BGRIM – ชั่วโมงนี้…ใครจะกล้า

ที่มาที่ไป… แค่วันหยุดยาวๆ 3 วัน ก็อาจจะมีส่วนในการจะทิ้งหุ้นลดความเสี่ยงของพอร์ต ตลาดเป็นแบบนี้ด้วยแล้ว แววของการลงแบบนี้ด้วยแล้ว เปิดต้นสัปดาห์มา ถ้าไม่มีข่าวดีอะไรมากมายนัก มาช่วยดันล่ะก็ มีหวัง เปิดกระโดดลงก็ยังได้เลย… “เมื่อไม่รักเมืองไทย ก็ไม่ต้องมีคำว่า สวัส(ดี) แล้วก็ไม่ต้อง กินเครื่องดื่มชูกำลัง” ยังไงก็ทิ้ง ใจไม่สู้เอาเสียแล้วล่ะชั่วโมงนี้ นี่ยังไม่เอ่ยถึงตัวอื่นๆ เลยนะ ที่เทแบบไม่เอา กลับบ้านให้เสียวสันหลัง… จะยังไง เดี๋ยวค่อยมาว่ากันใหม่ในต้นสัปดาห์ อาการนี้ถามว่ากลัวกันไหม หรือจะ ถามมีมีใครกล้าไหมก็ได้ คำตอบที่อาจจะได้มา อาจจะไม่กลัว แต่ยังไม่ใช่เวลาที่จะกล้าหรือเปล่าที่เหนือเมฆ ก็ไม่รู้เหมือนกันนะครับ ช่วงนี้ เห้นมีแต่นักลงทุน นักเก็งกำไร ถามหาข่าวของหุ้นตัวนั้นตัวนี้ กันยกใหญ่เลย แค่ลงมาแรงๆ วันสองวันเองนะนั่น เพราะหุ้นหลายๆ ตัว ไม่เคยจะลงแรงๆ ให้เห็นมานานมาแล้วเหมือนกัน ซึ่งจะว่าไป หุ้นที่ลงแรงๆ วันสองวันที่ผ่านมา (ธนาคาร และพลังงาน ลงมาก่อนแล้วนะ ไม่นับ) เป็นหุ้นที่ ราคาขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเหมือนกันนะ จนราคาอยู่ในระดับสูงๆ ของโครงสร้างการแกว่งตัวเลยก็ว่าได้แหละ แต่ก็แปลกดีอีกเช่นกัน ช่วงที่ค่อยๆ ขึ้น ไม่ค่อยมีใครถามอะไรเลยนะ หรืออย่างน้อยๆ ก็ถามขึ้นเพราะอะไร บ้างสักหน่อยก็ยังดี หรือถามว่า ผลประกอบการจะดีมากๆ เลยหรือ ถึงได้ขึ้นขนาดนั้น แต่ไม่ค่อยมีคำถาม (แม้จะมีบ้าง) ผิดกับเวลาลงแรงๆ วันสองวัน คำถามเพียบ… ตลาด หรือ SET Index ล่ะ เอาไง ก็เจอด้วยนะ ถามนำกันมาก่อนเลย 1600 เอาอยู่ไหม บอกอีกด้วยว่า รอบนี้ มีคนมองต่ำกว่า 1550 แล้วนะพี่เหนือเมฆ

ดูตามเกม… ทั้งตลาดหุ้น และหุ้น เกมแบบนี้แรงซื้อจะหาย หรือไม่ก็คงเน้น การถอยตั้งรับ แต่ไม่ว่าจะถอยตั้งรับ หรือ รอไล่ตาม… หุ้นแต่ละตัว อาจจะไม่ได้ขึ้นอยู่ที่การแกว่งตัวของตลาด (แยกกันนะ)
แนวรับ : … 35.5-34.5 สะสม เว้น ยืน 34.0 ไม่ได้ ก็ถอยก่อน
เป้าหมาย : … เล่นรอบ หวัง 42.0-44.0 (ลงทุนยาว มอง 60.00)

ความเห็น … จากสัญญาณทางเทคนิค

กราฟราคาหุ้น BGRIM… จริงๆ แล้ว หากจะมีต่ำกว่า 34.0 นั้น ถ้าวันสองวัน ไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าต่ำกว่า 34.0 ติดต่อกัน 3 วัน นั้น อาจจะต้องเรียกว่า แนวโน้มแย่ หรือเราผิดทางนั่นเอง เพราะต่ำกว่า 34.0 เกิน 2 วัน โอาสจะลงแต่ลึกๆ ก็อาจจะมีได้ แม้ว่านั่น จะยังไม่มีการ ส่งสัญญาณว่าแนวโน้มระยะกลางๆ ขึ้นไปจะเสียก็ตาม ภาพที่เอามาดูวันนี้ เหนือเมหใช้เรื่องของ เส้น 3 เซียน ซึ่งจะว่าไป เราน่าจะต้องมีหุ้นมาตั้งแต่ราคา 28-30 แต่ไม่เป็นไร ถ้าดูกันที่เป้าหมายที่เหลือ กับการต้อง Stop Loss ในการซื้อช่วงนี้แล้วนั้น ก็ถือว่าพอที่จะรับ ความเสี่ยงไหว… นี่หมายถึงในทางเทคนิคนะครับ หากใครรับความเสี่ยงไม่ได้ในแบบนี้ ก็ไม่ควรซื้อนะ