เคาะ CENTEL

เคาะไป คุยไป By ASL วันนี้พบกับหุ้นในกลุ่มท่องเที่ยวที่ได้รับ sentiment เชิงบวกจาการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐอย่าง CENTEL กันครับ

ด้าน Positive sentiment มาจากมาตรการกระตุ้นการอุปโภคบริโภคและการลงทุนในประเทศ เช่น กระตุ้นการท่องเที่ยวล่าสุดที่สอดรับยุทธศาสตร์ท่องเที่ยวทั้งเมืองหลักและเมืองรอง ซึ่งช่วยบรรเทาปัจจัยลบจากผลการดำเนินงาน 2Q62 ที่ออกมาอ่อนแอ โดยมีกำไรสุทธิเพียง 232 ล้านบาท หดตัว 72%QoQและหดตัว 38%YoY จาก GPM ที่ลดลง เพราะธุรกิจโรงแรมไทยที่ชะลอตัวลงรายได้เฉลี่ยต่อห้องพักลดลงตามจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาไทยที่น้อยลงขณะที่มัลดีฟส์มี RevParที่ติดลบน้อยที่สุดส่วนธุรกิจอาหารยังเติบโตต่อเนื่อง

แนวโน้มส่วนที่เหลือของปี สำหรับธุรกิจโรงแรม บริษัทปรับ RevParลดลง 4-5%YoY จากการลดลงของอัตราการเข้าพักเฉลี่ยเป็นสำคัญ ซึ่งเกิดจากแนวโมการฟื้นตัวของนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยเฉพาะจากจีนที่ยังไม่ฟื้นตัว ส่วนธุรกิจอาหาร บริษัทมีแผนการขยายอาหารผ่านช่องทาง delivery เพิ่มขึ้น ทั้งนี้ CENTEL ตั้งเป้ารายได้ปีนี้จะขยายตัว 5-7% จากปีก่อน จากการขยายสาขาเป็นหลัก โดยเฉพาะแบรนด์เค เอฟ ซี, โดนัท อานตี้ แอนดส์, ออโตยะ, คัตซึยะ รวมถึงแบรนด์ใหม่ อร่อยดี และสุกี้เฮ้าส์ อย่างไรก็ตามในส่วนของอัตราการเติบโตจากสาขาเดิมคาดว่าจะไม่มีการเติบโต

แนะนำ “เคาะ” ครับ แท่งเทียนDOJI Starทดสอบยืนแนวรับ 30.00 และกลับตัวขึ้นด้วยแท่งเทียนสีขาวยาวผ่านยืนSMA5วันและ10วันขึ้นมาเป็นสัญญาณซื้อ แนวโน้มกลับตัวขึ้นรูปแบบMorning Star ระยะสั้นปรับทดสอบเน้นยืนแนวรับ 32.00 เป็นสัญญาณบวกยืนยันรูปแบบ แนวต้านจุดทดสอบ 33.25/34.50 ตามลำดับ คำแนะนำของ ASL กรณี “มีหุ้น” แนวโน้มแกว่งตัวขึ้นรูปแบบMorning Star เน้นยืน 32.00  กรณี “ไม่มีหุ้น” ซื้อระยะสั้นเล่นรอบเน้นยืนแนวรับ 32.00/30.50 SL=30.50