JUBILE พุ่งกว่า 4% “อัญรัตน์ พรประกฤต” ส่งซิก 2H รายได้-กำไรทั้งปีนิวไฮ ปรับเป้าโตไม่ต่ำกว่า 10%

หุ้น บริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JUBILE บวก 4.12% หลังอวดผลงานงวดครึ่งปีแรกกวาดรายได้ 873 ลบ. เพิ่มขึ้น 14.2% กำไร 119 ลบ. เพิ่มขึ้น 25.6% จากแผนการตลาดประสบความสำเร็จ กระตุ้นยอดขายให้เติบโตขึ้นจากสาขาเดิมและสาขาใหม่ รวมถึงกลยุทธ์กิจกรรมส่งเสริมการขายทั้งของ Jubilee Diamond และของ Forevermark

“อัญรัตน์ พรประกฤต” แม่ทัพหญิงคนเก่ง ส่งซิกครึ่งปีหลังผลงานโตเด่น รับไฮซีซันเทศกาลวันแม่ – ปีใหม่ และแตกไลน์สินค้าขยายฐานลูกค้า หนุนปี 62 คาดรายได้ – กำไรโตสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ตอกย้ำความสำเร็จบริษัทครบรอบ 90 ปี ล่าสุดปรับเป้าหมายรายได้ปีนี้เพิ่ม เป็นโตไม่ต่ำกว่า 10% จากเดิม 5-8%

ความเคลื่อนไหวราคาหุ้น JUBILE ช่วงบ่าย อยู่ที่ 17.70 บาท เพิ่มขึ้น 0.70 บาท หรือ 4.12% ระหว่างวันราคาได้ปรับขึ้นมาสูงสุดที่ 18.10บาท โดยมีมูลค่าการซื้อขาย 17.53 ล้านบาท

นางสาวอัญรัตน์ พรประกฤต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ  JUBILE  เปิดเผยว่า ผลประกอบการงวดไตรมาส 2/2562 บริษัทมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 67 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 37.1% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีกำไรสุทธิ 49 ล้านบาท

โดยมีอัตรากำไรขั้นต้นปรับตัวสูงขึ้นอยู่ที่ระดับ 44.6% และอัตรากำไรสุทธิอยู่ที่ 13.7% มีรายได้รวม 487 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 15.2% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 423 ล้านบาท ผลงานที่ออกมาเติบโตอย่างโดดเด่น เนื่องจากการวางกลยุทธ์ในการขายและการตลาด เพื่อตอบโจทย์ความต้องการลูกค้า รวมทั้ง มีการจัดงาน Jubilee 90th Anniversary Thank you Sale ภายใต้ธีม “Jubilee Diamond The Brilliance of 90 Years Journey” ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างมาก ตอกย้ำความเชื่อมั่นการเป็นเบอร์หนึ่งแบรนด์เพชรที่ได้มาตรฐานระดับโลก และสะท้อนผลประกอบการไตรมาส 2/2562 ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

ขณะที่ผลประกอบการในงวดครึ่งปีแรก (ม.ค.-มิ.ย.62) บริษัทฯ มีรายได้รวม 873 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 108 ล้านบาท คิดเป็น 14.2% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 765 ล้านบาท ส่งผลให้มีกำไรสุทธิ 119 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่าครึ่งปีแรกของปีที่ผ่านมา หรือคิดเป็น 25.6%

“ผลประกอบการออกมาเป็นที่น่าประทับใจ จากแผนการตลาดเพื่อกระตุ้นยอดขาย และแคมเปญในโอกาสครบรอบ 90 ปี จัดอย่างยิ่งใหญ่อลังการในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับ ส่งผลให้ยอดขายสาขาเดิมทั้งจาก Jubilee Diamond และ Forevermark เติบโตโดดเด่น อีกทั้ง ได้แรงหนุนจากยอดขายสาขาใหม่เสริมผลประกอบการในครึ่งปีแรกนี้ด้วย นอกจากนี้ บริษัทฯ วางกลยุทธ์การบริหารในเชิงรุก และสร้างกลยุทธ์ใหม่เพื่อทำให้ผู้บริโภคเข้าถึงแบรนด์ได้มากขึ้น ชูจุดแข็ง ความเชื่อมั่นในฐานะผู้นำในธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องประดับเพชรและเพชรกะรัตที่มีคุณภาพสูง ที่ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภค” นางสาวอัญรัตน์ กล่าว

