT 6) ธุรกิจจำหน่ายสินค้าและการให้บริการอื่น เช่น การจำหน่ายผลิตภัณฑ์หล่อลื่นเครื่องยนต์ และการให้เช่าพื้นที่ภายในสถานีบริการน้ำมันที่บริษัทเป็นเจ้าของ