**ปันผลระหว่างกาล 0.42 บ./หุ้น

อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการตอบแทนผู้ถือหุ้น ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ อนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล ในอัตราหุ้นละ 0.42 บาท จากผลการดำเนินงานของบริษัทฯสำหรับงวด 6 เดือน สิ้นสุด ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2562 โดยกำหนดวันปิดสมุดทะเบียนวันที่  22 สิงหาคม 2562 และกำหนดวันจ่ายปันผลในวันที่ 6 กันยายน 2562

**2H ไฮซีซันหนุนผลงานดีกว่า 1H

สำหรับแนวโน้มผลประกอบการครึ่งปีหลังปี 2562 คาดว่าจะดีกว่าครึ่งปีแรก เนื่องจากครึ่งปีหลังเป็นช่วงไฮซีซันของธุรกิจ โดยในไตรมาส 3/2562 เป็นการจำหน่ายสินค้าในเทศกาลวันแม่ ส่วนไตรมาส 4/2562 เป็นช่วงเทศกาลต้อนรับปีใหม่  โดยแผนการดำเนินงานช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทฯ จะมีเพิ่มไลน์สินค้าเพื่อขยายฐานลูกค้าเพิ่ม โดยปัจจุบันบริษัทมีสาขาทั้งหมด 130 สาขา แบ่งเป็น สาขา Jubilee Diamond 125 สาขา และ Forevermark 5 สาขา ซึ่งรวมถึงร้านค้าเดี่ยว ( Stand alone) 2 สาขา ที่สะพานเหล็ก และสีลม

อย่างไรก็ตาม บริษัทได้มุ่งเน้นการจัดกิจกรรมต่อเนื่องตลอดทั้งปี เพื่อกระตุ้นยอดขายและเน้นย้ำแบรนด์ผ่านคุณภาพสินค้า โดยร้านยูบิลลี่ สาขาสะพานเหล็ก  ถือว่าเป็นสาขาแรกในการเปิดตลาดธุรกิจค้าขายเครื่องประดับเพชรในเมืองไทย ได้เตรียมปรับโฉมใหม่ตอบรับกับรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีน้ำเงิน สถานีสามยอดที่เพิ่งเปิดให้บริการ คาดว่าจะได้กลุ่มลูกค้าใหม่ๆ เพิ่มเติม

ประกอบกับ มีแคมเปญ Clearance Sale ลดทั้งร้านมากกว่า 50% ก่อนปรับโฉมใหม่  ทั้งนี้ในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา บริษัทได้เปิดตัว 4 สินค้าใหม่ ซึ่งเป็น 4 ใน 9 ผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวเพื่องานฉลองครบรอบ 90 ปียูบิลลี่ ทั้งนี้สินค้าดังกล่าวจะมีความพิเศษในรูปแบบสินค้าที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่น  โดยยูบิลลี่ได้ทำการค้าเพชรกับเมืองแอนต์เวิร์ป ประเทศเบลเยียม ซึ่งถูกยกให้เป็นเมืองศูนย์กลางการค้าเพชรที่ใหญ่ที่สุดในโลกเพื่อเจียระไนเพชรที่มีเหลี่ยมทั้งหมดถึง 90 เหลี่ยม จากปกติเพชรจะมีเหลี่ยมอยู่ที่ 58-66 เหลี่ยม ซึ่งทำให้เพชรมีประกายสวยมากกว่าปกติถึง 60% เป็นต้น

“ภาพรวมยอดขายปีนี้ คาดว่าจะเติบโตสูงสุดเป็นประวัติการณ์ทั้งรายได้และกำไร นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทมา ครบรอบ 90 ปีในปี 2562 นี้ เพื่อให้สอดคล้องกับแนวโน้มการเติบโตในช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทจึงได้ปรับเป้ารายได้เป็นโตไม่ต่ำกว่า 10% จากเดิมคาดว่าจะโต 5-8%”  นางสาวอัญรัตน์ กล่าว

 

รายงาน : ธิดารัตน์ เห็นพร้อม
ที่มา : บริษัท IR PLUS
อย่าลืมกดถูกใจ(Like)http://Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com